Saudi làm sống dậy các nguy cơ địa chính trị trong thị trường dầu mỏ toàn cầu

Lần đầu tiên trong ba năm, mối quan tâm hàng đầu trong thị trường dầu mỏ không phải là quá nhiều nguồn cung.

Cũng giống như cắt giảm sản xuất của OPEC và các đồng minh cuối cùng đã lam cạn kiệt nguồn cung thừa đã ảnh hưởng đến giá dầu kể từ năm 2014, khủng hoảng chính trị đã ảnh hưởng đến ba thành viên lớn nhất của tổ chức này. Thứ nhất, một vụ tranh cãi kéo dài của Iraq với dân tộc người Kurd đã làm tổn thương xuất khẩu, sau đó căng thẳng gia tăng giữa Iran và tổng thống Donald Trump đã khiến thương mại năng lượng của quốc gia này gặp rủi ro.

Lo ngại lớn nhất nổi lên từ nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, Saudi Arabia: cả trong nội bộ, khi quốc gia này tiến hành một cuộc thanh trừng chính trị có thể kích động phe đối lập, và bên ngoài, khi Saudi đưa ra các cảnh báo chống lại kẻ thù của họ, Iran. Trong khi các nhà phân tích không dự báo bất kỳ sự gián đoạn ngay lập tức nào sẽ  xảy ra, nguồn cung cấp của Saudi quan trọng đến mức nguy cơ dâng cao này đã đẩy giá dầu xuống mức cao nhất trong hai năm.

Paolo Scaroni, Phó Chủ tịch của NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các công ty dầu mỏ giảm giấc mơ về việc mở rộng sản xuất của Iraq

 
Iraq, nhà sản xuất dầu thô lớn thứ hai OPEC đang gặp rắc rối trong việc mở rộng công suất sản xuất dầu mỏ do sức thu hút đầu tư đối với các công ty năng lượng quốc tế tại nước này giảm đi.
C

Công bố giá cơ sở xăng A95 trong tháng 4-2018

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 giảm 0,27% so với tháng 2; CPI bình quân 3 tháng đầu năm 2018 tăng 2,82% so với cùng kỳ năm trước.
Ảnh minh họa
GDP quý I tăng cao nhất 10 nă..

Không nên tin tưởng vào các dự báo nhu cầu dầu toàn cầu

Có lí do để thận trọng trong việc không đặt quá nhiều niềm tin vào các dự báo, đặc biệt là các triển vọng tầm xa. Đối với các trader, có những rủi ro liên quan đến việc..

PVN đối mặt với sức ép giảm giá dịch vụ dầu khí

Việc tìm ra các giải pháp để ngành dịch vụ dầu khí có thể giữ vững thị phần trước sức ép cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ nước ngoài tiếp tục là yêu cầu sống cò..