OPEC trong cơ chế phòng thủ và sẽ thua cuộc trong cuộc chiến cạnh tranh

Ed Morse, giám đốc nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Citigroup, đã thảo luận về vai trò  của OPEC và Mỹ trong các thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Ông nói rằng OPEC ngày nay khác hơn rất nhiều so với những năm trước, và rằng nhóm này đang ở trong một mô hình phòng thủ và sẽ thua cuộc về lâu dài.

“Mỹ có một vai trò lớn hơn trước đây và giá dầu càng tăng cao, sẽ càng có nhiều dầu trên thị trường, không chỉ là dầu của Mỹ, mà còn là dầu từ các nguồn phi truyền thống khác,” Morse nói.

“Chi phí sản xuất dầu mới thấp hơn mức hòa vốn ngân sách của các nước OPEC”.

Ông nói thêm rằng kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ sôi động, nhưng vấn đề là nhu cầu dầu trong 5 năm qua là từ nhiên liệu máy bay, xăng và nguồn cung đầu vào hóa dầu và không phải là sản xuất điện nữa.

“Dầu mỏ có sự độc quyền trong lĩnh vực vận tải, nhưng ngành này đang thay đổi đáng kể, đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ khí đốt và điện năng, và do nhu cầu đó sẽ không đáp ứng được như OPEC đang hy vọng.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ vừa thiết lập căn cứ quân sự mới tại vùng giàu dầu mỏ ở Syria

Hãng Fars News ngày 15-4 dẫn nguồn từ trang tin tức Orient tiếng Ả Rập cho biết, Mỹ vừa thiết lập một căn cứ quân sự mới ở phía đông Deir ez-Zor, một vùng giàu dầu mỏ của Syria. 
Binh sĩ qu

ường quốc dầu mỏ Angola trong cơn suy thoái

Ngành dầu mỏ của Angola từng trải qua cơn tăng trưởng bùng nổ nhờ giá dầu vượt 100 đô la Mỹ/thùng. Song, từ năm 2014, khi thị trường dầu suy thoái, các tập đoàn năng lượng nước ngoài đ

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ sẽ thảo luận về giá xăng cao với các giám đốc điều hành công ty lọc dầu

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm sẽ thảo luận về giá xăng tại cuộc họp với các giám đốc điều hành công ty lọc dầu vào tuần tới, các nguồn tin thân cận với kế hoạch nói với Reuters hôm thứ Năm.
Cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào ngày 23 th..

Giá dầu hôm nay (17/4) quay đầu giảm khi chiến sự tại Syria ‘hạ nhiệt’

Giá dầu hôm nay (17/4) quay đầu giảm khi căng thẳng tại Syria có dấu hiệu “hạ nhiệt” sau các cuộc không kích của liên quân Mỹ – Anh – Pháp vào nước này cuối tuần trước.