Sự trỗ dậy của giàn khoan Mỹ sẽ là nguyên nhân tiêu cực cho giá dầu

Sự gia tăng số lượng giàn khoan dầu của Mỹ dự kiến ​​sẽ là tín hiệu tiêu cực đối với giá dầu và sự phát triển này sẽ gây áp lực lên các nước thành viên OPEC buộc phải mở rộng thỏa thuận sản xuất sau tháng 3 năm tới để giữ giá dầu ở mức cao, các nhà phân tích cho biết hôm Chủ Nhật.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan của Mỹ tăng 9 đơn vị trong tuần trước lên mức 907 đơn vị, với giàn khoan dầu tăng 9 ở mức 738, và giàn khoan khí đốt không thay đổi ở mức 169.

Theo số liệu mới nhất cho thấy số giàn khoan của Mỹ tăng 339 đơn vị so với con số năm ngoái là 568, với giàn khoan dầu tăng 286 và giàn khoan khí đốt tăng  54.Hợp đồng dầu Brent kỳ hạn giảm 0,6% hoặc 41 cent, ở mức 63,52 USD/thùng trong khi đó dầu thô WTI giảm 0,75% còn 56,74 USD/thùng khi thị trường đóng cửa hôm thứ Sáu 10/11.

“Khi họ nhìn thấy giá dầu cao, nó sẽ tạo cho Mỹ một động lực để đầu tư vào nhiều giàn khoan hơn và sản xuất nhiều hơn đến mức có tác động giảm giá nhiều hơn và củng cố ý định mở rộng cắt giảm của Opec vì nó cho thấy viễn cảnh nguồn cung thừa trên thị trường,” Jaafar Altaie, giám đốc điều hành của Manaar Energy Consulting tại Dubai nói với Gulf News qua điện thoại.

Theo ông, Opec sẽ chấp nhận nhìn thấy mất một phần thị phần do sản xuất ở Mỹ hơn là nhìn thấy mức giá thấp hơn một phạm vi nhất định.

“Tại thời điểm này, hầu hết các thành viên của Opec đều không đủ tự tin về mặt chính trị để duy trì một mức giá dầu thấp trong ngắn hạn. Họ muốn giá dầu cao hơn để duy trì nền kinh tế của họ. “

Francisco Quintana, giám đốc chiến lược của Foresight Advisors, dự kiến  hiệp ước OPEC sẽ được gia hạn cho đến ít nhất là tháng 9 năm 2018.

Nếu Opec không thực hiện, giá sẽ giảm hơn 10%, ông nói với Gulf News qua email.

Opec sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để đưa ra quyết định mở rộng hiệp ước cắt giảm sản lượng.

Nguồn: xangdau.net/Gulfnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 15/1: Tuần mới vọt lên

Giá xăng dầu hôm nay 15/1 đã tăng ngay trong phiên đầu tuần nhưng có thể sẽ giảm đi trong những ngày tiếp theo.
Giá xăng dầu hôm nay 15/1/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dị..

Dầu tăng vọt mạnh nhất trong 5 năm của Saudi sẽ không ổn định được sản lượng OPEC

Mức tăng sản lượng dầu lớn nhất của Saudi Arabia trong 5 năm qua chỉ đủ để giữ cho sản lượng của OPEC ổn định trong tháng trước, trong khi những tổn thất khác trong nhóm đã tăng lên.
Vương quốc này đang thực ..

Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ bán 49% cổ phần qua đấu giá

 Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ tổ chức bán đấu giá công khai 49% cổ phần trước khi đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM.
Theo phương án cổ..

Sản lượng đá phiến Mỹ khó tăng nhiều hơn nữa để làm giá dầu giảm

WTI đã quay lại mức 56-57 USD/thùng, và OPEC đang sắp sửa gia hạn cắt giảm sản xuất của mình cho đến hết năm tới. Nỗi lo sợ đối với OPEC và các nhà đầu cơ giá lên khác là ngu..