OPEC dự kiến sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ

Bộ trưởng các nước thuộc nhóm Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 sắp tới để xem xét gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ sẽ hết hiệu lực vào tháng 3/2018. 

OPEC dự kiến sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng bất chấp lo ngại của Nga

OPEC dự kiến sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ với Nga và các nước sản xuất dầu mỏ khác để tiếp tục cắt giảm 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày sau khi thỏa thuận hiện hành kết thúc vào tháng 3/2018.

Kể từ cuộc họp lần cuối cùng của OPEC vào tháng 5 năm ngoái, giá dầu thô Brent đã tăng gần 20%, trong khi giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tăng khoảng 10%. Sự tăng lên gần đây của giá dầu dường như củng cố thêm lý do cho việc OPEC sẽ tiếp tục gia hạn cắt giảm sản lượng dầu mỏ trong năm tới – một động thái mà các chuyên gia phân tích cho là cần thiết để giải quyết tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.

“Các nhà đầu tư dầu mỏ có thể sẽ thay đổi chiến lược đầu tư nếu OPEC không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ”, ông Hansen, Trưởng Ban chiến lược hàng hóa của Saxo Bank nhấn mạnh và cho biết quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới không phải là thành viên của OPEC.

“Một thỏa thuận mà không có sự ủng hộ hoàn toàn của Nga sẽ khó đạt được mục tiêu cắt giảm sản lượng như kỳ vọng”, ông Hansen nói.

Bà Helima Croft của RBC Capital Market nói với CNBC cuối tuần trước rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một cuộc họp không đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ của OPEC. “Nga có thể sẽ từ chối ủng hộ việc duy trì cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng dầu/ngày trong suốt năm 2018 – một kế hoạch mà cho đến gần đây được nhiều người kỳ vọng sẽ xảy ra”, bà Croft cho biết.

Không như Saudi Arabia, Nga ít phụ thuộc vào giá dầu cao và thường không muốn nhượng bộ quá nhiều thị phần cho các đối thủ của mình. Và với các mỏ dầu mới sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tới, một số công ty Nga đã bày tỏ sự không hài lòng về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ của OPEC.

Trước cuộc họp của OPEC vào tuần này, ông Chris Weafer, Giám đốc Macro-Advisory, cho biết nếu giá dầu vẫn ở mức 60-65 USD/thùng, sự ủng hộ của Nga cho việc gia hạn thỏa thuận của OPEC là “rất khó xảy ra”.

Tuy nhiên, Bloomberg đưa tin vào cuối tuần trước rằng, Nga và OPEC đã nhất trí về Dự thảo thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ sẽ có hiệu lực đến năm 2019.

Nguồn tin: enternews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu châu Á ổn định do số lượng giàn khoan của Mỹ giảm

Trong phiên giao dịch chiều ngày 8/1, giá dầu giao dịch tại châu Á ổn định do số lượng giàn khoan của Mỹ giảm nhẹ trong tuần trước. 
Giá dầu châu Á ổn định do số lượng gi

Sự phá hủy nhu cầu vẫn có thể tránh được bất chấp lạm phát

Việc Nga xâm lược Ukraine đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất kể từ năm 2014, nhưng giá đã tăng cao hơn trước cuộc xâm lược do các nhà sản xuất và lọc dầu chậm đáp ứng nhu cầu hậu COVID. Giá năng lượng và lạm phát tăng cao đang thúc đẩy các ngân hàng tru..

Bản tin video sáng ngày 07-12-2021: Dầu vọt tăng gần 5% trong phiên Mỹ thứ Hai | Hoanghungpetro.com.vn

  
Giá dầu đã tăng gần 5% trong lần phục hồi mạnh nhất kể từ khi bùng phát nỗi sợ hãi Omicron, khi các nhà đầu cơ giá tăng đã quay trở lại thị trường vào ngày thứ Hai khi nhìn thấy ít tin tức tiêu cực hơn về biến thể này. 
Cũ..