Sản xuất và xuất khẩu dầu Mỹ có thể tăng trưởng sau gia hạn thỏa thuận OPEC

Các doanh nghiệp kinh doanh dầu của Mỹ đã nói về tình hình thị trường sau khi các thành viên OPEC và các nước sản xuất dầu khác đã thống nhất thông qua việc gia hạn thỏa thuận nguồn cung tại cuộc họp thứ Năm tuần trước tại Vienna.

Sản xuất và xuất khẩu dầu của Mỹ có thể sẽ tăng lên sau khi quyết định gia hạn hiệp định cắt giảm sản xuất được thông báo gần đây của 24 nước, theo giám đốc Hiệp hội Năng lượng Mỹ (USEA).

Các đại biểu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các nước sản xuất dầu không thuộc OPEC đã thống nhất thông qua việc gia hạn thỏa thuận nguồn cung đến cuối năm 2018 tại cuộc họp thứ Năm tuần trước tại Vienna.

“Các nhà sản xuất Mỹ không quan tâm lắm”, Worthington cho biết hôm thứ Sáu. “Có khả năng sản xuất trong nước của chúng tôi sẽ tăng và xuất khẩu của chúng tôi cũng sẽ tăng lên.”

Mỹ đã không và sẽ không tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu do chính phủ liên bang không thể đưa ra các hạn chế lên các doanh nghiệp Mỹ.

Worthington giải thích chính phủ Mỹ không có quyền hạn chế sản xuất dầu mỏ ở Mỹ và thị trường sẽ xác định “khi nào, ở đâu và ở mức giá nào” các công ty dầu sẽ sản xuất.

Giám đốc hiệp hội năng lượng này cho biết ông hy vọng thỏa thuận mới đạt được sẽ giúp cân bằng thị trường dầu mỏ trên thế giới.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vẫn còn phải quan sát xem thị trường sẽ phản ứng như thế nào với các sự kiện địa chính trị, điều không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được.

Trong khi đó, giám đốc điều hành của một công ty khoan dầu hàng đầu của Mỹ, Dan Eberhart, nói rằng hàng ngàn giếng khoan chưa hoàn thiện ở Mỹ sẽ  làm giới hạn tăng trưởng giá dầu được dự báo sau khi OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC mở rộng một thỏa thuận để giảm sản lượng.

“Các giếng khoan chưa hoàn thiện (DUCs) sẽ hạn chế mức giá cao mà dầu cao có thể đi,”giám đốc điều hành Canary LLC cho biết hôm thứ Sáu. “Các DUCs sẽ tăng sản xuất một cách nhanh chóng khi có một giá tăng đủ để trả thêm tiền để hoàn thành chúng.”

Mỹ không tham gia vào thỏa thuận ngừng sản xuất dầu mỏ trong và ngoài OPEC vì chính phủ liên bang Mỹ không thể đưa ra những hạn chế đối với các doanh nghiệp Mỹ.

Eberhart giải thích rằng hoạt động khoan ở Hoa Kỳ đã tăng 70% trong năm 2017 so với năm trước, khi OPEC lần đầu tiên đạt được thoả thuận về giảm sản lượng dầu.

Eberhart nói thêm: “Xu hướng này đang được thúc đẩy bởi sự nhận thức của thị trường rằng sản lượng đá phiến của Mỹ và các nhà sản xuất chu kỳ ngắn hạn nội địa có thể đáp ứng nhanh chóng với sự biến động của các động lực thị trường.”

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA, tổng số giếng khoan chưa hoàn thành ở Mỹ đã đạt 7.422 giếng trong tháng 11.

Vào năm 2016, các nước thành viên của OPEC đã đạt được thoả thuận tại Vienna để giảm sản lượng dầu hàng ngày trong nửa đầu năm 2017 nhằm nỗ lực ổn định giá dầu thế giới, vốn đã giảm mạnh kể từ năm 2014.

Thỏa thuận này cũng được hỗ trợ bởi 11 quốc gia không thuộc OPEC, bao gồm cả Nga và Azerbaijan, hứa hẹn cùng giảm sản lượng dầu 558.000 thùng mỗi ngày. Tháng 5, thỏa thuận được kéo dài 9 tháng cho đến cuối tháng 3 năm 2018.

Nguồn: Xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hợp đồng dầu thô tương lai mới của Trung Quốc liệu sẽ thành công?

Tuần này sẽ chứng kiến một sự kiện lịch sử: vào ngày 26 tháng 3, giao dịch sẽ bắt đầu với hợp đồng dầu thô tương lai bằng đồng nhân dân tệ trên Sở Giao dịch Năng lượng Quốc tế Thượng Hải. Sự ra mắt ..

Cầu cảng tổng kho xăng dầu ĐKC Nghi Thiết bị sập

Cầu cảng Tổng kho xăng dầu ĐKC tại xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) dài 1,5 km đang thi công đã bị sóng đánh sập. 
Người dân xã Nghi Thiết cho biết, khi cơn bão số 2 vừa đ..

Saudi Arabia cung cấp đầy đủ dầu thô giao tháng 1 cho một nhà máy lọc dầu châu Á

Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, sẽ cung cấp đầy đủ khối lượng dầu thô đã hợp đồng cho một nhà máy lọc dầu Bắc Á trong tháng 1, không đổi so với tháng trước.
..

Giá nhập khẩu xăng dầu đều tăng ở các thị trường trong tháng 1-2018

Theo số liệu mà Tổng cục Hải quan đưa ra, trong tháng 1-2018, xăng dầu nhập khẩu về Việt Nam từ các thị trường đều tăng mạnh về số lượng cũng như về giá cả so với cùng kỳ năm 2017. 
Cụ thể, xăng dầu nhập khẩ..