Sự trỗ dậy của giàn khoan Mỹ sẽ là nguyên nhân tiêu cực cho giá dầu

Sự gia tăng số lượng giàn khoan dầu của Mỹ dự kiến ​​sẽ là tín hiệu tiêu cực đối với giá dầu và sự phát triển này sẽ gây áp lực lên các nước thành viên OPEC buộc phải mở rộng thỏa thuận sản xuất sau tháng 3 năm tới để giữ giá dầu ở mức cao, các nhà phân tích cho biết hôm Chủ Nhật.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan của Mỹ tăng 9 đơn vị trong tuần trước lên mức 907 đơn vị, với giàn khoan dầu tăng 9 ở mức 738, và giàn khoan khí đốt không thay đổi ở mức 169.

Theo số liệu mới nhất cho thấy số giàn khoan của Mỹ tăng 339 đơn vị so với con số năm ngoái là 568, với giàn khoan dầu tăng 286 và giàn khoan khí đốt tăng  54.Hợp đồng dầu Brent kỳ hạn giảm 0,6% hoặc 41 cent, ở mức 63,52 USD/thùng trong khi đó dầu thô WTI giảm 0,75% còn 56,74 USD/thùng khi thị trường đóng cửa hôm thứ Sáu 10/11.

“Khi họ nhìn thấy giá dầu cao, nó sẽ tạo cho Mỹ một động lực để đầu tư vào nhiều giàn khoan hơn và sản xuất nhiều hơn đến mức có tác động giảm giá nhiều hơn và củng cố ý định mở rộng cắt giảm của Opec vì nó cho thấy viễn cảnh nguồn cung thừa trên thị trường,” Jaafar Altaie, giám đốc điều hành của Manaar Energy Consulting tại Dubai nói với Gulf News qua điện thoại.

Theo ông, Opec sẽ chấp nhận nhìn thấy mất một phần thị phần do sản xuất ở Mỹ hơn là nhìn thấy mức giá thấp hơn một phạm vi nhất định.

“Tại thời điểm này, hầu hết các thành viên của Opec đều không đủ tự tin về mặt chính trị để duy trì một mức giá dầu thấp trong ngắn hạn. Họ muốn giá dầu cao hơn để duy trì nền kinh tế của họ. “

Francisco Quintana, giám đốc chiến lược của Foresight Advisors, dự kiến  hiệp ước OPEC sẽ được gia hạn cho đến ít nhất là tháng 9 năm 2018.

Nếu Opec không thực hiện, giá sẽ giảm hơn 10%, ông nói với Gulf News qua email.

Opec sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để đưa ra quyết định mở rộng hiệp ước cắt giảm sản lượng.

Nguồn: xangdau.net/Gulfnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tổng thống Donald Trump muốn Ả Rập Xê Út tăng sản lượng dầu

Tổng thống Donald Trump mới đây đề nghị nhà vua Ả Rập Xê Út tăng sản lượng dầu để bù đắp cho sự thiếu hụt từ Iran và Venezuela. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Vua Salman bin Abdulaz..

Giảm thuế để ‘hạ nhiệt’ xăng dầu: Cần làm ngay

Về việc giá xăng dầu thế giới liên tục tăng cao những ngày gần đây, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện các doanh nghiệp (DN) đầu mối và chuyên gia cho rằng, giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đồng thời tạo cơ chế cho DN vay vốn sẽ giúp nguồn ..

Bản tin video sáng ngày 07-12-2021: Dầu vọt tăng gần 5% trong phiên Mỹ thứ Hai | Hoanghungpetro.com.vn

  
Giá dầu đã tăng gần 5% trong lần phục hồi mạnh nhất kể từ khi bùng phát nỗi sợ hãi Omicron, khi các nhà đầu cơ giá tăng đã quay trở lại thị trường vào ngày thứ Hai khi nhìn thấy ít tin tức tiêu cực hơn về biến thể này. 
Cũ..

Giá xăng dầu hôm nay ngày 31/3: Tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh sớm

Sự thay đổi thuế bảo vệ môi trường sẽ tác động lên giá xăng dầu tại Việt Nam kể từ 1/4.
Giá dầu WTI của Mỹ giảm 0,14% lên 107,67 USD/thùng vào lúc 6h16 (giờ Việt Nam) ngày 31/3. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 5 tăng 0,14% lê..