OPEC: Thị trường sẽ tái cân bằng sau tháng 6/2018

 

Cuộc họp tuần trước của OPEC cho biết các thị trường dầu mỏ sẽ tái cân bằng sớm nhất sau tháng 6/2018, dấu hiệu sự cần thiết để mở rộng việc cắt giảm sản lượng hiện nay trong năm tới.

Theo các nguồn tin kết luận từ các đại diện của OPEC và thư ký của tổ chức này đưa ra sau một cuộc họp ngày 23 và 24/11.

Nga cho biết họ sẽ hỗ trợ việc gia hạn cắt giảm sản lượng cùng với OPEC nhưng đưa ra những tín hiệu trái chiều về khoảng thời gian gia hạn sau khi giá dầu tăng lên khoảng 60 USD/thùng, làm tăng lo sợ rằng thị trường có thể quá thắt chặt và thúc đẩy sự tăng vọt trong sản lượng dầu đá phiến của Mỹ.

Lãnh đạo Saudi Arabia muốn giá dầu giao dịch khoảng 60 USD/thùng, do vương quốc này đang chuẩn bị niêm yết công ty dầu mỏ quốc gia Aramco và vẫn đang phải đối phó với tình trạng thâm hụt tài chính lớn.

Nga cũng cần giá dầu cao trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3/2018. Nhưng các quan chức tại Moscow cho biết họ cũng lo lắng về đồng rúp quá mạnh sẽ phá hoại tính cạnh tranh của nền kinh tế này.

Một trong những nguồn tin của OPEC cho biết “kịch bản tốt nhất là tái cân bằng thị trường trong quý 3”.

OPEC, Nga và 9 nhà sản xuất khác đang cắt giảm sản lượng dầu mỏ khoảng 1,8 triệu thùng/ngày cho tới tháng 3/2018, và sẽ bàn luận việc gia hạn của thỏa thuận này tại cuộc họp ở Vienna vào ngày 30/11.

Các đại biểu của OPEC cho biết việc gia hạn 9 tháng có khả năng nhất mặc dù một số đại biểu và Nga cho biết việc gia hạn 6 tháng là một lựa chọn. Giá dầu tăng lên gần 65 USD/thùng, cao nhất kể từ năm 2015, được hỗ trợ bởi tồn kho giảm đi. Tuy nhiên, nguồn cung vượt trội kéo dài làm một số đại biểu OPEC thận trọng về sự suy yếu giá mới.

Hiệp ước nguồn cung nhằm giảm tồn kho dầu thô tại các nước công nghiệp hóa xuống mức trung bình 5 năm. Nguồn tin thứ hai của OPEC cho biết “OPEC cần gia hạn cho đến hết năm 2018 để gửi thị trường một thông điệp chúng tôi đã cam kết”. “OPEC sẽ nhóm họp một lần nữa vào tháng 6 và nếu thị trường siết chặt cho tới đó, họ luôn có thể điều chỉnh nguồn cung”.

Các quan chức Nga nói với OPEC họ nghĩ thị trường cần được giám sát rất chặt chẽ vì thỏa thuận này có thể được xem xét lại, phòng trường hợp các dấu hiệu thiếu hụt bắt đầu xuất hiện.

Igor Sechin, giám đốc tập đoàn sản xuất dầu mỏ hàng đầu của Nga, Rosneft cho biết giá tăng gần đây hỗ trợ quá nhiều cho ngành dầu đá phiến của đối thủ Mỹ, quốc gia không tham gia vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ đã bắt đầu bổ sung thêm giàn khoan phản ứng với giá dầu ngày càng tăng và cải thiện niềm tin về triển vọng năm 2018.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu tuần tới: ‘Số phận’ của thỏa thuận giảm sản lượng sẽ được OPEC định đoạt

Thị trường dầu tuần này sẽ tập trung chú ý tới cuộc họp OPEC để xem liệu rằng các nước có đồng ý nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng hay không.
Bộ trưởng dầu khí các nước thành ..

EIA dự kiến sản lượng dầu của Mỹ vượt 11 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2018 | Hoanghungpetro.com.vn

 Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết sản lượng dầu của Mỹ được dự kiến vượt 11 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2018, sớm hơn một năm so với dự báo trong tháng trước.
Trong triển vọng năng lượn..

Lượng xăng E5 RON 92 tiêu thụ chiếm 60% tổng sản lượng

UBND TP Hà Nội có Công văn 466/VP-KT đề nghị các sở, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát việc chuyển đổi kinh doanh xăng sinh học E5 RON92.
Thành phố giao Sở Công Thương chủ trì, p..

Giá xăng dầu hôm nay 9/4: Đầu tuần giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 9/4 khởi đầu tuần mới giảm giá nhẹ và đang chờ những tín hiệu mới hơn trên thị trường để quyết định xu hướng.
Giá xăng dầu hôm nay 9/4/2018, tính đến đầu giờ sá..