Số giàn khoan dầu Mỹ tăng trong tháng 11, tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung các giàn khoan dầu, với số giàn khoan hàng tháng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7 do giá dầu thô giao dịch gần mức cao nhất kể từ mùa hè năm 2015.

Các nhà khoan dầu đã bổ sung 9 giàn khoan trong tuần này tính tới 22/11, đưa tổng số giàn khoan thành 747 giàn.

Baker Hughes đã phát hành số giàn khoan sớm trong tuần này do nghỉ lễ Tạ ơn vào ngày 23/11. Báo cáo này cũng là số liệu cuối cùng được phát hành trong tháng 11.

Trong tháng này, số lượng giàn khoan tích cực đã tăng 10 giàn, sau ba tháng sụt giảm.

Số lượng giàn khoan, một chỉ số sớm của sản lượng trong tương lai, vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước khi chỉ có 474 giàn hoạt động, sau khi các công ty năng lượng tăng cường chi tiêu trong năm 2017 do dầu thô bắt đầu phục hồi.

Việc gia tăng khoan dầu kéo dài 14 tháng trước khi ngừng trệ trong tháng 8, 9 và 10 sau khi một số nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm kế hoạch chi tiêu của họ cho năm 2017 khi giá trở lại yếu hơn trong mùa hè.

Từ đầu năm tới nay, dầu thô kỳ hạn của Mỹ đạt trung bình khoảng 50 USD/thùng, dễ dàng vượt qua mức trung bình 43,47 USD/thùng của năm ngoái. Trong tuần này giá kỳ hạn đang giao dịch quanh 58 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 7/2015.

Cơ quan tư vấn năng lượng Westwood Global Energy dự báo hoạt động khoan dầu tăng 18% trong năm 2018, nhưng cho biết sản lượng của Mỹ sẽ tăng thậm chí nhanh hơn so với việc gia tăng số giàn khoan do các nhà sản xuất trở nên hiệu quả hơn cho mỗi giếng.

Các nhà phân tích tại Simmons

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tiêu chuẩn khí thải mức 4 và 5: Nhiên liệu nào đáp ứng?

Việc pha chế xăng dầu đáp ứng khí thải ở mức 4 và 5 là hết sức cần thiết để cải thiện chất lượng không khí đang bị ô nhiễm như hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng nhiên liệu nào để đáp..

Giá xăng Venezuela rẻ nhất thế giới

Một lít xăng tại đây chỉ có giá 0,01 USD (hơn 200 đồng), khiến chi phí đổ đầy bình còn rẻ hơn cốc cà phê. 
Lấy dữ liệu về giá xăng A95 cuối quý II từ GlobalPetrolPrice..

Hàng loạt mặt hàng xăng dầu tăng giá từ chiều hôm nay

Mới đây, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều chỉnh mặt hàng giá xăng dầu. 
Theo đó, giá xăng E5 RON92 tăng 429 đồng/lít lên không cao hơn 18.672 đồng/l

WTI sẽ thách thức mốc 80 USD nếu OPEC không tăng nguồn cung – TDS

Sự gia tăng bất ngờ trong dự trữ xăng, cùng với những lo ngại về biến thể Delta COVID-19 và sự không chắc chắn về nguồn cung của nhóm nhà sản xuất OPEC , đang kéo dầu thô xuống thấp hơn, ngay cả khi tồn ..