Saudi Aramco ký thỏa thuận với công ty Mỹ trong chuyến thăm của Tổng thống Trump

 

Saudi Aramco ký thỏa thuận với 12 công ty Mỹ vào thứ bảy 20/5 trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Saudi Arabia.

Thỏa thuận với các công ty hàng đầu của Mỹ như công ty dịch vụ giếng dầu Schlumberger, Halliburton, Baker Hughes và Weatherford là một phần nỗ lực thúc đẩy phát triển sản xuất địa phương của nhà sản xuất khổng lồ Saudi Aramco.

Aramco cũng sẽ ký thỏa thuận với General Electric GE và các công ty khoan National Oilwell Varco NOV, Nabors Industries và công ty Rowan.

Giám đốc điều hành của Halliburton, ông Jeff Miller đã từ chối bình luận bất cứ thỏa thuận tiềm năng nào với Saudi Aramco. Baker Hughes cũng từ chối bình luận.

Khi họ triển khai chương trình tổng giá trị gia tăng IKTVA năm 2015, Aramco cho biết họ có mục tiêu tăng gấp đôi tỷ lệ hàng hóa và dịch vụ năng lượng được sản xuất trong nước lên 70% vào năm 2021.

Các công ty Mỹ từng làm việc với Aramco về các dự án khổng lồ bao gồm dịch vụ tư vấn và quản lý dự án để duy trì tiềm năng dầu mỏ tại các dự án thăm dò khai thác và khoan để xây dựng các nhà máy lọc dầu. Những mối hợp tác mới này sẽ thúc đẩy đầu tư song phương theo hướng tới nội địa hóa.

Tháng 12/2016, Aramco đã ký thỏa thuận với các công ty khoan Rowan và Nabors Industries để thành lập liên doanh theo chương trình IKTVA.

Chương trình IKTVA sẽ giúp tạo ra 500.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người dân Saudi Arabia. Đây là một phần quan trọng của Tầm nhìn 2030 về cải cách kinh tế của Vương quốc này, trong đó Aramco đóng một vai trò lớn trong các dự án phát triển công nghiệp do Saudi Arabia cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế của mình khỏi bị phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ.

GE có kế hoạch ký bản ghi nhớ về dịch vụ dầu mỏ, kỹ thuật số và sáng kiến IKTVA.

Các công ty kỹ thuật KBR và Jacobs cũng như McDermott và Honeywell cũng sẽ ký bản ghi nhớ với Aramco.

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu giá rẻ của Nga làm dịu đòn giáng lạm phát cho Ấn Độ

Trong bối cảnh lạm phát tăng vọt, Ấn Độ đã tăng cường nhập khẩu dầu thô của Nga khi các nước khác đang cố gắng áp giá trần để hạn chế nguồn thu từ dầu của Nga.
“Trong tình hình giá cả toàn cầu vượt quá khả năng chi trả của bất kỳ ai, ở giai đoạn đ..

Ai Cập dự định ngừng hoàn toàn trợ giá nhiên liệu vào năm 2019

 
Ai Cập có kế hoạch chấm dứt hoàn toàn chính sách trợ giá nhiên liệu vào năm 2019, như một phần trong kế hoạch cải cách kinh tế của chính phủ nước này để cắt giảm th

Giá xăng dầu liên tục giảm, CPI tháng 8/2022 vẫn tăng nhẹ

Theo Tổng cục Thống kê (TCTK), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2022 tăng nhẹ 0,005% so với tháng trước. Nhóm thực phẩm, dịch vụ giáo dục tăng giá mạnh. So với tháng 12/2021, CPI tháng 8 tăng 3,6% và so với cùng kỳ năm trước tăng 2,89%.
TCTK cho..

Triệt phá đường dây làm giả hơn 2 triệu lít xăng A92 quy mô lớn ở Nghệ An

Hai doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đưa ra thị trường hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng. Xăng bẩn được pha chế theo công thức: 50% xăng A92 – 50% dung môi – chất tạo màu. 
Ph