Số giàn khoan dầu Mỹ tăng trong tháng 11, tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung các giàn khoan dầu, với số giàn khoan hàng tháng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7 do giá dầu thô giao dịch gần mức cao nhất kể từ mùa hè năm 2015.

Các nhà khoan dầu đã bổ sung 9 giàn khoan trong tuần này tính tới 22/11, đưa tổng số giàn khoan thành 747 giàn.

Baker Hughes đã phát hành số giàn khoan sớm trong tuần này do nghỉ lễ Tạ ơn vào ngày 23/11. Báo cáo này cũng là số liệu cuối cùng được phát hành trong tháng 11.

Trong tháng này, số lượng giàn khoan tích cực đã tăng 10 giàn, sau ba tháng sụt giảm.

Số lượng giàn khoan, một chỉ số sớm của sản lượng trong tương lai, vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước khi chỉ có 474 giàn hoạt động, sau khi các công ty năng lượng tăng cường chi tiêu trong năm 2017 do dầu thô bắt đầu phục hồi.

Việc gia tăng khoan dầu kéo dài 14 tháng trước khi ngừng trệ trong tháng 8, 9 và 10 sau khi một số nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm kế hoạch chi tiêu của họ cho năm 2017 khi giá trở lại yếu hơn trong mùa hè.

Từ đầu năm tới nay, dầu thô kỳ hạn của Mỹ đạt trung bình khoảng 50 USD/thùng, dễ dàng vượt qua mức trung bình 43,47 USD/thùng của năm ngoái. Trong tuần này giá kỳ hạn đang giao dịch quanh 58 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 7/2015.

Cơ quan tư vấn năng lượng Westwood Global Energy dự báo hoạt động khoan dầu tăng 18% trong năm 2018, nhưng cho biết sản lượng của Mỹ sẽ tăng thậm chí nhanh hơn so với việc gia tăng số giàn khoan do các nhà sản xuất trở nên hiệu quả hơn cho mỗi giếng.

Các nhà phân tích tại Simmons

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hợp đồng dầu thô tương lai mới của Trung Quốc liệu sẽ thành công?

Tuần này sẽ chứng kiến một sự kiện lịch sử: vào ngày 26 tháng 3, giao dịch sẽ bắt đầu với hợp đồng dầu thô tương lai bằng đồng nhân dân tệ trên Sở Giao dịch Năng lượng Quốc tế Thượng Hải. Sự ra mắt ..

ConocoPhillips chuyển sang tịch thu tài sản dầu của Venezuela

ConocoPhillips đã tịch thu kho dầu thành phẩm của công ty dầu mỏ quốc gia Venezuela PDVSA sau khi được tòa phán quyết cho ConocoPhillips  có quyền này như một phần nỗ lực để thực hiện bồi thường vớ..

Tác động của Venezuela lên thị trường có thể tồi tệ hơn dự đoán

Các nhà phân tích của RBC Capital Markets cho biết, trong khi sản lượng dầu ở Venezuela sẽ”sụt giảm mạnh” trong năm 2018, mức độ tổn thất của nước này  có thể tệ hơn nhiều so với dự đoán  của ..

Giá dầu hôm nay (29/3) tiếp tục giảm do kho dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng 1,6 triệu thùng

Giá dầu hôm nay (29/3) tiếp tục giảm do kho dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng 1,6 triệu thùng trong tuần trước, tạo gánh nặng tâm lý lên thị trường. 
Giá dầu đi xuống khi kho dự trữ của Mỹ bất ngờ t..