Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ vượt 100 triệu thùng/ngày vào năm 2020

Đó là dự báo của ông Mohammad Barkindo, Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Hội nghị Dầu mỏ và Tiền tệ được tổ chức vừa qua tại London. 

Ông Mohammad Barkindo, Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC)

Ông Mohammad Barkindo cho rằng, giá dầu mỏ sẽ tăng và nhu cầu dầu mỏ thế giới cũng sẽ gia tăng đáng kể do kinh tế toàn cầu sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn.

“Mức trên 100 triệu thùng/ngày vào năm 2020 cao hơn nhiều so với mức dự báo của OPEC trong năm 2017 là 96,8 triệu thùng/ngày”, ông Mohammad Barkindo cho biết.

Theo ông Mohammad Barkindo, các quốc gia thành viên OPEC sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với các quốc gia không phải là thành viên OPEC, như Nga,…trong việc điều tiết nguồn cung dầu mỏ thế giới, nhằm đáp ứng nhu cầu dầu thế giới sẽ ngày càng gia tăng.

“Chúng tôi sẽ cùng với các quốc gia khác tiếp tục đầu tư để cộng đồng thế giới tin tưởng vào nguồn cung cấp dầu của chúng tôi”, ông Mohammad Barkindo chia sẻ.

Giá dầu đã bắt đầu giảm mạnh từ giữa năm 2014 do nguồn cung tăng, trong khi nhu cầu sụt giảm mạnh.

Nhờ có sự hợp tác tích cực giữa OPEC và các quốc gia khác, như Ả Rập Xê Út và Nga, sản lượng dầu đã giảm khoảng 1,8 triệu thùng/ngày, góp phần hỗ trợ cho giá dầu phục hồi trở lại.

Tại Hội nghị nói trên, ông Mohammad Barkindo cũng đã ghi nhận và đánh gia cao cam kết của OPEC và các quốc gia không phải là thành viên OPEC về việc cắt giảm sản lượng dầu trong thời gian qua.

“Chúng ta cần phải hành động để góp phần cân đối cung- cầu dầu mỏ một cách hiệu quả nhất và hợp lý nhất”, ông Mohammad Barkindo nhấn mạnh và cho biết thêm, OPEC cũng sẽ đàm phán với các nước hiện chưa thực hiện cắt giảm sản lượng để đảm bảo ổn định thị trường dầu mỏ trong thời gian tới.

Cũng theo ông Mohammad Barkindo, thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia không phải thành viên OPEC có hiệu lực đến tháng 3/2018.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá dầu thô Brent giao dịch ở mức 57,46USD/thùng, trong khi giá dầu thô nhẹ ngọt giao tháng 11 tại New York ở mức 51,36USD/thùng.

Theo dự báo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, giá dầu thô trung bình năm 2017 sẽ đạt mức 52USD/thùng và tăng lên 54USD/thùng vào năm 2018.

Về dài hạn, IMF dự báo giá dầu thô sẽ đạt mức khoảng 53USD/thùng vào năm 2020, và theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đến năm 2030 sẽ đạt mức 80USD/thùng.

Nguồn tin: enternew.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các Bộ trưởng Năng lượng EU sẽ thảo luận về giá trần cho khí đốt tự nhiên | Hoanghungpetro.com.vn

Các Bộ trưởng Năng lượng của Liên minh châu Âu sẽ thảo luận về giới hạn giá khí đốt tự nhiên như một trong những biện pháp nhằm đối phó với giá năng lượng quá cao trong toàn khối, Reuters đưa tin.
Cuộc thảo luận sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 9 và sẽ..

Quỹ bình ổn giá xăng dầu tại Petrolimex tiếp tục giảm

   Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu 15h ngày 19/1/2017, ước chừng Quỹ bình ổn xăng dầu của doanh nghiệp này còn 1.790 tỷ đồng. 
Theo ti..

Giá dầu hôm nay 7/9 giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu

Giá dầu hôm nay 7/9 giảm do thị trường lo ngại về việc các ngân hàng tăng lãi suất cao hơn, trong khi biện pháp phong tỏa chống dịch tại Trung Quốc làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI g..

Công suất dự trữ thắt chặt là một mối lo ngại khi nhu cầu dầu tăng

Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia, Khalid al-Falih, cho biết hôm thứ Hai rằng năng lực dự trữ thắt chặt trong lĩnh vực dầu mỏ là một mối lo ngại vào thời điểm thị trường chứng kiến ​​nhu cầu tiêu thụ lành mạnh.
“..