THALEXIM: “Trùm” xăng dầu Bình Dương chuẩn bị IPO

Ngày 31.10.2017, Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ – TNHH Một thành viên (Thalexim) sẽ tổ chức buổi đấu giá công khai 11,8 triệu cổ phần tại HOSE.

Trong đợt IPO này, Thalexim sẽ bán 5% vốn điều lệ, tương đương 11,8 triệu cổ phần tại mức giá khởi điểm 10.600 đồng/ cổ phần. Sau đó, Công ty sẽ tiếp tục chào bán 45,55% cho đối tác chiến lược, tương đương 107,7 triệu cổ phần, 0,45% cho CBCNVLĐ, tương đương 1 triệu cổ phần.

Cơ cấu sở hữu sau cổ phần hoá như sau: 

Thalexim giới hạn sở hữu đối với nhà đầu tư nước ngoài ở 49%. Cổ phiếu phân phối qua đấu giá không hạn chế chuyển nhượng, tuy nhiên cổ phiếu phân phối cho đối tác chiến lược sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm. Công ty sẽ chọn tối đa 3 nhà đầu tư chiến lược, quyết định giá bán cho nhà đầu tư chiến lược là giá đấu thành công thấp nhất của cuộc đấu giá công khai. Ngoài ra, các tiêu chí chọn đối tác chiến lược là có vốn điều lệ tối thiểu 600 tỉ đồng, lợi nhuận ròng dương trong 3 năm 2014 – 2016, có kinh nghiệm và kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực tương đồng với công tỷ.

Tiền thân của Thalexim là Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ. Hoạt động kinh doanh chính của công ty bao gồm: kinh doanh xăng dầu, đầu tư – kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, Khai thác cảng – ICD – kinh doanh kho bãi. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, Thalexim là một trong những đầu mối nhập khẩu xăng dầu quan trọng tại Bình Dương.

Thalexim đã đầu tư Tổng kho xăng dầu Chánh Mỹ có sức chứa 36.000 m3, KCN Sóng Thần I và KCN Bình Đường với 174 doanh nghiệp thuê lại đất, 45.000 lao động.

Năm 2016, Thalexim có doanh thu 6.810 tỉ đồng, giảm mạnh 53% so với năm 2015, tuy nhiên, LNST 2016 tăng gấp đôi so với 2015, đạt 89 tỉ đồng. Doanh thu giai đoạn 2014-2016 liên tục giảm vì giá xăng dầu trong nước luôn trong tình trạng bất ổn và khó dự đoán do phụ thuộc vào biến động giá xăng dầu thế giới. Trong cơ cấu doanh thu, hoạt động kinh doanh xăng dầu chiếm tỉ phần chính, trung bình 95%.

Hiện nay, Thalexim đang quản lý và sử dụng 39 khu đất, trong đó có 37 khu đất tại tỉnh Bình Dương, với tổng diện tích 301,26ha, khu đất tại 102 Nguyễn Du, TP.HCM với diện tích 563m2 và khu đất 16.727m2 tại Thừa Thiên Huế.

Nguồn tin: nhipcaudautu.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Một tuần ảm đạm đối với thị trường dầu mỏ thế giới

Sự phát triển nhanh chóng của ngành khai thác dầu đá phiến Mỹ là một trong những nguyên nhân chủ chốt châm ngòi cho “vàng đen” rớt giá. 
Một tuần ảm đạm đối với ..

Phải tính lại giá xăng dầu!

Giá xăng RON 95 cao hơn đáng kể so với xăng E5 khiến dư luận bất bình, nhất là khi xăng RON 95 không được công bố giá cơ sở. 
Mới đây, trong công văn hỏa tốc gửi Liên bộ T

Xuất khẩu OPEC tới Mỹ tiếp tục giảm

Trong nửa cuối năm ngoái, chúng tôi đã nhấn mạnh việc các chuyến dầu của Saudi tới nhà máy lọc dầu Port Arthur của Motiva đã bị vượt mặt bởi dầu của Iraq lần đầu tiên trong hồ sơ của ch

Giá dầu có thể tăng cao như thế nào? – NBF

Nhà kinh tế học cấp cao Krishen Rangasamy của ngân hàng National Bank of Canada cho biết: “Giá dầu đã đạt được thành công từ mùa hè năm ngoái khi nền kinh tế thế giới cải thiện..