Saudi Aramco sẽ đầu tư 300 tỉ đô la vào các dự án thăm dò và khai thác dầu khí

Saudi Aramco dự định sẽ đầu tư khoảng 300 tỷ USD vào các dự án thăm dò và khai thác dầu khí trong mười năm tới, Giám đốc điều hành Aramco- Amin Nasser cho biết tại hội nghị năng lượng ADIPEC ở Abu Dhabi hôm thứ Hai.

Reuters dẫn lời Nasser: “Chủ yếu là đầu tư vào thăm dò và khai thác,  trên bờ, ngoài khơi, liên doanh trong và ngoài vương quốc”.

Ngay từ tháng Bảy năm nay, Nasser cho biết trong một bài phát biểu tại Đại hội Dầu khí thế giới ở Istanbul rằng Saudi Aramco đã cam kết sẽ thực hiện các khoản đầu tư dài hạn vào dầu khí, bởi vì những phát hiện mới là rất ít và sự suy thoái giá dầu đã quét sạch khoản đầu tư 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

“Chúng tôi dự định đầu tư hơn 300 tỷ USD trong thập kỷ tới để củng cố vị thế ưu việt của chúng tôi trong ngành dầu khí, duy trì năng lực sản xuất dầu dự trữ của chúng tôi, và theo đuổi chương trình sản xuất và thăm dò tập trung vào nguồn tài nguyên khí truyền thống và phi truyền thống”, Nasser biết hồi tháng bảy.

Tuần trước, Aramco đã ký các hợp đồng trị giá 4,5 tỷ USD với các công ty quốc tế để thúc đẩy sản xuất và năng lực xử lý khí đốt, cũng như các cơ sở liên quan đến dầu thô và khí đốt cho hai giếng dầu ngoài khơi, Zuluf và Safaniyah Mỹ.

Trong khi Aramco đang công bố đầu tư hàng tỷ USD vào phát triển dầu khí thượng nguồn, thì cả thế giới đang quan sát cuộc thanh trừng chính phủ gần đây vốn đang ảnh hưởng đến chính sách trong nước và quốc tế của Saudi, các nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ đang đánh giá động thái này có thể ảnh hưởng đến sự quan tâm của đợt IPO Aramco như thế nào.

Các quan chức Saudi hàng đầu, bao gồm Thái tử Mohammad bin Salman và Nasser, đã khẳng định chắc nịch trong một vài tuần rằng IPO của Aramco sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch trong nửa cuối năm 2018.

Gần đây nhất, Nasser cho biết hôm Chủ nhật rằng việc chuẩn bị cho niêm yết 5 phần trăm cổ phần của Aramco đã được tiến hành cho IPO năm tới, mặc dù địa điểm niêm yết quốc tế vẫn chưa được chọn. Theo Nasser, Saudi hiện đang xem xét sàn New York, London, Tokyo và Hong Kong.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc muốn lợi dụng dầu giá rẻ của Iran

Đã một tuần kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran đã đạt được vào năm 2015 và áp đặt lại những biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh mẽ ..

Các “ông lớn” dầu khí toàn cầu lãi lớn nhờ giá dầu tăng

Giá phục hồi mạnh trong những tháng gần đây đã giúp các “ông lớn” dầu khí toàn cầu đạt được các mức lợi nhuận lớn trong quí 1-2018. 
Các ông lớn dầu kh

Novak: Nga đang tăng sản lượng dầu

Nga đang tăng sản lượng dầu trong tháng này so với tháng 5 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy sản lượng trong tháng 7, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ Năm.
Hãng tin Nga TASS cho biết nước này hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng đá..

Tổng thống Mỹ đề xuất không đánh thuế xăng dầu trong 3 tháng

Rạng sáng 23/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất giảm thuế xăng dầu.
Theo đó, Tổng thống Mỹ đề nghị Quốc hội Mỹ, không đánh thuế liên bang đối với các mặt hàng xăng dầu trong thời gian 90 ngày.
Giảm thuế đối ..