Rosneft: Thoát khỏi thỏa thuận của OPEC là một thách thức quan trọng

Công ty Rosneft của Nga, công ty dầu mỏ hàng đầu thế giới về sản lượng, dự đoán việc thoát khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ toàn cầu là một thách thức nghiêm trọng.

Bộ trưởng Năng lượng của Nga, Alexander Novak họp với các giám đốc điều hành của công ty dầu mỏ Nga ở Moscow vào ngày 15/11, trước các cuộc đàm phán tại Vienna vào cuối tháng 11 giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC.

Bộ này cho biết các nhà sản xuất trong nước đã khẳng định thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ toàn cầu. Họ cho biết Novak và các công ty này sẽ tiếp tục đồng thuận về tình trạng thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Các quan chức công ty dầu mỏ trả lời các phóng viên, cuộc họp khác được lên lên kế hoạch trong một tuần.

Alexander Dyukov, giám đốc của Gazprom Neft nói “các bàn luận đang tiếp tục”. “Thỏa thuận được ký và có hiệu lực kể từ tháng 7… không quá nhiều thời gian đã trôi qua từ đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần tiếp tục theo dõi. Chúng tôi sẽ tập hợp trong 1 tuần và sẽ bàn luận”.

Việc tập trung tại thủ đô Áo sẽ quyết định gia hạn tiếp thỏa thuận hiện nay.

Các nguồn của OPEC tháng trước đã trả lời Reuters rằng các nhà sản xuất nghiêng về hướng kéo dài thỏa thuận này cho đến hết năm 2018, mặc dù quyết định này có thể được trì hoãn cho đến đầu năm tới phụ thuộc vào thị trường.

Mikhail Leontyev phát ngôn viên của Rosneft trả lời “phát biểu về những lo ngại của công ty, đầu tiên là chuẩn bị như thế nào cho việc dừng các biện pháp hạn chế sản lượng”. “Đây là một câu hỏi nghiêm túc. Sớm hay muộn, tất nhiên các biện pháp này sẽ được dỡ bỏ. Bây giờ hay muộn hơn, đó là một câu hỏi riêng. Đó là một thách thức nghiêm trọng cần phải chuẩn bị”.

Rosneft đã hạn chế sản lượng tại các mỏ mới nhất theo thỏa thuận này, trong đó Nga đã cam kết giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày. Công ty này chiếm khoảng 40% tổng sản lượng của Nga.

Eric Liron, một phó chủ tịch đầu tiên tại Rosneft cho biết công ty này có thể trì hoãn một số dự án nếu thỏa thuận này được gia hạn ngoài tháng 3/2018.
Leontyev đã nhắc lại rằng Rosneft đang theo sát các cam kết của họ theo hiệp ước này nhưng lưu ý rằng giám đốc điều hành Igor Sechin bày tỏ lo ngại về thỏa thuận này.

Leontyev cho biết chiến thuật của Rosneft với thỏa thuận này là đang được chuẩn bị cùng nước Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin tháng trước cho biết rằng hiệp ước này đang hỗ trợ kinh tế toàn cầu và được dự kiến kéo dài đến hết năm 2018. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản lượng dầu của Libya phục hồi vượt 1,2 triệu thùng mỗi ngày | Hoanghungpetro.com.vn

Sản lượng dầu của Libya hiện ở mức 1,211 triệu thùng/ngày, theo Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia (NOC) – mức được nhìn thấy trước khi các đợt phong tỏa cảng bắt đầu vào mùa xuân này.
Sản lượng dầu của Libya đã và đang phục hồi kể từ khi lệnh phong tỏa đượ..

Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm ngăn chặn buôn lậu dầu mỏ của Libya | Hoanghungpetro.com.vn

 
Bộ Tài chính Mỹ cho biết Mỹ đã phát hành một loạt các lệnh trừng phạt mới nhắm tới những kẻ buôn lậu dầu mỏ tại Libya, mục đích ngăn chặn việc khai thác các nguồn tài..

Vui ngày Quốc khánh 2/9: PVOIL giảm giá bán lẻ xăng dầu

Nhân dịp chào mừng 72 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tổ chức chương trình khuyến mại giảm giá đối với..

Nga, Saudi Arabia đề xuất những cải cách về việc quan sát thỏa thuận OPEC

Nga và Saudi đã đồng ý yêu cầu ủy ban kỹ thuật phát triển một quá trình thay đổi phương pháp theo dõi thỏa thuận giảm sản lượng dầu OPEC , Bộ Năng lượng Nga cho biết sau cuộc điện đ