Sản lượng dầu của Venezuela giảm xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua

Sản lượng dầu tháng 10 của Venezuela đã giảm xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua, theo dữ liệu mới được OPEC công bố hôm thứ Hai.

Nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ này chỉ sản xuất được 1,863 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 10 theo các nguồn thứ cấp của OPEC, có thể là do chi phí liên quan đến việc thay thế thiết bị hỏng hóc và những hạn chế tài chính khác. Sản lượng do nước này báo cáo cao hơn một chút ở mức 1,955 triệu thùng/ngày.

Caracas hiện đang đàm phán với các chủ nợ để bàn về tương lai của việc thanh toán những khoản nợ khổng lồ đang ngày càng khó khăn hơn để trả. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi PDVSA đã bị thiệt hại trong những ngày gần đây bởi vụ bắt giữ 8 nhân viên cấp cao và các nhà quản lý của hãng vì gian lận sổ sách, Reuters đưa tin.

Vụ bê bối tham nhũng đã chấm dứt sự nghiệp của khoảng 25 quan chức, để khuyết những chức danh quản lý cấp cao của tập đoàn năng lượng quốc doanh này.

Venezuela phụ thuộc vào thương mại dầu để cung cấp hơn 90% thu nhập cho chính phủ nước này, số tiền này sau đó sẽ được chuyển vào các chương trình phúc lợi xã hội và nhập khẩu hàng hóa hàng ngày từ nước ngoài.

Maduro đã lên kênh truyền hình quốc gia hôm thứ Năm tuần trước và nói ông sẽ tìm cách tái cấu trúc nợ cho Venezuela, nhưng cách diễn đạt của ông gây ra một vài sự mập mờ. Như Bloomberg đã đưa tin hôm thứ Sáu, ông chuyển đổi từ “tái cấp vốn”, một hình thức thương lượng từ tốn hơn với người sở hữu trái phiếu, thành “tái cơ cấu”, một thuật ngữ kỹ thuật hơn có xu hướng liên quan tới vỡ nợ và các chủ nợ hà khắc.

Tuy nhiên, ông nói đây sẽ là lần cuối cùng ông trả nợ đầy đủ cho các chủ nợ, và sắp tới Venezuela muốn miễn trừ nợ trong một chừng mực nào đó. “Nhưng sau lần thanh toán này, bắt đầu từ ngày hôm nay, tôi ra lệnh tái cấp vốn và tái cấu trúc nợ bên ngoài”, Maduro nói trên truyền hình. Một lần nữa, những ẩn ý của tuyên bố này là không rõ ràng.

Tin tức từ hội nghị giữa các chủ nợ với Maduro, dự kiến ​​sẽ diễn ra ngày 14/11, vẫn chưa xuất hiện.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ai sẽ giải cứu nhà máy lọc dầu “tỷ đô” trước thách thức Euro 4?

Bài toán đầu ra cho xăng dầu nội địa dường như vẫn bế tắc vì chưa đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4… 
Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 được áp dụng từ 2017 nhằm giảm gánh nặng l..

Venezuela: Các biện pháp trừng phạt của Mỹ là “Một cuộc tấn công vào thị trường dầu mỏ”

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela đang ảnh hưởng đến người tiêu dùng trên toàn thế giới và là một cuộc tấn công vào thị trường dầu mỏ, Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Manue..

Thị trường xăng dầu: Cuộc đua giữa ‘nội’ và ‘ngoại’ đến hồi gay cấn

Cuộc “đua” giữa doanh nghiệp nội và ngoại trên thị trường phân phối xăng dầu đã được “châm ngòi” khi lần đầu tiên một Công ty liên doanh nước ngoài là Idem..