Saudi làm sống dậy các nguy cơ địa chính trị trong thị trường dầu mỏ toàn cầu

Lần đầu tiên trong ba năm, mối quan tâm hàng đầu trong thị trường dầu mỏ không phải là quá nhiều nguồn cung.

Cũng giống như cắt giảm sản xuất của OPEC và các đồng minh cuối cùng đã lam cạn kiệt nguồn cung thừa đã ảnh hưởng đến giá dầu kể từ năm 2014, khủng hoảng chính trị đã ảnh hưởng đến ba thành viên lớn nhất của tổ chức này. Thứ nhất, một vụ tranh cãi kéo dài của Iraq với dân tộc người Kurd đã làm tổn thương xuất khẩu, sau đó căng thẳng gia tăng giữa Iran và tổng thống Donald Trump đã khiến thương mại năng lượng của quốc gia này gặp rủi ro.

Lo ngại lớn nhất nổi lên từ nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, Saudi Arabia: cả trong nội bộ, khi quốc gia này tiến hành một cuộc thanh trừng chính trị có thể kích động phe đối lập, và bên ngoài, khi Saudi đưa ra các cảnh báo chống lại kẻ thù của họ, Iran. Trong khi các nhà phân tích không dự báo bất kỳ sự gián đoạn ngay lập tức nào sẽ  xảy ra, nguồn cung cấp của Saudi quan trọng đến mức nguy cơ dâng cao này đã đẩy giá dầu xuống mức cao nhất trong hai năm.

Paolo Scaroni, Phó Chủ tịch của NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nguồn cung Lybia giảm 70.000-100.000 thùng/ngày sau vụ tấn công đường ống

Sản lượng dầu thô của Libya đã giảm 70.000-100.000 thùng/ngày sau một vụ tấn công vào các đường ống xuất khẩu của nó cung cấp dầu cho trạm dầu Es Sider, National Oil Corp. cho biết hôm Chủ n..

TT năng lượng tuần đến 7/4/2017: giá xăng điều chỉnh giảm, dầu mỏ khởi sắc

Theo thông báo của Liên bộ Công Thương – Tài chính về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong phiên điều chỉnh ngày 5/4, giá xăng RON 92 giảm 80 đồng/lít kể từ 15..

Iran và Venezuela ký thỏa thuận hợp tác 20 năm

Iran và Venezuela đã đồng ý một “lộ trình hợp tác” kéo dài 20 năm nhằm tăng cường quan hệ song phương giữa hai quốc gia giàu dầu mỏ và giúp họ vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ và áp lực chính trị từ Washington.
Thỏa thuận này được ký kết trong ..

Yếu tố nào sẽ tác động mạnh đến thị trường dầu mỏ thế giới?

Thị trường dầu mỏ thế giới đang khá tích cực không chỉ nhờ OPEC và một số quốc gia đã thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ, mà còn do sản lượng khai thác dầu mỏ của Venezuela liên tục sụt g..