Quỹ đầu tư phát tín hiệu tin tưởng OPEC

Khi hai cường quốc năng lượng thúc đẩy việc mở rộng hạn chế nguồn cung trước cuộc họp OPEC thứ Năm, các nhà quản lý đã chuyển hướng lập trường của họ đối với dầu thô West Texas Intermediate lên mức cao nhất kể từ tháng Hai. Điều đó phần lớn là do sự sụt giảm mạnh mẽ trong hoạt động bán khống short-selling. Giá dầu tăng Brent cũng tăng lên do vị thế bán giảm mạnh.

Nick Holmes, một nhà phân tích của Tortoise Capital, cho biết: “Có một sự đồng thuận rằng chúng ta sẽ thấy sự kéo dài từ 6 đến 9 tháng, do đó bán khống rõ ràng sẽ không phải là một vị trí tốt cho các quỹ phòng hộ.”

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác bao gồm cả Nga đã đồng ý hôm thứ Năm tuần trước tại Vienna sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm sau. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết sau cuộc họp rằng thỏa thuận được mở rộng để cho thấy “cam kết lâu dài” và nó tạo cơ hội thay đổi vào năm tới nếu cần.

Các quỹ phòng hộ đã nâng vị thế mua ròng của WTI – mức chênh lệch giữa các khoản đầu tư vào giá và đặt cược vào giá giảm – khoảng 15% lên 396.484 hợp đồng tương lai và tùy chọn trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 11, theo số liệu từ CFTC. Vị thế bán giảm 39%, trong khi đó vị thế mua tăng 6,5%.

Vị thế mua ròng của Brent tăng 2,2% lên 537.979 hợp đồng, theo dữ liệu từ ICE Futures Europe. Vị thế mua tăng 1,1%, trong khi vị thế bán giảm 9,1% xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai.

Trong thị trường nhiên liệu, các nhà quản lý đã giảm vị thế mua ròng xăng của Mỹ khoảng 3,1%. Trong khi đó, vị thế mua ròng dầu diesel tăng 3,2% lên mức kỷ lục mới.

WTI và Brent đang giao dịch gần mức cao trong vòng hai năm sau khi tăng vọt hơn 20% trong ba tháng qua khi Saudi Arabia và Nga dần dần tạo đà cho quyết định kéo dài cắt giảm nguồn cung. Đồng thời, các kho dự trữ dầu thô ở Mỹ đã giảm đáng kể so với mức đỉnh tháng 3.

Theo Mark Watkins, giám đốc đầu tư khu vực Utah của Bank Wealth Management Mỹ, giá tăng vọt như thế này có thể khiến các quỹ phòng hộ tận dụng cơ hội giá cao để bán để kiếm lời.

“Nhưng về lâu dài, thương mại tái cân bằng bắt đầu có hiệu quả, vì vậy nếu họ tham gia thị trường theo xu hướng dài hạn, việc duy trì vị thế mua sẽ hoàn toàn hợp lý,” ông Watkins nhận xét.

Câu hỏi chính là phản ứng của đá phiến Mỹ. UBS Group AG cảnh báo rằng bất kỳ sự tăng giá dầu hơn nữa nào cũng có thể sẽ kích thích sản lượng đá phiến của Mỹ, trong khi Barclays Plc cho biết, việc mở rộng của OPEC có thể thúc đẩy sản xuất nội địa Mỹ thêm 1 triệu thùng mỗi ngày vào cuối năm tới. Tuy nhiên, Goldman Sachs Group Inc cho biết thời gian cắt giảm của OPEC giúp giảm bớt nguy cơ gia tăng sản xuất mạnh mẽ từ ​​công suất thừa cao.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa toàn cầu tại TD Securities, Toronto, nói: Trong thời gian tới “nếu hàng tồn kho giảm xuống và bạn không nhận được phản ứng mạnh mẽ từ phía nguồn cung từ các nhà sản xuất đá phiến, thì tôi nghĩ rằng trader sẽ tăng lượng hợp đồng mở vị thế mua.”  

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hậu sa thải Ngoại trưởng Tillerson: Thỏa thuận hạt nhân Iran có gặp nguy cơ?

Tổng thống Donald Trump đã sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson qua Twitter hôm thứ ba, thay thế ông bởi người đang nắm giữ chức Giám đốc CIA Mike Pompeo. Động thái này có một số sự liên hệ mật thiết..

Cắt giảm sản xuất dầu đã thành công nhưng tương lai vẫn mờ mịt

Các nước thành viên OPEC và ngoài OPEC đã hoàn thành tầm nhìn của họ bằng cách cắt giảm sản xuất để hỗ trợ giá dầu, một chuyên gia năng lượng từ S

Dầu có thể tăng cao hơn nếu các quan chức không đồng ý về giá trần cho dầu của Nga

Một quan chức chính phủ Hoa Kỳ đã cảnh báo nếu không nhất trí về mức giá trần cho dầu của Nga sẽ đẩy giá quốc tế lên cao hơn, và nói thêm rằng động thái này cần đi kèm với việc miễn trừ trừng phạt.
Trong một bản tin dẫn lời quan chức giấu tên, Reu..

Sản lượng dầu thô của Venezuela giảm xuống mức thấp 28 năm

 
Sản lượng dầu mỏ của Venezuela giảm trong tháng 10 xuống dưới 2 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ.
Việc giảm sản lượng không thể đến ở thời điểm tồi tệ hơn, với nền kinh tế này trong khủn..