Sản lượng dầu của Venezuela giảm xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua

Sản lượng dầu tháng 10 của Venezuela đã giảm xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua, theo dữ liệu mới được OPEC công bố hôm thứ Hai.

Nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ này chỉ sản xuất được 1,863 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 10 theo các nguồn thứ cấp của OPEC, có thể là do chi phí liên quan đến việc thay thế thiết bị hỏng hóc và những hạn chế tài chính khác. Sản lượng do nước này báo cáo cao hơn một chút ở mức 1,955 triệu thùng/ngày.

Caracas hiện đang đàm phán với các chủ nợ để bàn về tương lai của việc thanh toán những khoản nợ khổng lồ đang ngày càng khó khăn hơn để trả. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi PDVSA đã bị thiệt hại trong những ngày gần đây bởi vụ bắt giữ 8 nhân viên cấp cao và các nhà quản lý của hãng vì gian lận sổ sách, Reuters đưa tin.

Vụ bê bối tham nhũng đã chấm dứt sự nghiệp của khoảng 25 quan chức, để khuyết những chức danh quản lý cấp cao của tập đoàn năng lượng quốc doanh này.

Venezuela phụ thuộc vào thương mại dầu để cung cấp hơn 90% thu nhập cho chính phủ nước này, số tiền này sau đó sẽ được chuyển vào các chương trình phúc lợi xã hội và nhập khẩu hàng hóa hàng ngày từ nước ngoài.

Maduro đã lên kênh truyền hình quốc gia hôm thứ Năm tuần trước và nói ông sẽ tìm cách tái cấu trúc nợ cho Venezuela, nhưng cách diễn đạt của ông gây ra một vài sự mập mờ. Như Bloomberg đã đưa tin hôm thứ Sáu, ông chuyển đổi từ “tái cấp vốn”, một hình thức thương lượng từ tốn hơn với người sở hữu trái phiếu, thành “tái cơ cấu”, một thuật ngữ kỹ thuật hơn có xu hướng liên quan tới vỡ nợ và các chủ nợ hà khắc.

Tuy nhiên, ông nói đây sẽ là lần cuối cùng ông trả nợ đầy đủ cho các chủ nợ, và sắp tới Venezuela muốn miễn trừ nợ trong một chừng mực nào đó. “Nhưng sau lần thanh toán này, bắt đầu từ ngày hôm nay, tôi ra lệnh tái cấp vốn và tái cấu trúc nợ bên ngoài”, Maduro nói trên truyền hình. Một lần nữa, những ẩn ý của tuyên bố này là không rõ ràng.

Tin tức từ hội nghị giữa các chủ nợ với Maduro, dự kiến ​​sẽ diễn ra ngày 14/11, vẫn chưa xuất hiện.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cố tình găm xăng dầu chờ tăng giá để trục lợi bất chính có thể bị phạt tù

Luật sư Diệp Năng Bình cho biết, cửa hàng kinh doanh xăng dầu cố tình găm hàng để trục lợi bất chính thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Thời gian qua, một số nơi xuất hiện tình trạng cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa, tạm ng..

Bất ổn về nguồn cung khí đốt của Nga đe dọa sự đoàn kết của EU

Câu chuyện nguồn cung khí đốt qua Nordstream 1 đã diễn ra một lần nữa vào thứ Sáu. Tờ Globe and Mail của Canada đưa tin, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã cảnh báo Ottawa rằng nếu Canada duy trì các biện pháp trừng phạt mà có thể làm cản trở việc..

Hạn chế giao thông vận tải và chi phí xuất khẩu mở rộng chênh lệch giá dầu Brent-WTI

Trong dự báo năng lượng ngắn hạn tháng 11 (STEO), EIA dự báo mức chênh lệch giá giữa dầu thô WTI ở Cushing, Oklahoma, và Brent, chuẩn dầu thô toàn cầu, ở mức 6 USD/thùng  cho đến..

PETROLIMEX GIÃ TỪ LỢI THẾ

Petrolimex, tập đoàn phân phối bán lẻ xăng dầu lớn nhất VN sẽ chào sàn HoSE vào tháng 4/2016. Với đà hồi phục của giá dầu kể từ đầu năm, hàng mới của nhóm ngành dầu kh..