Saudi Aramco sẽ đầu tư 300 tỉ đô la vào các dự án thăm dò và khai thác dầu khí

Saudi Aramco dự định sẽ đầu tư khoảng 300 tỷ USD vào các dự án thăm dò và khai thác dầu khí trong mười năm tới, Giám đốc điều hành Aramco- Amin Nasser cho biết tại hội nghị năng lượng ADIPEC ở Abu Dhabi hôm thứ Hai.

Reuters dẫn lời Nasser: “Chủ yếu là đầu tư vào thăm dò và khai thác,  trên bờ, ngoài khơi, liên doanh trong và ngoài vương quốc”.

Ngay từ tháng Bảy năm nay, Nasser cho biết trong một bài phát biểu tại Đại hội Dầu khí thế giới ở Istanbul rằng Saudi Aramco đã cam kết sẽ thực hiện các khoản đầu tư dài hạn vào dầu khí, bởi vì những phát hiện mới là rất ít và sự suy thoái giá dầu đã quét sạch khoản đầu tư 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

“Chúng tôi dự định đầu tư hơn 300 tỷ USD trong thập kỷ tới để củng cố vị thế ưu việt của chúng tôi trong ngành dầu khí, duy trì năng lực sản xuất dầu dự trữ của chúng tôi, và theo đuổi chương trình sản xuất và thăm dò tập trung vào nguồn tài nguyên khí truyền thống và phi truyền thống”, Nasser biết hồi tháng bảy.

Tuần trước, Aramco đã ký các hợp đồng trị giá 4,5 tỷ USD với các công ty quốc tế để thúc đẩy sản xuất và năng lực xử lý khí đốt, cũng như các cơ sở liên quan đến dầu thô và khí đốt cho hai giếng dầu ngoài khơi, Zuluf và Safaniyah Mỹ.

Trong khi Aramco đang công bố đầu tư hàng tỷ USD vào phát triển dầu khí thượng nguồn, thì cả thế giới đang quan sát cuộc thanh trừng chính phủ gần đây vốn đang ảnh hưởng đến chính sách trong nước và quốc tế của Saudi, các nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ đang đánh giá động thái này có thể ảnh hưởng đến sự quan tâm của đợt IPO Aramco như thế nào.

Các quan chức Saudi hàng đầu, bao gồm Thái tử Mohammad bin Salman và Nasser, đã khẳng định chắc nịch trong một vài tuần rằng IPO của Aramco sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch trong nửa cuối năm 2018.

Gần đây nhất, Nasser cho biết hôm Chủ nhật rằng việc chuẩn bị cho niêm yết 5 phần trăm cổ phần của Aramco đã được tiến hành cho IPO năm tới, mặc dù địa điểm niêm yết quốc tế vẫn chưa được chọn. Theo Nasser, Saudi hiện đang xem xét sàn New York, London, Tokyo và Hong Kong.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu do dự tái cân bằng thị trường nhanh chóng | Hoanghungpetro.com.vn

Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu Brent hôm thứ Năm, cho biết thị trường dầu mỏ đã cân bằng lại sớm hơn sáu tháng  so với kỳ vọng, cho thấy sự tăng trưởng nhu cầu ổn định và tuân ..

OPEC: Các nước đang phát triển sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu đến năm 2040

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết các nước đang phát triển sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu trong hai thập kỷ tới.
Trong báo cáo triển vọng Dầu Thế giới năm 2017 của OPEC đưa ra tại Vienna, cartel..

Giá dầu châu Á rời khỏi mức đỉnh trong hơn ba năm

 Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 25% kể từ giữa năm 2016 lên mức hơn 10,54 triệu thùng/ngày, cao hơn sản lượng khoảng 10 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia.
Giá dầu châu Á..

Ủy ban Kinh tế: Cần tính kỹ việc hút thêm dầu để đạt kế hoạch GDP

Trong khi tăng khai thác dầu là giải pháp đầu tiên được nhà điều hành nhắc tới nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, cơ quan thẩm tra lại cho rằng việc này cần được tính kỹ.
Giữ quan điểm “c..