‘Soi’ những cổ phiếu xăng dầu sẽ IPO và lên sàn chứng khoán trong năm 2017

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – những tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu có gì hấp dẫn khi lên sàn chứng khoán. 

Trong báo cáo phân tích mới đây, CTCK Bản Việt dẫn số liệu cho biết, tiêu thụ dầu tại Việt Nam đạt 1,96 thùng/người năm 2015, vào loại thấp nhất Đông Nam Á. Tiêu thụ xăng dầu của Việt Nam dự báo sẽ đạt tăng trưởng kép hàng năm 6,8% trong giai đoạn 2016 – 2025, từ 397.500 thùng/ngày lên 719.260 thùng/ngày.

Trong khi đó, Sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh (7,5% năm 2015) đã khiến vận chuyển bằng xe tải và tàu tăng và kích thích nhu cầu xăng dầu. Nhu cầu vận chuyển đường bộ của Việt Nam dự kiến sẽ tăng trung bình 7,5% trong giai đoạn 2016 – 2020. Ngoài ra, các hoạt động sản xuất tăng cao cũng kích thích nhu cầu dầu diesel và nhiên liệu.

Chính vì thế, cổ phiếu của những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu lên sàn năm 2017 này rất được quan tâm.


Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)

Petrolimex được thành lập năm 1956 và thực hiện IPO năm 2012. Công ty đã được cấp mã chứng khoán PLX và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn HSX trong Quý 1/2017. Vốn cổ phần là 12.900 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông của Petrolimex hiện như sau: Chính phủ nắm 75,9%, JX Nippon Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xăng dầu đồng loạt tăng giá từ 15h chiều nay

 Cơ quan điều hành quyết định tăng 319 đồng đối với giá xăng RON 92, lên mức tối đa 18.111 đồng/lít…
Liên bộ Công Thương – Tài chính vừa công bố việc điều chỉnh giá xăng dầu ..

Gió thổi sập tổng kho xăng: Thảm họa có xảy ra?

Bão số 2 với sức gió bình thường nhưng đã làm toàn bộ hệ thống cầu cảng dự án Tổng kho xăng dầu DKC chìm trong biển nước. 
Thiên tai hay chất lượng kém?
Nhận định về nguy

Bộ trưởng Năng lượng Nga cho biết việc hạn chế sản lượng dầu có thể được nới lỏng

 
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết việc hạn chế sản lượng dầu mỏ có thể được nới lỏng nhẹ nếu các nước trong và ngoài OPEC thấy thị trường dầu mỏ cân bằng trong tháng 6.
Ông Nov..

Liệu sự thay đổi trong chính sách khai thác của OPEC và Nga có nghĩa là 56 USD/thùng cho Brent?

Giá dầu thô giảm 7% trong 2 phiên do Saudi Arabia và Nga xác nhận rằng họ sẽ giải phóng 1 triệu thùng/ngày trên thị trường dầu. Bong bóng đầu cơ trên thị trường dầu kỳ hạn biến ..