Saudi làm sống dậy các nguy cơ địa chính trị trong thị trường dầu mỏ toàn cầu

Lần đầu tiên trong ba năm, mối quan tâm hàng đầu trong thị trường dầu mỏ không phải là quá nhiều nguồn cung.

Cũng giống như cắt giảm sản xuất của OPEC và các đồng minh cuối cùng đã lam cạn kiệt nguồn cung thừa đã ảnh hưởng đến giá dầu kể từ năm 2014, khủng hoảng chính trị đã ảnh hưởng đến ba thành viên lớn nhất của tổ chức này. Thứ nhất, một vụ tranh cãi kéo dài của Iraq với dân tộc người Kurd đã làm tổn thương xuất khẩu, sau đó căng thẳng gia tăng giữa Iran và tổng thống Donald Trump đã khiến thương mại năng lượng của quốc gia này gặp rủi ro.

Lo ngại lớn nhất nổi lên từ nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, Saudi Arabia: cả trong nội bộ, khi quốc gia này tiến hành một cuộc thanh trừng chính trị có thể kích động phe đối lập, và bên ngoài, khi Saudi đưa ra các cảnh báo chống lại kẻ thù của họ, Iran. Trong khi các nhà phân tích không dự báo bất kỳ sự gián đoạn ngay lập tức nào sẽ  xảy ra, nguồn cung cấp của Saudi quan trọng đến mức nguy cơ dâng cao này đã đẩy giá dầu xuống mức cao nhất trong hai năm.

Paolo Scaroni, Phó Chủ tịch của NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tăng khung thuế môi trường với xăng dầu từ tháng 7/2018?

Bộ Tài chính tiếp tục đưa ra lấy ý kiến Dự thảo lần 3, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường (Dự luật). Trong đó, bộ này tiếp tục bảo lưu gần như toàn bộ các nội dung ..

Trung Quốc đạt kỉ lục trong nhập khẩu dầu thô Mỹ

Lượng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Mỹ đã đạt mức kỉ lục, mang lại những lợi ích cho các nhà sản xuất dầu mỏ tại nước này. 
Một trạm xăng tại Trung Quốc. Ảnh: CNBC.
Theo số liệu từ ClipperData, ..

Cây xăng ở Cần Thơ bị trôi xuống sông do sạt lở

Chiều 31/5, ông Lê Việt Sĩ – Chủ tịch UBND quận Ô Môn, TP. Cần Thơ cho biết, trên địa bàn quận vừa xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng làm một cây xăng bị nước cuốn trôi và một đo..

Xăng sinh học E5 có tốt hơn xăng A92?

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, xăng E5 sẽ được bán đại trà, thay thế xăng A92. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên sử dụng xăng sinh học hay không?
Theo Hiệp hội sản xuất ethanol châu