Saudi Aramco sẽ đầu tư 300 tỉ đô la vào các dự án thăm dò và khai thác dầu khí

Saudi Aramco dự định sẽ đầu tư khoảng 300 tỷ USD vào các dự án thăm dò và khai thác dầu khí trong mười năm tới, Giám đốc điều hành Aramco- Amin Nasser cho biết tại hội nghị năng lượng ADIPEC ở Abu Dhabi hôm thứ Hai.

Reuters dẫn lời Nasser: “Chủ yếu là đầu tư vào thăm dò và khai thác,  trên bờ, ngoài khơi, liên doanh trong và ngoài vương quốc”.

Ngay từ tháng Bảy năm nay, Nasser cho biết trong một bài phát biểu tại Đại hội Dầu khí thế giới ở Istanbul rằng Saudi Aramco đã cam kết sẽ thực hiện các khoản đầu tư dài hạn vào dầu khí, bởi vì những phát hiện mới là rất ít và sự suy thoái giá dầu đã quét sạch khoản đầu tư 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

“Chúng tôi dự định đầu tư hơn 300 tỷ USD trong thập kỷ tới để củng cố vị thế ưu việt của chúng tôi trong ngành dầu khí, duy trì năng lực sản xuất dầu dự trữ của chúng tôi, và theo đuổi chương trình sản xuất và thăm dò tập trung vào nguồn tài nguyên khí truyền thống và phi truyền thống”, Nasser biết hồi tháng bảy.

Tuần trước, Aramco đã ký các hợp đồng trị giá 4,5 tỷ USD với các công ty quốc tế để thúc đẩy sản xuất và năng lực xử lý khí đốt, cũng như các cơ sở liên quan đến dầu thô và khí đốt cho hai giếng dầu ngoài khơi, Zuluf và Safaniyah Mỹ.

Trong khi Aramco đang công bố đầu tư hàng tỷ USD vào phát triển dầu khí thượng nguồn, thì cả thế giới đang quan sát cuộc thanh trừng chính phủ gần đây vốn đang ảnh hưởng đến chính sách trong nước và quốc tế của Saudi, các nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ đang đánh giá động thái này có thể ảnh hưởng đến sự quan tâm của đợt IPO Aramco như thế nào.

Các quan chức Saudi hàng đầu, bao gồm Thái tử Mohammad bin Salman và Nasser, đã khẳng định chắc nịch trong một vài tuần rằng IPO của Aramco sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch trong nửa cuối năm 2018.

Gần đây nhất, Nasser cho biết hôm Chủ nhật rằng việc chuẩn bị cho niêm yết 5 phần trăm cổ phần của Aramco đã được tiến hành cho IPO năm tới, mặc dù địa điểm niêm yết quốc tế vẫn chưa được chọn. Theo Nasser, Saudi hiện đang xem xét sàn New York, London, Tokyo và Hong Kong.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đức kích hoạt giai đoạn 2 của kế hoạch khẩn cấp về khí đốt

Đức đã khởi động giai đoạn hai của kế hoạch khẩn cấp khí đốt gồm ba giai đoạn khi nước này chuẩn bị cho khả năng ngừng nhập khẩu hoàn toàn khí đốt từ Nga thông qua đường ống Nord Stream 1.
Trong một tuyên bố chính thức, Bộ trưởng Kinh tế Robert Ha..

Putin đe dọa cắt toàn bộ khí đốt sang châu Âu nếu giá bị giới hạn

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đe dọa sẽ trả đũa bất kỳ động thái nào của Liên minh châu Âu nhằm giới hạn giá khí đốt của Nga bằng cách khóa hoàn toàn các dòng chảy và đề xuất một thỏa thuận cho phép ngũ cốc của Ukraine được xuất khẩu sang các thị ..

Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Đồng loạt giảm khi Iran trả lời thỏa thuận của EU | Hoanghungpetro.com.vn

Rạng sáng nay (18/8), giá xăng dầu trên thị trường thế giới đồng loại giảm mạnh. Thị trường lo ngại Iran sẽ đưa ra thị trường trăm nghìn thùng dầu thô mỗi ngày.
Giá dầu thế giới
Giá dầu thế giới ngày 18/8 như sau: Dầu thô WTI của Mỹ g..