Saudi vẫn là nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Trung Quốc mặc dù ít hơn

Saudi Arabia vẫn giữ vị trí nhà cung cấp dầu hàng đầu của Trung Quốc trong tháng 2, hai tháng đầu tiên cắt giảm sản lượng của OPEC trong gần một thập niên, mặc dù lượng hàng xuất khẩu giảm 13% so với một năm trước.
Trung Quốc đã nhập khẩu 4,77 triệu tấn dầu thô từ Saudi Arabia, hay khoảng 1,24 triệu thùng/ngày, theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc
Nga là nhà cung cấp lớn thứ hai của Trung Quốc với 4,29 triệu tấn, tương đương 1,12 triệu thùng/ngày, tăng 4,5% so với năm trước.
Angola xếp thứ ba với lượng cung giảm 32 phần trăm xuống mức hàng ngày dưới 850.000 thùng/ngày, theo dữ liệu cho thấy.
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đang kiềm chế sản lượng khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày từ ngày 1 tháng 1 trong sáu tháng, lần giảm đầu tiên trong tám năm. Nga và các nhà sản xuất khác đã đồng ý cắt giảm 600.000 thùng.
(1 tấn = 7,3 thùng dầu thô)

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Dầu thô quay đầu tăng mạnh, gần 4 USD/thùng

Lo ngại nguồn cung bị thắt chặt hơn nữa và đồng USD mất giá đã hỗ hỗ trợ giá dầu hôm nay quay đầu tăng mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 28/6/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8..

Tại sao nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ đạt đỉnh, trái ngược với nguồn cung dầu đạt đỉnh?

Ngành công nghiệp dầu mỏ khá quen thuộc với khái niệm “Nguồn cung dầu đỉnh điểm” nhưng mọi người thấy khó mà tin rằng có một khía cạnh khác của lý thuyết, đó là “Nhu c..

Giá xăng dầu hôm nay (7-6): Trái chiều, WTI tăng, Brent xuống 119,5 USD/thùng

Sau khi cùng giảm nhẹ trong phiên giao dịch trước, dầu WTI và Brent trở lại trái chiều ngày hôm nay với WTI tăng, Brent “chững” ở mức 119,5 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo oilprice, lúc 6 giờ 15 phút ngày 7-6 (giờ Việt Nam), giá..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 16/1/2018

Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong sáng nay (16/1/2018 – giờ Việt Nam) khi giá dầu Mỹ vẫn duy trì đà tăng, trong khi dầu Brent giảm nhẹ, song vẫn trụ trên ngưỡng 70 USD/thùng, mức ..