Số giàn khoan dầu Mỹ tăng trong tháng 11, tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung các giàn khoan dầu, với số giàn khoan hàng tháng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7 do giá dầu thô giao dịch gần mức cao nhất kể từ mùa hè năm 2015.

Các nhà khoan dầu đã bổ sung 9 giàn khoan trong tuần này tính tới 22/11, đưa tổng số giàn khoan thành 747 giàn.

Baker Hughes đã phát hành số giàn khoan sớm trong tuần này do nghỉ lễ Tạ ơn vào ngày 23/11. Báo cáo này cũng là số liệu cuối cùng được phát hành trong tháng 11.

Trong tháng này, số lượng giàn khoan tích cực đã tăng 10 giàn, sau ba tháng sụt giảm.

Số lượng giàn khoan, một chỉ số sớm của sản lượng trong tương lai, vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước khi chỉ có 474 giàn hoạt động, sau khi các công ty năng lượng tăng cường chi tiêu trong năm 2017 do dầu thô bắt đầu phục hồi.

Việc gia tăng khoan dầu kéo dài 14 tháng trước khi ngừng trệ trong tháng 8, 9 và 10 sau khi một số nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm kế hoạch chi tiêu của họ cho năm 2017 khi giá trở lại yếu hơn trong mùa hè.

Từ đầu năm tới nay, dầu thô kỳ hạn của Mỹ đạt trung bình khoảng 50 USD/thùng, dễ dàng vượt qua mức trung bình 43,47 USD/thùng của năm ngoái. Trong tuần này giá kỳ hạn đang giao dịch quanh 58 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 7/2015.

Cơ quan tư vấn năng lượng Westwood Global Energy dự báo hoạt động khoan dầu tăng 18% trong năm 2018, nhưng cho biết sản lượng của Mỹ sẽ tăng thậm chí nhanh hơn so với việc gia tăng số giàn khoan do các nhà sản xuất trở nên hiệu quả hơn cho mỗi giếng.

Các nhà phân tích tại Simmons

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các công ty dầu của Mỹ tạo ra dòng tiền cao nhất kể từ năm 2014

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết hôm thứ Năm, các công ty khai thác dầu đại chúng của Mỹ đã thu về 27,5 tỷ USD trong quý 4 năm 2021, con số hàng quý lớn nhất kể từ quý 3 năm 2014.
Giá dầu thô tăng vào cuối năm ngoái đã giúp 42 công t..

Chiến lược của Saudi Arabia và kịch bản 70 USD cho Brent | Hoanghungpetro.com.vn

Dầu ở mức giá đó là một yếu tố gây đột biến
Saudi Arabia đã là tiếng nói truyền thống về sự điều tiết giá cả và sự ổn định lâu dài trong thị trường dầu mỏ thế giới, do nước n..

Lộ bí mật gần tổng kho xăng dầu ở Sài Gòn

Trên đường chở nhiên liệu từ tổng kho xăng dầu Nhà Bè đến các đại lý bán lẻ, tài xế xe bồn đáp lại tại các “trạm dừng chân” nội bất xuất, ngoại bất nhập. 
T..

Bất cập trong việc gắn thiết bị in chứng từ tại cây xăng

Theo quy định tại Thông tư 15/2015/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Thông tư 15), kể từ ngày 1-7-2018, các cột đo xăng dầu phải có thiết bị in chứng từ bán hàng để cu..