Quỹ đầu cơ ít cược Brent tăng giá hơn trước cuộc họp OPEC

Đồn đoán về OPEC một lần nữa đẩy giá dầu thô Brent tăng mạnh, nhưng các quỹ phòng hộ đang tỏ ra rất bình tĩnh.

Họ đã giảm bớt vị thế giá tăng của chuẩn toàn cầu trong tuần thứ hai liên tiếp trong khi họ đang chuẩn bị cho sự đảo chiều thị trường của OPEC – nơi giá cả tăng mạnh trước cuộc họp cấp cao của nhóm, chỉ để dẫn đến sự suy giảm mạnh do một thông báo không gây bất ngờ.

Tamar Essner, chuyên gia phân tích năng lượng tại Nasdaq Inc., cho biết: “Đã có một đợt tăng giá đáng kể. Ngay cả khi OPEC thực hiện chính xác những gì họ nói thì thị trường vẫn muốn điều hơn thế.”

Brent đang giao dịch gần mức cao nhất trong vòng hai năm khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đồng minh của họ, nhóm họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11, dự kiến ​​sẽ kéo dài thỏa thuận hạn chế sản xuất. Nhóm và Nga đã đưa ra đề cương về một thỏa thuận mở rộng cắt giảm vào cuối năm tới, mặc dù cả hai bên vẫn chưa thống nhất những chi tiết quan trọng, theo những người tham gia vào các cuộc đối thoại cho hay.

Các nhà quản lý tài chính đang rút ra một bài học từ cuộc họp OPEC hồi tháng 5. Trong những tuần trước cuộc họp, hợp đồng tương lai đã tăng 10% do dự đoán rằng nhóm này sẽ gia hạn cắt giảm. Nhưng khi OPEC đã làm điều đó, và không có gì khác, dầu trượt giảm trở lại.

Ashley Petersen, chuyên gia phân tích thị trường dầu mỏ tại Stratas Advisors, New York, cho biết: “Hy vọng đã lên rất cao trong lần trước, nên khi OPEC làm những gì họ nói họ sẽ làm, người ta đã thất vọng. Bây giờ là một chút chờ đợi và quan sát cho đến cuộc họp của OPEC.”

Theo dữ liệu từ ICE Futures Europe, các quỹ phòng hộ đã giảm vị trí mua ròng của họ trong dầu thô Brent, mức chênh lệch giữa đặt cược tăng giá và đặt cược giảm giá, thêm 2,1% còn 526.240 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 21/11. Vị thế bán giảm 4,2%, trong khi đó vị thế mua giảm 2,3%.

Tuy nhiên, sự lạc quan ngày càng tăng lên rằng cuộc họp ngày thứ Năm sẽ mang lại kết quả tiếp tục cắt giảm sản lượng nhằm mục đích cắt giảm nguồn cung thừa toàn cầu. Cho dù điều đó thuyết phục các nhà quản lý tài chính đặt cược vào giá cả tăng hay không lại là một vấn đề khác.

“Những gì tôi muốn thấy nhiều hơn là chiến lược rút lui,” Essner của Nasdaq nói. “Chúng ta có quay trở lại một cuộc chiến thị phần trên toàn cầu?”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hàng hóa TG sáng 2/8: Nhiều mặt hàng giảm giá

 
Phiên giao dịch 1/8 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 2/8 giờ VN), chỉ số giá 19 mặt hàng nguyên liệu do Reuters theo dõi (TRJCRB) giảm 1,6% do một số mặt hàng ..

Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex giảm 4 tỷ đồng

Đến 15 giờ ngày 23/7, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là 2.256 tỷ đồng, giảm 4 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 7/7/..

Giá xăng vào kỳ tăng mạnh, đắt kỷ lục ‘đốt’ túi tiền dân

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu dự báo giá xăng trong nước vào ngày mai (21/5) có thể tăng tới 700 đồng/lít, đưa giá xăng vượt mốc 30.000 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, đây là lần thứ tư giá xăng tăng liên tiếp.
Theo quy định, Do kỳ ..

Giá dầu mất đà về cuối tuần do mối lo dư cung

Giá dầu đã đánh mất đà tăng trong phiên cuối tuần, khi mối lo dư cung trở lại “ám ảnh” các nhà giao dịch. 
Giá dầu mất đà về cuối tuần. Ảnh minh hoạ: THX/TTXVN
Sau khi đi x..