OPEC cắt giảm sản lượng dầu trước cuối năm 2018

 

OPEC mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khiến giá dầu tiếp tục tăng.

Bộ trưởng các nước thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đồng ý mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu trước cuối năm 2018, Bộ trưởng Dầu khí của Vương quốc Omani Mohammed Hamad al-Rumhi cho biết.

Cuối năm 2016, các nước OPEC và một số nước không phải thành viên đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu với 1,8 triệu thùng/ngày, trong đó 300.000 thùng ở Nga. Hồi tháng 5, thỏa thuận đã được gia hạn thêm 9 tháng – cho đến cuối tháng 3 năm 2018.

Hội nghị các bộ trưởng dầu mỏ và năng lượng của tất cả 24 quốc gia tham gia thỏa thuận OPEC , tổ chức tại Vienna, sẽ bàn về gia hạn tiếp theo.

Trước đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã đưa ra dự báo tiêu cực về nhu cầu nhiên liệu năm 2018. Theo các chuyên gia, con số đó là khoảng 98,9 triệu thùng/ngày. Sửa đổi này có liên quan đến sự gia tăng giá dầu, hy vọng mùa đông ấm hơn và các dữ liệu đổi mới trên thị trường.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng gần 0,2% lên 57,40 USD/thùng tại thị trường New York. Tính cả tháng, giá dầu này tăng 5,1%. Đây là tháng tăng thứ ba liên tiếp của loại dầu này. Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 0,7% lên 63,57 USD/thùng tại thị trường London. Tính cả tháng, gia dầu này tăng 3,6%.

Mỹ cắt giảm nhập khẩu dầu ở mức kỷ lục.

Theo Brian Youngberg, chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao tại Edward Jones, dự báo giá dầu sẽ ở mức hiện tại hoặc tăng đến hết năm sau.

Tuy nhiên, Mỹ gửi thông điệp mới cho rằng nước này “không cần OPEC nữa”. Nhập khẩu dầu của Mỹ, bao gồm các sản phẩm thô và tinh chế, giảm xuống chỉ còn 1,77 triệu thùng / ngày, mức thấp nhất trong số liệu từ năm 1990.

Theo bà Kate Richard, Giám đốc điều hành (CEO) công ty đầu tư năng lượng Warwick Energy, rủi ro lớn nhất đối với thị trường dầu lửa thế giới trong năm 2017 là khả năng xảy ra một cuộc chiến thị phần giữa OPEC và các nhà khai thác dầu đá phiến của Mỹ.

Nguồn tin: nhipcaudautu.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

EIA: Sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ đạt 12 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2019

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến tăng lên hơn 12 triệu thùng/ngày vào quý 4/2019.
Cơ quan này dự báo rằng sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tăng 1..

Iran: Những biện pháp trừng phạt của Trump không thể ảnh hưởng tới dầu của chúng tôi

Khi vở kịch địa chính trị không chỉ diễn ra giữa Iran và Mỹ, mà là giữa Mỹ với các đồng minh EU của mình về quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 của Trump, Iran trịnh trọng..

Dầu mỏ trở lại thời hoàng kim?

Sau quãng thời gian ảm đạm, cuối cùng giá dầu mỏ đã đột ngột hồi phục. Liệu thời kỳ hoàng kim có quay trở lại với các nhà sản xuất dầu mỏ? 
Chỉ riêng tháng này, gi

Biden: Dữ liệu lạm phát không phản ánh tác động của giá xăng đang giảm

Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Tư rằng dữ liệu lạm phát tháng 6 cho thấy mức lạm phát cao nhất ở Mỹ trong hơn 40 năm là “không cập nhật” vì giá xăng đã giảm trong 30 ngày qua và giảm 0,40 đô la một gallon so với mức kỷ lục vào giữa tháng Sáu.
..