Quỹ đầu cơ ít cược Brent tăng giá hơn trước cuộc họp OPEC

Đồn đoán về OPEC một lần nữa đẩy giá dầu thô Brent tăng mạnh, nhưng các quỹ phòng hộ đang tỏ ra rất bình tĩnh.

Họ đã giảm bớt vị thế giá tăng của chuẩn toàn cầu trong tuần thứ hai liên tiếp trong khi họ đang chuẩn bị cho sự đảo chiều thị trường của OPEC – nơi giá cả tăng mạnh trước cuộc họp cấp cao của nhóm, chỉ để dẫn đến sự suy giảm mạnh do một thông báo không gây bất ngờ.

Tamar Essner, chuyên gia phân tích năng lượng tại Nasdaq Inc., cho biết: “Đã có một đợt tăng giá đáng kể. Ngay cả khi OPEC thực hiện chính xác những gì họ nói thì thị trường vẫn muốn điều hơn thế.”

Brent đang giao dịch gần mức cao nhất trong vòng hai năm khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đồng minh của họ, nhóm họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11, dự kiến ​​sẽ kéo dài thỏa thuận hạn chế sản xuất. Nhóm và Nga đã đưa ra đề cương về một thỏa thuận mở rộng cắt giảm vào cuối năm tới, mặc dù cả hai bên vẫn chưa thống nhất những chi tiết quan trọng, theo những người tham gia vào các cuộc đối thoại cho hay.

Các nhà quản lý tài chính đang rút ra một bài học từ cuộc họp OPEC hồi tháng 5. Trong những tuần trước cuộc họp, hợp đồng tương lai đã tăng 10% do dự đoán rằng nhóm này sẽ gia hạn cắt giảm. Nhưng khi OPEC đã làm điều đó, và không có gì khác, dầu trượt giảm trở lại.

Ashley Petersen, chuyên gia phân tích thị trường dầu mỏ tại Stratas Advisors, New York, cho biết: “Hy vọng đã lên rất cao trong lần trước, nên khi OPEC làm những gì họ nói họ sẽ làm, người ta đã thất vọng. Bây giờ là một chút chờ đợi và quan sát cho đến cuộc họp của OPEC.”

Theo dữ liệu từ ICE Futures Europe, các quỹ phòng hộ đã giảm vị trí mua ròng của họ trong dầu thô Brent, mức chênh lệch giữa đặt cược tăng giá và đặt cược giảm giá, thêm 2,1% còn 526.240 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 21/11. Vị thế bán giảm 4,2%, trong khi đó vị thế mua giảm 2,3%.

Tuy nhiên, sự lạc quan ngày càng tăng lên rằng cuộc họp ngày thứ Năm sẽ mang lại kết quả tiếp tục cắt giảm sản lượng nhằm mục đích cắt giảm nguồn cung thừa toàn cầu. Cho dù điều đó thuyết phục các nhà quản lý tài chính đặt cược vào giá cả tăng hay không lại là một vấn đề khác.

“Những gì tôi muốn thấy nhiều hơn là chiến lược rút lui,” Essner của Nasdaq nói. “Chúng ta có quay trở lại một cuộc chiến thị phần trên toàn cầu?”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Lao dốc khi Saudi Arabia hạ giá bán

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: WTI ngưỡng 109,08 USD/thùng, dầu Brent 111,75 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 9/5/2022 với những thông tin mới nhất.
Dầu sụt giảm ngay đầu tuần khi các thương nhân cân nhắc lệnh cấm dầu thô G7 và Saudi ..

Nghệ thuật ngoại giao dầu thô

Để tìm kiếm một dấu hiệu, thị trường dầu thô hiện đang tập trung vào một trận đấu bóng đá – và thực sự bởi vì một lý do.
Vào ngày Tổng thống Nga Vladimir Putin và Hoà..

Bí ẩn mỏ dầu trị giá… 1 USD được Petro Vietnam mua lại bản quyền khai thác

Mỏ dầu khí Đại Hùng cho dầu lần đầu tiên cách đây hơn 20 năm và đến nay vẫn hoạt động rất tốt, đem lại một nguồn thu lớn cho đất nước, đây là nơi ghi dấu ấn về nội lực, quyết tâm vượt qua thử..

Kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc di dời Bến cảng xăng dầu B12

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc di dời Bến cảng xăng dầu B12, tỉnh Quảng Ninh.
Bến cảng tại Công ty Xăng dầu B12 tỉnh Quảng ..