Quỹ đầu cơ ít cược Brent tăng giá hơn trước cuộc họp OPEC

Đồn đoán về OPEC một lần nữa đẩy giá dầu thô Brent tăng mạnh, nhưng các quỹ phòng hộ đang tỏ ra rất bình tĩnh.

Họ đã giảm bớt vị thế giá tăng của chuẩn toàn cầu trong tuần thứ hai liên tiếp trong khi họ đang chuẩn bị cho sự đảo chiều thị trường của OPEC – nơi giá cả tăng mạnh trước cuộc họp cấp cao của nhóm, chỉ để dẫn đến sự suy giảm mạnh do một thông báo không gây bất ngờ.

Tamar Essner, chuyên gia phân tích năng lượng tại Nasdaq Inc., cho biết: “Đã có một đợt tăng giá đáng kể. Ngay cả khi OPEC thực hiện chính xác những gì họ nói thì thị trường vẫn muốn điều hơn thế.”

Brent đang giao dịch gần mức cao nhất trong vòng hai năm khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đồng minh của họ, nhóm họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11, dự kiến ​​sẽ kéo dài thỏa thuận hạn chế sản xuất. Nhóm và Nga đã đưa ra đề cương về một thỏa thuận mở rộng cắt giảm vào cuối năm tới, mặc dù cả hai bên vẫn chưa thống nhất những chi tiết quan trọng, theo những người tham gia vào các cuộc đối thoại cho hay.

Các nhà quản lý tài chính đang rút ra một bài học từ cuộc họp OPEC hồi tháng 5. Trong những tuần trước cuộc họp, hợp đồng tương lai đã tăng 10% do dự đoán rằng nhóm này sẽ gia hạn cắt giảm. Nhưng khi OPEC đã làm điều đó, và không có gì khác, dầu trượt giảm trở lại.

Ashley Petersen, chuyên gia phân tích thị trường dầu mỏ tại Stratas Advisors, New York, cho biết: “Hy vọng đã lên rất cao trong lần trước, nên khi OPEC làm những gì họ nói họ sẽ làm, người ta đã thất vọng. Bây giờ là một chút chờ đợi và quan sát cho đến cuộc họp của OPEC.”

Theo dữ liệu từ ICE Futures Europe, các quỹ phòng hộ đã giảm vị trí mua ròng của họ trong dầu thô Brent, mức chênh lệch giữa đặt cược tăng giá và đặt cược giảm giá, thêm 2,1% còn 526.240 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 21/11. Vị thế bán giảm 4,2%, trong khi đó vị thế mua giảm 2,3%.

Tuy nhiên, sự lạc quan ngày càng tăng lên rằng cuộc họp ngày thứ Năm sẽ mang lại kết quả tiếp tục cắt giảm sản lượng nhằm mục đích cắt giảm nguồn cung thừa toàn cầu. Cho dù điều đó thuyết phục các nhà quản lý tài chính đặt cược vào giá cả tăng hay không lại là một vấn đề khác.

“Những gì tôi muốn thấy nhiều hơn là chiến lược rút lui,” Essner của Nasdaq nói. “Chúng ta có quay trở lại một cuộc chiến thị phần trên toàn cầu?”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phạt doanh nghiệp kinh doanh xăng sai quy chuẩn hơn 385 triệu đồng

Chiều 9-2, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Ka Đô (xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), số tiền hơn 385 tr..

Đà tăng trưởng LPG Dầu của Ấn Độ có thể bị ảnh hưởng bởi tỉ giá tăng cao ?

GIÁ TĂNG CAO KÌM HÃM ĐÀ TĂNG TRƯỞNG LPD CỦA ẤN ĐỘ Xu hướng tăng trưởng tiêu thụ dầu bền vững của Ấn Độ đã dừng lại và chìm vào sắc đỏ trong tháng Tư […]

Chính phủ Nhật Bản sẽ mua LNG để tránh khủng hoảng năng lượng | Hoanghungpetro.com.vn

Chính phủ Nhật Bản đang thực hiện một biện pháp chưa từng có là chuẩn bị mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng nếu các công ty không đủ khả năng làm điều này. Động thái này được đưa ra nhằm đảm bảo đất nước có đủ nhiên liệu cho mùa đông, Bloomberg đưa tin, d..

Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu do dự tái cân bằng thị trường nhanh chóng | Hoanghungpetro.com.vn

Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu Brent hôm thứ Năm, cho biết thị trường dầu mỏ đã cân bằng lại sớm hơn sáu tháng  so với kỳ vọng, cho thấy sự tăng trưởng nhu cầu ổn định và tuân ..