Petronas: Giá dầu sẽ dao động trong khoảng 50-60 USD/thùng

Tập đoàn dầu khí quốc gia Petronas của Malaysia vừa công bố báo cáo triển vọng hoạt động năm 2018-2020, trong đó dự báo giá dầu thế giới sẽ dao động trong khoảng 50-60 USD/thùng, nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). 

Toàn cảnh cơ sở lọc dầu ở Itaguai, cách Rio de Janeiro, Brazil khoảng 240km ngày 10/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch Petronas, Samsudin Miskon dự báo, trong ngắn hạn, giá dầu thô vẫn biến động thất thường và nhấn mạnh, bất cứ sự kiện địa chính trị nào cũng đều có thể hỗ trợ giá dầu đi lên.

Theo báo cáo của Petronas, giá dầu thế giới sẽ được hậu thuẫn bởi ba nhân tố chính, đó là sự thực hiện nghiêm túc thỏa thuận cắt giảm sản lượng của nhóm nước trong và ngoài OPEC, phản ứng của các nhà sản xuất khí đá phiến Mỹ và đà tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.

Sự hưởng ứng của các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ được đánh giá là một yếu tố quan trọng giúp giá dầu phục hồi. Tuy nhiên cho tới nay, họ vẫn đang đẩy mạnh sản lượng. Trong khi đó, xét về nhu cầu tiêu thụ, diễn biến tích cực và ổn định của nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu sẽ giúp lượng dầu tồn kho vơi đi và thúc đẩy quá trình tái cân bằng thị trường.

Hiện nhu cầu dầu toàn cầu đã đạt mức 98 triệu thùng/ngày và ước sẽ tăng thêm 1,4 triệu thùng/ngày trong năm 2018, với 57% trong tăng trưởng nhu cầu là từ khu vực châu Á- Thái Bình Dương, chủ yếu là Trung Quốc và Ấn Độ.

Nguồn tin: baotintuc.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chặn thất thu thuế xăng dầu

Việc dán tem sẽ được thực hiện và hoàn thành trong tháng 9-2017
Số liệu thống kê của Sở Công Thương TP HCM cho thấy đến hết năm 2016, toàn địa bàn có khoảng 533 cửa hàng b

Dòng chảy khí đốt của Nga sang châu Âu qua Ukraine sẽ dừng lại từ thứ Tư

Khí đốt của Nga đến châu Âu thông qua Ukraine sẽ ngừng chảy vào thứ Tư, hãng điều hành Hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ukraine (GTSOU) cho biết hôm thứ Ba. Dòng chảy sẽ dừng lại lúc 7 giờ sáng theo giờ địa phương sau khi lực lượng chiếm đóng của Nga ..

Sắp diễn ra 5 ngày vàng giảm giá xăng, dầu diesel tại các cửa hàng của Petrolimex

Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa ban hành Quyết định số 459/PLX – QĐ – TGĐ do Tổng giám đốc Phạm Đức Thắng ký ban hành kế hoạch 5 ngày vàng giảm giá xăng, dầu diesel. 
ảnh mi..

Giá dầu thế giới áp sát mức đỉnh của hơn 3 năm

Trong phiên giao dịch ngày 12/4, giá dầu thế giới vẫn áp sát mức cao nhất kể từ cuối năm 2014, trong bối cảnh căng thẳng ở Syria và các kho dự trữ dầu toàn cầu có xu hướng sụt giảm. 
..