OPEC cắt giảm sản lượng dầu trước cuối năm 2018

 

OPEC mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khiến giá dầu tiếp tục tăng.

Bộ trưởng các nước thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đồng ý mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu trước cuối năm 2018, Bộ trưởng Dầu khí của Vương quốc Omani Mohammed Hamad al-Rumhi cho biết.

Cuối năm 2016, các nước OPEC và một số nước không phải thành viên đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu với 1,8 triệu thùng/ngày, trong đó 300.000 thùng ở Nga. Hồi tháng 5, thỏa thuận đã được gia hạn thêm 9 tháng – cho đến cuối tháng 3 năm 2018.

Hội nghị các bộ trưởng dầu mỏ và năng lượng của tất cả 24 quốc gia tham gia thỏa thuận OPEC , tổ chức tại Vienna, sẽ bàn về gia hạn tiếp theo.

Trước đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã đưa ra dự báo tiêu cực về nhu cầu nhiên liệu năm 2018. Theo các chuyên gia, con số đó là khoảng 98,9 triệu thùng/ngày. Sửa đổi này có liên quan đến sự gia tăng giá dầu, hy vọng mùa đông ấm hơn và các dữ liệu đổi mới trên thị trường.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng gần 0,2% lên 57,40 USD/thùng tại thị trường New York. Tính cả tháng, giá dầu này tăng 5,1%. Đây là tháng tăng thứ ba liên tiếp của loại dầu này. Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 0,7% lên 63,57 USD/thùng tại thị trường London. Tính cả tháng, gia dầu này tăng 3,6%.

Mỹ cắt giảm nhập khẩu dầu ở mức kỷ lục.

Theo Brian Youngberg, chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao tại Edward Jones, dự báo giá dầu sẽ ở mức hiện tại hoặc tăng đến hết năm sau.

Tuy nhiên, Mỹ gửi thông điệp mới cho rằng nước này “không cần OPEC nữa”. Nhập khẩu dầu của Mỹ, bao gồm các sản phẩm thô và tinh chế, giảm xuống chỉ còn 1,77 triệu thùng / ngày, mức thấp nhất trong số liệu từ năm 1990.

Theo bà Kate Richard, Giám đốc điều hành (CEO) công ty đầu tư năng lượng Warwick Energy, rủi ro lớn nhất đối với thị trường dầu lửa thế giới trong năm 2017 là khả năng xảy ra một cuộc chiến thị phần giữa OPEC và các nhà khai thác dầu đá phiến của Mỹ.

Nguồn tin: nhipcaudautu.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lọc dầu Dung Quất có thể bán tới 8% cổ phần trong đợt IPO sắp tới

 Phía Lọc dầu Dung Quất cho biết, trong thời gian ngắn tới, công ty này sẽ tiến hành IPO, dự kiến bán 4 – 8% cổ phần thay vì 4% cổ phần như mục tiêu ban đầu.
Có thể bán tới 8%..

Trung Quốc hiện giờ sản xuất dầu ở nước ngoài nhiều hơn trong nước

Trung Quốc là một trong những nước tiêu thụ dầu lớn phụ thuộc nhiều nhất vào nhập khẩu, nhưng dường như nhập khẩu không phải là vấn đề duy nhất của quốc gia này. Rõ ràng, sản xuất từ ​​những mỏ dầ..

Giá dầu hôm nay 28/7 duy trì đà tăng

Giá dầu hôm nay 28/7 tăng sau quyết định tăng lãi suất của Fed và dự trữ dầu thô của Mỹ giảm.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 98,67 USD/thùng – tăng 1,45%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức..

Tại sao chính quyền Biden nên tránh ban hành lệnh cấm xuất khẩu dầu

Khi giá xăng trung bình tại Mỹ chạm ngưỡng 5 đô la một gallon, chính quyền Biden đang cố gắng hạ nhiệt giá nhiên liệu cao kỷ lục và lạm phát lớn nhất trong 40 năm. Chính quyền đang xem xét tất cả các công cụ có thể tác động đến việc giảm giá xăng, nh..