‘Soi’ những cổ phiếu xăng dầu sẽ IPO và lên sàn chứng khoán trong năm 2017

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – những tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu có gì hấp dẫn khi lên sàn chứng khoán. 

Trong báo cáo phân tích mới đây, CTCK Bản Việt dẫn số liệu cho biết, tiêu thụ dầu tại Việt Nam đạt 1,96 thùng/người năm 2015, vào loại thấp nhất Đông Nam Á. Tiêu thụ xăng dầu của Việt Nam dự báo sẽ đạt tăng trưởng kép hàng năm 6,8% trong giai đoạn 2016 – 2025, từ 397.500 thùng/ngày lên 719.260 thùng/ngày.

Trong khi đó, Sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh (7,5% năm 2015) đã khiến vận chuyển bằng xe tải và tàu tăng và kích thích nhu cầu xăng dầu. Nhu cầu vận chuyển đường bộ của Việt Nam dự kiến sẽ tăng trung bình 7,5% trong giai đoạn 2016 – 2020. Ngoài ra, các hoạt động sản xuất tăng cao cũng kích thích nhu cầu dầu diesel và nhiên liệu.

Chính vì thế, cổ phiếu của những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu lên sàn năm 2017 này rất được quan tâm.


Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)

Petrolimex được thành lập năm 1956 và thực hiện IPO năm 2012. Công ty đã được cấp mã chứng khoán PLX và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn HSX trong Quý 1/2017. Vốn cổ phần là 12.900 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông của Petrolimex hiện như sau: Chính phủ nắm 75,9%, JX Nippon Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lo ngại OPEC không tăng sản lượng, dầu thô tăng giá

Giá dầu thô WTI và Brent ngày 7/6 đều tăng đáng kể do lo ngại xuất khẩu dầu của Venezuela giảm mạnh còn OPEC sẽ không tăng sản lượng tại cuộc họp trong tháng 6. 
Giá dầu thô W..

Xăng dầu, sản phẩm từ sắt thép xuất sang Thái Lan tăng đột biến so với cùng kỳ

 
5 tháng đầu năm 2018 kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng xăng dầu và sản phẩm từ sắt thép sang thị trường Thái Lan chỉ đạt lần lượt 13,4 triệu USD và 127,4 triệu USD, nhưng so với cùng kỳ tăng..

Giá xăng dầu tác động như thế nào đến CPI tháng 9/2021?

 Theo bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, 9 tháng đầu năm 2021, CPI tăng 1,82% ở mức rất thấp so với chỉ tiêu của Quốc hội đặt ra. Kết quả này có sự đóng góp..

Canada đang đối mặt với cuộc khủng hoảng dầu nặng

Dầu thô nặng của Canada đã nới rộng mức chênh lệch giảm so với WTI lên mức cao nhất trong 6 phiên giao dịch hôm thứ Năm, vì khả năng tích trữ thêm ở Alberta và dữ liệu về vận chuyển dầu ..