OPEC và Nga đồng ý cắt giảm sản lượng dầu đến cuối năm 2018

Sau nhiều giờ thảo luận tại Vienna (Áo), OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, đã đồng ý kéo dài thời gian thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018. 

Ảnh Internet

Động thái này đã được dự báo từ trước, tuy nhiên các nhà sản xuất dầu trước đó đã đưa ra điều kiện họ có thể rút bỏ thỏa thuận nếu cảm thấy thị trường quá nóng.

Thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày đã được thông qua bởi 14 thành viên OPEC, Nga và chính nhà sản xuất toàn cầu khác. Thỏa thuận ban đầu sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, đã được gia hạn đến cuối năm 2018.

Thay vì kéo dài thỏa thuận trong vòng 9 tháng, nhóm họp cho biết thỏa thuận mới sẽ kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sẽ xem xét lại thỏa thuận tại cuộc họp OPEC tiếp theo vào tháng 6/2018 để đánh giá tác động của nó đến giá dầu và dự trữ dầu toàn cầu.

Thỏa thuận không bao gồm các nhà sản xuất dầu đá phiến từ Mỹ. Trước đó đã có những lo ngại về việc giá dầu tăng, chủ yếu nhờ cắt giảm sản lượng dầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất dầu Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nigeria đã nhấn mạnh sự đoàn kết giữa OPEC và các nước sản xuất ngoài OPEC trong việc đồng ý cắt giảm sản lượng, bất chấp nguy cơ trở lại mạnh mẽ từ các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ.

Nguồn tin: baodauthau.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Gian lận xăng dầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng

Trả lời báo chí, Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia Đàm Thanh Thế cho rằng, một số vụ vi phạm về chất lượng xăng dầu bị phát hiện thời gian qua đã gây thất thu ngân s

Lo lắng và đầu cơ thống trị tâm lý trong khi thị trường dầu bỏ qua tình hình thực tế

Ngay bây giờ, hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ là sự sợ hãi và đầu cơ dựa trên nỗi sợ đó. Nỗi lo sợ là tại một số thời điểm trong vài tháng tới sẽ không c

Hàng hóa TG sáng 25/10: Giá dầu và đường tăng, vàng giảm

Phiên giao dịch 24/10 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 25/10 giờ VN), giá dầu tăng trong khi vàng giảm. Những hàng hóa khác cũng biến đ