OPEC trong cơ chế phòng thủ và sẽ thua cuộc trong cuộc chiến cạnh tranh

Ed Morse, giám đốc nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Citigroup, đã thảo luận về vai trò  của OPEC và Mỹ trong các thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Ông nói rằng OPEC ngày nay khác hơn rất nhiều so với những năm trước, và rằng nhóm này đang ở trong một mô hình phòng thủ và sẽ thua cuộc về lâu dài.

“Mỹ có một vai trò lớn hơn trước đây và giá dầu càng tăng cao, sẽ càng có nhiều dầu trên thị trường, không chỉ là dầu của Mỹ, mà còn là dầu từ các nguồn phi truyền thống khác,” Morse nói.

“Chi phí sản xuất dầu mới thấp hơn mức hòa vốn ngân sách của các nước OPEC”.

Ông nói thêm rằng kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ sôi động, nhưng vấn đề là nhu cầu dầu trong 5 năm qua là từ nhiên liệu máy bay, xăng và nguồn cung đầu vào hóa dầu và không phải là sản xuất điện nữa.

“Dầu mỏ có sự độc quyền trong lĩnh vực vận tải, nhưng ngành này đang thay đổi đáng kể, đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ khí đốt và điện năng, và do nhu cầu đó sẽ không đáp ứng được như OPEC đang hy vọng.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video chiều ngày 07-12-2021: Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên sáng thứ Ba | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu tiếp tục đi lên vào sáng thứ Ba sau khi phục hồi gần 5% trong phiên hôm trước do lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu giảm bớt tron..

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng: Bộ Công Thương nói gì?

Bộ Công Thương và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nêu quan điểm xung quanh việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng.
Trong thời gian qua, việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng nhận được nhiều quan tâm của dư luận, khi mà ..

PVOIL đã hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau 6 tháng đầu năm

 
Bước vào năm 2018, ngoài việc phải đối mặt với diễn biến khó lường của giá dầu, sự cạnh tranh của thị trường trong nước, trong khi những khó khăn nội tại của doanh nghiệp chưa thể sớm giải quyết, nhưng vượt ..

Liệu giá dầu cao hơn sẽ phá hủy nhu cầu?

Giá dầu đã giảm một chút trong tuần này, nhưng vẫn ở mức cao nhất trong gần ba năm rưỡi. Lý do trở nên quen thuộc với hầu hết những độc giả nào chú ý đến sự thay đổi hàng ngà..