OPEC cắt giảm sản lượng dầu trước cuối năm 2018

 

OPEC mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khiến giá dầu tiếp tục tăng.

Bộ trưởng các nước thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đồng ý mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu trước cuối năm 2018, Bộ trưởng Dầu khí của Vương quốc Omani Mohammed Hamad al-Rumhi cho biết.

Cuối năm 2016, các nước OPEC và một số nước không phải thành viên đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu với 1,8 triệu thùng/ngày, trong đó 300.000 thùng ở Nga. Hồi tháng 5, thỏa thuận đã được gia hạn thêm 9 tháng – cho đến cuối tháng 3 năm 2018.

Hội nghị các bộ trưởng dầu mỏ và năng lượng của tất cả 24 quốc gia tham gia thỏa thuận OPEC , tổ chức tại Vienna, sẽ bàn về gia hạn tiếp theo.

Trước đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã đưa ra dự báo tiêu cực về nhu cầu nhiên liệu năm 2018. Theo các chuyên gia, con số đó là khoảng 98,9 triệu thùng/ngày. Sửa đổi này có liên quan đến sự gia tăng giá dầu, hy vọng mùa đông ấm hơn và các dữ liệu đổi mới trên thị trường.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng gần 0,2% lên 57,40 USD/thùng tại thị trường New York. Tính cả tháng, giá dầu này tăng 5,1%. Đây là tháng tăng thứ ba liên tiếp của loại dầu này. Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 0,7% lên 63,57 USD/thùng tại thị trường London. Tính cả tháng, gia dầu này tăng 3,6%.

Mỹ cắt giảm nhập khẩu dầu ở mức kỷ lục.

Theo Brian Youngberg, chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao tại Edward Jones, dự báo giá dầu sẽ ở mức hiện tại hoặc tăng đến hết năm sau.

Tuy nhiên, Mỹ gửi thông điệp mới cho rằng nước này “không cần OPEC nữa”. Nhập khẩu dầu của Mỹ, bao gồm các sản phẩm thô và tinh chế, giảm xuống chỉ còn 1,77 triệu thùng / ngày, mức thấp nhất trong số liệu từ năm 1990.

Theo bà Kate Richard, Giám đốc điều hành (CEO) công ty đầu tư năng lượng Warwick Energy, rủi ro lớn nhất đối với thị trường dầu lửa thế giới trong năm 2017 là khả năng xảy ra một cuộc chiến thị phần giữa OPEC và các nhà khai thác dầu đá phiến của Mỹ.

Nguồn tin: nhipcaudautu.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đá phiến hedge giá đe dọa đến sự phục hồi giá dầu

Mức tăng 20% ​​trong giá dầu kể từ tháng 9 đã dẫn đến một làn sóng hedging từ các công ty khai thác đá phiến Mỹ với mong muốn “khóa” sản lượng tương lai của họ với mức g..

Lại “vạ lây” từ thị trường chứng khoán, giá dầu Mỹ giảm mạnh nhất trong 7 tuần

Giá dầu thô Mỹ trong phiên 2/4 giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 2 trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về mức tăng đột biến của tồn kho dầu tại cảng chứa ở Cushing, bang Oklahoma, và thị trường chứng khoán “đ..

Giá dầu có khả năng phục hồi

Giá dầu dao động vào đầu tuần trước khi nhảy lên gần mức cao nhất trong nhiều năm do lo ngại về chính trị, với Brent chạm 70 đô la và WTI ở mức 65 đô la. Tuy nhiên, áp lực địa chính tr..

Giá dầu giảm mạnh hơn 2% do trữ lượng dầu thô Mỹ tăng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô hôm thứ tư tiếp tục giảm mạnh do dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng trong tuần thứ 2 liên tiếp trong khi sản lượng tiếp tục tăng lên trên 10 triệu thùng/ngày. 
Tạ..