‘Soi’ những cổ phiếu xăng dầu sẽ IPO và lên sàn chứng khoán trong năm 2017

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – những tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu có gì hấp dẫn khi lên sàn chứng khoán. 

Trong báo cáo phân tích mới đây, CTCK Bản Việt dẫn số liệu cho biết, tiêu thụ dầu tại Việt Nam đạt 1,96 thùng/người năm 2015, vào loại thấp nhất Đông Nam Á. Tiêu thụ xăng dầu của Việt Nam dự báo sẽ đạt tăng trưởng kép hàng năm 6,8% trong giai đoạn 2016 – 2025, từ 397.500 thùng/ngày lên 719.260 thùng/ngày.

Trong khi đó, Sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh (7,5% năm 2015) đã khiến vận chuyển bằng xe tải và tàu tăng và kích thích nhu cầu xăng dầu. Nhu cầu vận chuyển đường bộ của Việt Nam dự kiến sẽ tăng trung bình 7,5% trong giai đoạn 2016 – 2020. Ngoài ra, các hoạt động sản xuất tăng cao cũng kích thích nhu cầu dầu diesel và nhiên liệu.

Chính vì thế, cổ phiếu của những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu lên sàn năm 2017 này rất được quan tâm.


Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)

Petrolimex được thành lập năm 1956 và thực hiện IPO năm 2012. Công ty đã được cấp mã chứng khoán PLX và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn HSX trong Quý 1/2017. Vốn cổ phần là 12.900 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông của Petrolimex hiện như sau: Chính phủ nắm 75,9%, JX Nippon Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường dầu giao ngay suy yếu gây tổn thương mức đặt cược của quỹ phòng hộ

Thế giới thực của giao dịch dầu mỏ – nơi mua và bán hàng thực tếy – hầu như không làm gì để hỗ trợ các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ khác những người đã ..

Kiến nghị truy thu tiền chậm nộp thuế gần 2 năm đối với Mipec

Thanh tra Chính phủ đang kiến nghị truy thu tiền chậm nộp thuế đối với Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội (Mipec) do chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp khi chuyển nhượng bất động tại dự án 229 Tây Sơn (Hà..

Dầu đang quá mua, nhưng duy trì gần mức cao 2 năm

Có vẻ như OPEC và IEA đagn có những quan điểm trái ngược khi dự bào về nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong tương lai. Trong khi OPEC trong báo cáo hàng tháng của mình dự đo

Giá xăng dầu hôm nay 5/5 duy trì đà tăng, dầu Bent lên mức 110,61 USD/thùng

Trong bối cảnh áp lực nguồn cung lại gia tăng trương thông tin EU đang nghiên cứu một lệnh cấm vận hoàn toàn với dầu thô Nga, giá xăng dầu hôm nay tiếp tục duy trì đà tăng mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 5/5/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn ..