Sản lượng dầu của Venezuela giảm xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua

Sản lượng dầu tháng 10 của Venezuela đã giảm xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua, theo dữ liệu mới được OPEC công bố hôm thứ Hai.

Nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ này chỉ sản xuất được 1,863 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 10 theo các nguồn thứ cấp của OPEC, có thể là do chi phí liên quan đến việc thay thế thiết bị hỏng hóc và những hạn chế tài chính khác. Sản lượng do nước này báo cáo cao hơn một chút ở mức 1,955 triệu thùng/ngày.

Caracas hiện đang đàm phán với các chủ nợ để bàn về tương lai của việc thanh toán những khoản nợ khổng lồ đang ngày càng khó khăn hơn để trả. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi PDVSA đã bị thiệt hại trong những ngày gần đây bởi vụ bắt giữ 8 nhân viên cấp cao và các nhà quản lý của hãng vì gian lận sổ sách, Reuters đưa tin.

Vụ bê bối tham nhũng đã chấm dứt sự nghiệp của khoảng 25 quan chức, để khuyết những chức danh quản lý cấp cao của tập đoàn năng lượng quốc doanh này.

Venezuela phụ thuộc vào thương mại dầu để cung cấp hơn 90% thu nhập cho chính phủ nước này, số tiền này sau đó sẽ được chuyển vào các chương trình phúc lợi xã hội và nhập khẩu hàng hóa hàng ngày từ nước ngoài.

Maduro đã lên kênh truyền hình quốc gia hôm thứ Năm tuần trước và nói ông sẽ tìm cách tái cấu trúc nợ cho Venezuela, nhưng cách diễn đạt của ông gây ra một vài sự mập mờ. Như Bloomberg đã đưa tin hôm thứ Sáu, ông chuyển đổi từ “tái cấp vốn”, một hình thức thương lượng từ tốn hơn với người sở hữu trái phiếu, thành “tái cơ cấu”, một thuật ngữ kỹ thuật hơn có xu hướng liên quan tới vỡ nợ và các chủ nợ hà khắc.

Tuy nhiên, ông nói đây sẽ là lần cuối cùng ông trả nợ đầy đủ cho các chủ nợ, và sắp tới Venezuela muốn miễn trừ nợ trong một chừng mực nào đó. “Nhưng sau lần thanh toán này, bắt đầu từ ngày hôm nay, tôi ra lệnh tái cấp vốn và tái cấu trúc nợ bên ngoài”, Maduro nói trên truyền hình. Một lần nữa, những ẩn ý của tuyên bố này là không rõ ràng.

Tin tức từ hội nghị giữa các chủ nợ với Maduro, dự kiến ​​sẽ diễn ra ngày 14/11, vẫn chưa xuất hiện.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xử phạt nghiêm doanh nghiệp xăng dầu ‘rút ruột’ khách hàng

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Khang (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi kinh doanh xăng dầu gia..

Nga có đang tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng OPEC hay không?

Sản lượng dầu của Nga đã đạt mức cao nhất trong 11 tháng vào tháng Tư, không đổi so với tháng 3 và vượt hạn mức theo thỏa thuận OPEC / ngoài OPEC ở tháng thứ hai liên tiếp, theo số l..

Xăng E5 đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ KHCN) vừa công bố kết quả kiểm tra 188 mẫu xăng E5 trên thị trường. Theo kết quả kiểm tra, các mẫu xăng E5 Ron 92 c

Giá xăng dầu “tăng như vũ bão”: Đe dọa tăng trưởng kinh tế và tạo áp lực lạm phát

Chỉ trong vòng 1 tháng, giá xăng dầu ở Việt Nam đã tăng 3 lần liên tiếp. Nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại, giá xăng dầu liên tục tăng cao sẽ làm giảm hiệu quả và có thể vô hiệu hoá chính sách tài khoá giảm 2% thuế VAT đang triển khai nhằm kích cầu ti..