OPEC và Nga đồng ý cắt giảm sản lượng dầu đến cuối năm 2018

Sau nhiều giờ thảo luận tại Vienna (Áo), OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, đã đồng ý kéo dài thời gian thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018. 

Ảnh Internet

Động thái này đã được dự báo từ trước, tuy nhiên các nhà sản xuất dầu trước đó đã đưa ra điều kiện họ có thể rút bỏ thỏa thuận nếu cảm thấy thị trường quá nóng.

Thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày đã được thông qua bởi 14 thành viên OPEC, Nga và chính nhà sản xuất toàn cầu khác. Thỏa thuận ban đầu sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, đã được gia hạn đến cuối năm 2018.

Thay vì kéo dài thỏa thuận trong vòng 9 tháng, nhóm họp cho biết thỏa thuận mới sẽ kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sẽ xem xét lại thỏa thuận tại cuộc họp OPEC tiếp theo vào tháng 6/2018 để đánh giá tác động của nó đến giá dầu và dự trữ dầu toàn cầu.

Thỏa thuận không bao gồm các nhà sản xuất dầu đá phiến từ Mỹ. Trước đó đã có những lo ngại về việc giá dầu tăng, chủ yếu nhờ cắt giảm sản lượng dầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất dầu Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nigeria đã nhấn mạnh sự đoàn kết giữa OPEC và các nước sản xuất ngoài OPEC trong việc đồng ý cắt giảm sản lượng, bất chấp nguy cơ trở lại mạnh mẽ từ các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ.

Nguồn tin: baodauthau.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video sáng ngày 22-03-22: Dầu vọt hơn 7% khi EU cân nhắc cấm vận dầu Nga | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu vọt hơn 7% vào ngày thứ Hai (21/3), với dầu Brent vượt mốc 115 USD/thùng, khi các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) xem xét tham gia cùng Mỹ trong lệnh cấm vận dầu của Nga và sau cuộc tấn công hồi cuối tuần vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út…

Chuyện gì đằng sau đợt bán tháo tiếp tục trong dầu?

Các nhà đầu tư đang ngày càng bi quan về hướng mà thị trường dầu đang hướng đến, và triển vọng tiêu cực của họ đang kéo giá dầu đi xuống.
Các quỹ phòng hộ và c

Saudi Arabia có kế hoạch sản xuất dầu thô kỷ lục trong tháng 7

Saudi Arabia đang lên kế hoạch bơm một lượng dầu thô kỷ lục trong tháng Bảy, đánh dấu một trong những đợt tăng xuất khẩu lớn nhất từ ​​trước tới nay để giúp làm hạ nhiệt giá dầu, theo nguồn tin đã..

Giá xăng dầu hôm nay 27/3: Mất đà tăng, giá nhiên liệu lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay 27/3 bất ngờ suy yếu, mất đi đà tăng trưởng ổn định trong những phiên gần nhất và lao dốc không phanh.
Giá xăng dầu hôm nay 27/3/2018, tính đến đầu giờ sáng, đan..