OPEC và Nga đồng ý cắt giảm sản lượng dầu đến cuối năm 2018

Sau nhiều giờ thảo luận tại Vienna (Áo), OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, đã đồng ý kéo dài thời gian thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018. 

Ảnh Internet

Động thái này đã được dự báo từ trước, tuy nhiên các nhà sản xuất dầu trước đó đã đưa ra điều kiện họ có thể rút bỏ thỏa thuận nếu cảm thấy thị trường quá nóng.

Thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày đã được thông qua bởi 14 thành viên OPEC, Nga và chính nhà sản xuất toàn cầu khác. Thỏa thuận ban đầu sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, đã được gia hạn đến cuối năm 2018.

Thay vì kéo dài thỏa thuận trong vòng 9 tháng, nhóm họp cho biết thỏa thuận mới sẽ kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sẽ xem xét lại thỏa thuận tại cuộc họp OPEC tiếp theo vào tháng 6/2018 để đánh giá tác động của nó đến giá dầu và dự trữ dầu toàn cầu.

Thỏa thuận không bao gồm các nhà sản xuất dầu đá phiến từ Mỹ. Trước đó đã có những lo ngại về việc giá dầu tăng, chủ yếu nhờ cắt giảm sản lượng dầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất dầu Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nigeria đã nhấn mạnh sự đoàn kết giữa OPEC và các nước sản xuất ngoài OPEC trong việc đồng ý cắt giảm sản lượng, bất chấp nguy cơ trở lại mạnh mẽ từ các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ.

Nguồn tin: baodauthau.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Barclays nâng dự báo Brent do các lệnh trừng phạt dầu mỏ của Nga

Barclays hôm thứ Hai đã nâng dự báo giá dầu thô Brent thêm 11 USD/thùng cho năm 2022 và 23 USD cho năm 2023, với lý do nguồn cung của Nga bị gián đoạn lớn hơn và kéo dài sau các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.
Ngân hàng Anh này nhận thấy gi..

Cửa hàng xăng dầu Tha La tự ý tăng giá xăng thêm 1.400 đồng/lít

Một cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Hậu Giang đã tự ý kê giá xăng A95 vượt mức giá niêm yết đến 1.400 đồng/lít với lí do kê tăng giá để… “lấy tiền chữa bệnh

UBS cảnh báo giá dầu tăng vọt đến 100 USD sẽ kích hoạt suy thoái kinh tế tại Mỹ

Giá dầu đã phá vỡ một “điểm hoàn hảo” cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu và có thể báo trước sự suy thoái của Mỹ nếu giá tiếp tục tăng, UBS cảnh báo.
Ngân hàng đ..

Mỹ sẽ trở thành nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ 2 thế giới trong 2018

Báo cáo của IEA cho biết, sản lượng dầu thô của Mỹ hiện ở mức 9,9 triệu thùng/ngày, mức cao nhất trong gần 50 năm qua, và con số này cũng đang tiệm cận mức sản lượng của Saudi Arabia, nhà sản xuấ..