Sự trỗ dậy của giàn khoan Mỹ sẽ là nguyên nhân tiêu cực cho giá dầu

Sự gia tăng số lượng giàn khoan dầu của Mỹ dự kiến ​​sẽ là tín hiệu tiêu cực đối với giá dầu và sự phát triển này sẽ gây áp lực lên các nước thành viên OPEC buộc phải mở rộng thỏa thuận sản xuất sau tháng 3 năm tới để giữ giá dầu ở mức cao, các nhà phân tích cho biết hôm Chủ Nhật.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan của Mỹ tăng 9 đơn vị trong tuần trước lên mức 907 đơn vị, với giàn khoan dầu tăng 9 ở mức 738, và giàn khoan khí đốt không thay đổi ở mức 169.

Theo số liệu mới nhất cho thấy số giàn khoan của Mỹ tăng 339 đơn vị so với con số năm ngoái là 568, với giàn khoan dầu tăng 286 và giàn khoan khí đốt tăng  54.Hợp đồng dầu Brent kỳ hạn giảm 0,6% hoặc 41 cent, ở mức 63,52 USD/thùng trong khi đó dầu thô WTI giảm 0,75% còn 56,74 USD/thùng khi thị trường đóng cửa hôm thứ Sáu 10/11.

“Khi họ nhìn thấy giá dầu cao, nó sẽ tạo cho Mỹ một động lực để đầu tư vào nhiều giàn khoan hơn và sản xuất nhiều hơn đến mức có tác động giảm giá nhiều hơn và củng cố ý định mở rộng cắt giảm của Opec vì nó cho thấy viễn cảnh nguồn cung thừa trên thị trường,” Jaafar Altaie, giám đốc điều hành của Manaar Energy Consulting tại Dubai nói với Gulf News qua điện thoại.

Theo ông, Opec sẽ chấp nhận nhìn thấy mất một phần thị phần do sản xuất ở Mỹ hơn là nhìn thấy mức giá thấp hơn một phạm vi nhất định.

“Tại thời điểm này, hầu hết các thành viên của Opec đều không đủ tự tin về mặt chính trị để duy trì một mức giá dầu thấp trong ngắn hạn. Họ muốn giá dầu cao hơn để duy trì nền kinh tế của họ. “

Francisco Quintana, giám đốc chiến lược của Foresight Advisors, dự kiến  hiệp ước OPEC sẽ được gia hạn cho đến ít nhất là tháng 9 năm 2018.

Nếu Opec không thực hiện, giá sẽ giảm hơn 10%, ông nói với Gulf News qua email.

Opec sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để đưa ra quyết định mở rộng hiệp ước cắt giảm sản lượng.

Nguồn: xangdau.net/Gulfnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Doanh số bán xe SUV của Trung Quốc tăng mạnh, củng cố nhu cầu tiêu thụ xăng

Người tiêu dùng Mỹ không phải là những người duy nhất có tình cảm sâu sắc với dòng xe SUV.
Doanh số bán xe thể thao (SUV) tiếp tục tăng mạnh ở Trung Quốc. Xu hướng này diễn ra do quố..

EIA có đang đánh giá quá cao sự bùng nổ của đá phiến Mỹ?

Sự bùng nổ đá phiến của Mỹ có lẽ đã được phóng đại bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, theo một nghiên cứu mới của MIT cho thấy cơ quan này có lẽ đang quy tội quá mức sự gia tăng hoạt động khoan đ

Mỹ điều khiển giá dầu sau thỏa thuận Nga-OPEC

Sau khi Nga-OPEC đạt thỏa thuận mới về cắt giảm sản lượng dầu, giá dầu bỗng lao dốc vì dự trữ Mỹ tăng.
Giá dầu thô đã lao dốc xuống mức thấp nhất vào hôm 6/12 kể từ giữa tháng 11.
Giá dầu..

Công ty lọc dầu hàng đầu của Ấn Độ dự báo giá dầu vẫn trên 100 USD trong năm nay

Theo nhà máy lọc dầu hàng đầu của Ấn Độ, Tập đoàn Dầu mỏ Ấn Độ (IOC), giá dầu có thể sẽ tiếp tục tăng ở mức hơn 100 USD/thùng trong thời gian còn lại của năm nay khi việc Nga xâm lược Ukraine làm ảnh hưởng đến thị trường và thay đổi dòng chảy thương ..