Saudi Aramco ký thỏa thuận với công ty Mỹ trong chuyến thăm của Tổng thống Trump

 

Saudi Aramco ký thỏa thuận với 12 công ty Mỹ vào thứ bảy 20/5 trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Saudi Arabia.

Thỏa thuận với các công ty hàng đầu của Mỹ như công ty dịch vụ giếng dầu Schlumberger, Halliburton, Baker Hughes và Weatherford là một phần nỗ lực thúc đẩy phát triển sản xuất địa phương của nhà sản xuất khổng lồ Saudi Aramco.

Aramco cũng sẽ ký thỏa thuận với General Electric GE và các công ty khoan National Oilwell Varco NOV, Nabors Industries và công ty Rowan.

Giám đốc điều hành của Halliburton, ông Jeff Miller đã từ chối bình luận bất cứ thỏa thuận tiềm năng nào với Saudi Aramco. Baker Hughes cũng từ chối bình luận.

Khi họ triển khai chương trình tổng giá trị gia tăng IKTVA năm 2015, Aramco cho biết họ có mục tiêu tăng gấp đôi tỷ lệ hàng hóa và dịch vụ năng lượng được sản xuất trong nước lên 70% vào năm 2021.

Các công ty Mỹ từng làm việc với Aramco về các dự án khổng lồ bao gồm dịch vụ tư vấn và quản lý dự án để duy trì tiềm năng dầu mỏ tại các dự án thăm dò khai thác và khoan để xây dựng các nhà máy lọc dầu. Những mối hợp tác mới này sẽ thúc đẩy đầu tư song phương theo hướng tới nội địa hóa.

Tháng 12/2016, Aramco đã ký thỏa thuận với các công ty khoan Rowan và Nabors Industries để thành lập liên doanh theo chương trình IKTVA.

Chương trình IKTVA sẽ giúp tạo ra 500.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người dân Saudi Arabia. Đây là một phần quan trọng của Tầm nhìn 2030 về cải cách kinh tế của Vương quốc này, trong đó Aramco đóng một vai trò lớn trong các dự án phát triển công nghiệp do Saudi Arabia cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế của mình khỏi bị phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ.

GE có kế hoạch ký bản ghi nhớ về dịch vụ dầu mỏ, kỹ thuật số và sáng kiến IKTVA.

Các công ty kỹ thuật KBR và Jacobs cũng như McDermott và Honeywell cũng sẽ ký bản ghi nhớ với Aramco.

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lọc dầu Dung Quất đạt doanh thu 21.000 tỷ đồng sau 3 tháng

3 tháng đầu năm doanh thu của Công ty TNHH MTV Lọc dầu Bình Sơn (BSR – đơn vị quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) đạt khoảng 21.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.800 tỷ. 
Ảnh minh họa.
Báo..

Cuộc khủng hoảng dầu mỏ của Venezuela làm mất niềm tin

Venezuela có thể phải tuyên bố tình trạng bất khả kháng về xuất khẩu dầu của mình vì sản lượng sụt giảm và các cảng của nước này không thể vận chuyển đủ dầu thô. Cuộc khủng hoả..

Giá xăng dầu hôm nay (26-7): WTI giảm, Brent tăng vượt 105 USD/thùng

Sau khi cùng tăng khoảng 2 USD, giá dầu WTI đã tụt lại phía sau, giảm nhẹ; dầu thô Brent “neo” ở 105,15 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, lúc 6 giờ ngày 26-7 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 96..

Tập đoàn xăng dầu: Lợi nhuận đạt kỷ lục dù doanh thu giảm

Dù doanh thu năm 2016 chỉ đạt gần 123.100 tỷ, giảm 16,2% so với năm 2015 nhưng lợi nhuận của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vẫn đạt mức kỷ lục 6.300 tỷ đồng. 
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vừa công bố báo..