Saudi Aramco ký thỏa thuận với công ty Mỹ trong chuyến thăm của Tổng thống Trump

 

Saudi Aramco ký thỏa thuận với 12 công ty Mỹ vào thứ bảy 20/5 trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Saudi Arabia.

Thỏa thuận với các công ty hàng đầu của Mỹ như công ty dịch vụ giếng dầu Schlumberger, Halliburton, Baker Hughes và Weatherford là một phần nỗ lực thúc đẩy phát triển sản xuất địa phương của nhà sản xuất khổng lồ Saudi Aramco.

Aramco cũng sẽ ký thỏa thuận với General Electric GE và các công ty khoan National Oilwell Varco NOV, Nabors Industries và công ty Rowan.

Giám đốc điều hành của Halliburton, ông Jeff Miller đã từ chối bình luận bất cứ thỏa thuận tiềm năng nào với Saudi Aramco. Baker Hughes cũng từ chối bình luận.

Khi họ triển khai chương trình tổng giá trị gia tăng IKTVA năm 2015, Aramco cho biết họ có mục tiêu tăng gấp đôi tỷ lệ hàng hóa và dịch vụ năng lượng được sản xuất trong nước lên 70% vào năm 2021.

Các công ty Mỹ từng làm việc với Aramco về các dự án khổng lồ bao gồm dịch vụ tư vấn và quản lý dự án để duy trì tiềm năng dầu mỏ tại các dự án thăm dò khai thác và khoan để xây dựng các nhà máy lọc dầu. Những mối hợp tác mới này sẽ thúc đẩy đầu tư song phương theo hướng tới nội địa hóa.

Tháng 12/2016, Aramco đã ký thỏa thuận với các công ty khoan Rowan và Nabors Industries để thành lập liên doanh theo chương trình IKTVA.

Chương trình IKTVA sẽ giúp tạo ra 500.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người dân Saudi Arabia. Đây là một phần quan trọng của Tầm nhìn 2030 về cải cách kinh tế của Vương quốc này, trong đó Aramco đóng một vai trò lớn trong các dự án phát triển công nghiệp do Saudi Arabia cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế của mình khỏi bị phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ.

GE có kế hoạch ký bản ghi nhớ về dịch vụ dầu mỏ, kỹ thuật số và sáng kiến IKTVA.

Các công ty kỹ thuật KBR và Jacobs cũng như McDermott và Honeywell cũng sẽ ký bản ghi nhớ với Aramco.

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao sự phụ thuộc của Châu Âu vào LNG Mỹ là đầy rủi ro | Hoanghungpetro.com.vn

Trong năm nay, Hoa Kỳ tự hào là nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới khi khối lượng giao đến cả châu Âu – trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng – và châu Á tăng đột biến. Từ đầu năm 2022 cho đến nay, 5 công ty ..

Nhà vua Saudi: Chúng tôi sẽ tăng sản lượng dầu nếu cần thiết

Nhà Trắng đã bác bỏ một đề nghị mà Tổng thống Trump viết trong một dòng tweet rằng Saudi Arabia sẵn sàng và sẵn lòng tăng sản lượng dầu thêm tới 2 triệu thùng/ngày để b

Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Tăng nhẹ 0,3 – 0,5%

Giá xăng dầu thế giới tăng cao hơn trong phiên ngày 23/6 sau khi giảm mạnh tới 7% vào 1 ngày trước đó khi các nhà kinh tế lo ngại về nguy cơ giảm phát.
Nguyên nhân được cho là do các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro suy thoái và nhu cầu nhiên liệu sẽ bị..

Giá dầu thô thế giới lao dốc mạnh, xăng sẽ giảm sâu?

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng giá bán lẻ mặt hàng này có thể tiếp tục giảm sâu, do giá dầu thế giới xuống thấp nhất 6 tháng.
Dữ liệu cập nhật mới nhất từ Bộ Công Thương cho thấy giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore xuống khá t..