Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ vượt 100 triệu thùng/ngày vào năm 2020

Đó là dự báo của ông Mohammad Barkindo, Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Hội nghị Dầu mỏ và Tiền tệ được tổ chức vừa qua tại London. 

Ông Mohammad Barkindo, Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC)

Ông Mohammad Barkindo cho rằng, giá dầu mỏ sẽ tăng và nhu cầu dầu mỏ thế giới cũng sẽ gia tăng đáng kể do kinh tế toàn cầu sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn.

“Mức trên 100 triệu thùng/ngày vào năm 2020 cao hơn nhiều so với mức dự báo của OPEC trong năm 2017 là 96,8 triệu thùng/ngày”, ông Mohammad Barkindo cho biết.

Theo ông Mohammad Barkindo, các quốc gia thành viên OPEC sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với các quốc gia không phải là thành viên OPEC, như Nga,…trong việc điều tiết nguồn cung dầu mỏ thế giới, nhằm đáp ứng nhu cầu dầu thế giới sẽ ngày càng gia tăng.

“Chúng tôi sẽ cùng với các quốc gia khác tiếp tục đầu tư để cộng đồng thế giới tin tưởng vào nguồn cung cấp dầu của chúng tôi”, ông Mohammad Barkindo chia sẻ.

Giá dầu đã bắt đầu giảm mạnh từ giữa năm 2014 do nguồn cung tăng, trong khi nhu cầu sụt giảm mạnh.

Nhờ có sự hợp tác tích cực giữa OPEC và các quốc gia khác, như Ả Rập Xê Út và Nga, sản lượng dầu đã giảm khoảng 1,8 triệu thùng/ngày, góp phần hỗ trợ cho giá dầu phục hồi trở lại.

Tại Hội nghị nói trên, ông Mohammad Barkindo cũng đã ghi nhận và đánh gia cao cam kết của OPEC và các quốc gia không phải là thành viên OPEC về việc cắt giảm sản lượng dầu trong thời gian qua.

“Chúng ta cần phải hành động để góp phần cân đối cung- cầu dầu mỏ một cách hiệu quả nhất và hợp lý nhất”, ông Mohammad Barkindo nhấn mạnh và cho biết thêm, OPEC cũng sẽ đàm phán với các nước hiện chưa thực hiện cắt giảm sản lượng để đảm bảo ổn định thị trường dầu mỏ trong thời gian tới.

Cũng theo ông Mohammad Barkindo, thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia không phải thành viên OPEC có hiệu lực đến tháng 3/2018.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá dầu thô Brent giao dịch ở mức 57,46USD/thùng, trong khi giá dầu thô nhẹ ngọt giao tháng 11 tại New York ở mức 51,36USD/thùng.

Theo dự báo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, giá dầu thô trung bình năm 2017 sẽ đạt mức 52USD/thùng và tăng lên 54USD/thùng vào năm 2018.

Về dài hạn, IMF dự báo giá dầu thô sẽ đạt mức khoảng 53USD/thùng vào năm 2020, và theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đến năm 2030 sẽ đạt mức 80USD/thùng.

Nguồn tin: enternew.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu hôm nay 11/5 tiếp tục đi xuống

Giá dầu hôm nay 11/5 tiếp tục đi xuống trong bối cảnh một loạt yếu tố bất lợi đe dọa triển vọng nhu cầu năng lượng toàn cầu.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 99,31 USD/thùng – giảm 0,45%, trong k..

Sản lượng khí đốt của Iraq tăng sau khi phục hồi mỏ ở miền bắc | Hoanghungpetro.com.vn

 
Bộ trưởng Dầu mỏ Jabar al-Luaibi cho biết sản lượng khí tự nhiên của Iraq tăng 50 triệu feet khối mỗi ngày lên 70 triệu feet khối mỗi ngày sau khi khôi phục mỏ Ajil, mỏ ở miền bắc Iraq đã bị ph

OPEC và Nga thống nhất gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu

Các nguồn tin từ Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết Nga và tổ chức nhiều khả năng đồng ý kéo dài thời gian thực thi thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng dầu/ngày đến cuối năm 2018 ..

Nguy cơ tăng giá xăng dầu do…cạnh tranh

Điều này đang dần hiện rõ khi thay vì giảm giá cho dân, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu lại đua tăng chiết khấu để giành đại lý, tạo nguy cơ đẩy giá xăng dầu lên…..