OPEC và Nga đồng ý cắt giảm sản lượng dầu đến cuối năm 2018

Sau nhiều giờ thảo luận tại Vienna (Áo), OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, đã đồng ý kéo dài thời gian thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018. 

Ảnh Internet

Động thái này đã được dự báo từ trước, tuy nhiên các nhà sản xuất dầu trước đó đã đưa ra điều kiện họ có thể rút bỏ thỏa thuận nếu cảm thấy thị trường quá nóng.

Thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày đã được thông qua bởi 14 thành viên OPEC, Nga và chính nhà sản xuất toàn cầu khác. Thỏa thuận ban đầu sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, đã được gia hạn đến cuối năm 2018.

Thay vì kéo dài thỏa thuận trong vòng 9 tháng, nhóm họp cho biết thỏa thuận mới sẽ kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sẽ xem xét lại thỏa thuận tại cuộc họp OPEC tiếp theo vào tháng 6/2018 để đánh giá tác động của nó đến giá dầu và dự trữ dầu toàn cầu.

Thỏa thuận không bao gồm các nhà sản xuất dầu đá phiến từ Mỹ. Trước đó đã có những lo ngại về việc giá dầu tăng, chủ yếu nhờ cắt giảm sản lượng dầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất dầu Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nigeria đã nhấn mạnh sự đoàn kết giữa OPEC và các nước sản xuất ngoài OPEC trong việc đồng ý cắt giảm sản lượng, bất chấp nguy cơ trở lại mạnh mẽ từ các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ.

Nguồn tin: baodauthau.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Fitch: Quyết định của OPEC giới hạn nguy cơ thừa cung, nhưng đá phiến đóng vai trò trong dài hạn

Quyết định của OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác đồng ý mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng làm giảm khả năng thị trường thừa cung đáng kể trong năm 2018, Fitch Ratings cho biết. Hãng xếp t

Dự báo thị trường dầu mỏ tháng 02/2018 | Hoanghungpetro.com.vn

Trong tháng 1/2018, dầu thô thế giới đã có một khởi đầu thuận lợi với WTI chốt phiên tại mức 64,73 USD/thùng, tăng 7,1% còn Brent chốt tại mức 68,82 USD/thùng, tăng 3,3%.
Trước đó trong b..

Cập nhật giá hàng hoá 22/3: vàng tăng, dầu giảm, đường giảm mạnh

Cao su giảm 3,70 JPY/kg, tương đương 1,39% xuống còn 262 JPY/kg vào thứ 3 ngày 21/3 từ mức 265,70 trong phiên giao dịch trước.
Trong quá khứ, cao su đạt mức cao nhất trong lịch sử là 526,40 vào th

Kiến nghị cho phép điều chỉnh linh hoạt giá xăng dầu khi có biến động quá nhanh

TP.HCM kiến nghị Bộ Công thương đề nghị Chính phủ có phương án điều chỉnh giá xăng dầu linh động hơn. Bình thường 1 tháng 3 kỳ, nhưng trong trường hợp giá xăng dầu biến động quá nhanh thì phải điều chỉnh kịp thời.
Thông tin về tình hình cung ứng x..