Petronas: Giá dầu sẽ dao động trong khoảng 50-60 USD/thùng

Tập đoàn dầu khí quốc gia Petronas của Malaysia vừa công bố báo cáo triển vọng hoạt động năm 2018-2020, trong đó dự báo giá dầu thế giới sẽ dao động trong khoảng 50-60 USD/thùng, nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). 

Toàn cảnh cơ sở lọc dầu ở Itaguai, cách Rio de Janeiro, Brazil khoảng 240km ngày 10/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch Petronas, Samsudin Miskon dự báo, trong ngắn hạn, giá dầu thô vẫn biến động thất thường và nhấn mạnh, bất cứ sự kiện địa chính trị nào cũng đều có thể hỗ trợ giá dầu đi lên.

Theo báo cáo của Petronas, giá dầu thế giới sẽ được hậu thuẫn bởi ba nhân tố chính, đó là sự thực hiện nghiêm túc thỏa thuận cắt giảm sản lượng của nhóm nước trong và ngoài OPEC, phản ứng của các nhà sản xuất khí đá phiến Mỹ và đà tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.

Sự hưởng ứng của các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ được đánh giá là một yếu tố quan trọng giúp giá dầu phục hồi. Tuy nhiên cho tới nay, họ vẫn đang đẩy mạnh sản lượng. Trong khi đó, xét về nhu cầu tiêu thụ, diễn biến tích cực và ổn định của nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu sẽ giúp lượng dầu tồn kho vơi đi và thúc đẩy quá trình tái cân bằng thị trường.

Hiện nhu cầu dầu toàn cầu đã đạt mức 98 triệu thùng/ngày và ước sẽ tăng thêm 1,4 triệu thùng/ngày trong năm 2018, với 57% trong tăng trưởng nhu cầu là từ khu vực châu Á- Thái Bình Dương, chủ yếu là Trung Quốc và Ấn Độ.

Nguồn tin: baotintuc.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Điều gì đang thực sự thúc đẩy các thành viên OPEC tăng sản lượng dầu?

Giá dầu giảm mạnh trong tuần trước và tiếp tục giảm trong tuần này sau khi Saudi Arabia và Nga thông báo rằng OPEC và các đối tác không thuộc OPEC (được gọi là OPEC ) sẽ xem x..

Dán tem đồng hồ đo xăng dầu: Tăng thu ngân sách, phòng chống gian lận

Qua 1 năm triển khai đề án dán tem niêm phong đồng hồ đếm tổng trên các cột đo xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh, số thu thuế từ hoạt động kinh doanh xăng dầu tăng đáng kể. 
Lực lượng ch..

Dầu thô Mỹ rẻ tiền hơn dầu thô Trung Đông sau cấm vận Iran

Chênh lệch giá dầu sẽ xác định loại dầu thô được thu mua bởi các khách hàng châu Á trong bối cảnh sự trừng phạt của Mỹ đối với Iran hiện đang có lợi cho nguồn cung Mỹ.
West Texas Int..

Tại sao chính quyền Biden nên tránh ban hành lệnh cấm xuất khẩu dầu

Khi giá xăng trung bình tại Mỹ chạm ngưỡng 5 đô la một gallon, chính quyền Biden đang cố gắng hạ nhiệt giá nhiên liệu cao kỷ lục và lạm phát lớn nhất trong 40 năm. Chính quyền đang xem xét tất cả các công cụ có thể tác động đến việc giảm giá xăng, nh..