Thêm một tín hiệu giá dầu mỏ tăng

Giá dầu đã tăng gần mức cao năm 2017, và tồn kho dầu đang giảm trên toàn thế giới.

JODI vừa thông báo rằng xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia đã giảm còn 6,693 triệu thùng/ngày trong tháng 7.

Điều này sẽ giúp ổn định thị trường dầu mỏ ở mức giá cao hơn bền vững

Giá West Texas Intermediate (WTI) và Brent đã tăng lên 50 USD và 55 USD, tương ứng, và các dấu hiệu giá dầu tăng tiếp tục xuất hiện. Joint Organisations Data Initiative (JODI) vừa công bố rằng, trong tháng 7, sản xuất dầu của Saudi Arabia vẫn ở mức thấp và ổn định ở mức 10,013 triệu thùng/ngày, và xuất khẩu dầu thô giảm còn 6,693 triệu thùng/ngày. Biểu đồ sau đây từ nhà phân tích hàng hoá Giovanni Staunovo cho thấy mức độ đáng kể của sự sụt giảm mới nhất trong xuất khẩu của Saudi Arabia:

Giả sử rằng xuất khẩu từ Saudi Arabia  sang Mỹ giảm trong cách tương tự và mất 45 ngày đến 60 ngày để hàng xuất khẩu của Saudi Arabia để phản ánh trong các báo cáo dự trữ dầu thô hàng tuần từ Mỹ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), sẽ hoàn toàn hợp lý để dự đoán rằng một lượng dầu thô lớn giảm thu hẹp lại trong những tuần tới.

Một lý do chính tại sao xuất khẩu của Saudi Arabia đã giảm đáng kể cũng chính là là tồn kho dầu thô cũng ở mức thấp trong nhiều năm:

Theo JODI, các kho dự trữ dầu thô của Saudi Arabia đã giảm xuống mức thấp nhất 65 tháng là 257 triệu thùng trong tháng 6 và theo ông Staunovo, còn  giảm hơn nữa  là 256 triệu thùng trong tháng 7. Lưu ý rằng tồn kho dầu của Saudi Arabia thấp hơn gần 32 triệu thùng so với trung bình 5 năm từ 2012 đến 2016.

Nói cách khác, nếu Saudi Arabia giảm xuất khẩu dầu thô hơn nữa nhằm đưa mức dầu thô trở lại mức chuẩn (định nghĩa là trung bình năm năm), thì sau đó các kho dự trữ dầu thương mại của OECD, đang  giảm một cách nhanh chóng kể từ tháng 2, sẽ thả thêm xấp xỉ gần 32 triệu thùng:

Tóm lại

Giá dầu đã tăng gần mức cao năm 2017, và dự trữ dầu trên toàn thế giới đang giảm xuống với tốc độ nhanh chóng. Xuất khẩu thấp hơn từ Saudi Arabia trong tháng 7, sau đó là trong tháng 8 và tháng 9 sẽ giúp ổn định thị trường dầu với giá cao hơn bền vững.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu hôm nay 5/5 tăng khi EU công bố gói trừng phạt mới với Nga

Giá dầu hôm nay 5/5 tăng mạnh khi EU dự kiến sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt mới với Nga.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giở Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 107,8 USD/thùng – tăng 0,02%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức..

Qua 2 tháng giá xăng nguy cơ tăng 5.000-8.000 đồng/lít, Bộ kiến nghị khẩn

Góp ý cho dự thảo Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, Bộ Công Thương đề nghị giảm 50% số thuế thay vì chỉ giảm 500-1000 đồng/lít như Bộ Tài chính đề xuất.
Theo Bộ Công Thương, hiện nay, thị trường xăng dầu thế giới tiếp tục diễn b..

Dầu bị mắc kẹt trong một phạm vi giá hẹp

Giá dầu dường như bị mắc kẹt trong một phạm vi tương đối hẹp, đang bị ép giữa các lực đối lập nhau về cả hai mặt tăng và giảm.
Không thiếu tin tức, nhưng giá WTI nằm trong khoảng từ 50 đến 60 đô la v

Giá xăng dự kiến tăng mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11.5

Giá xăng trong nước dự kiến tiếp tục tăng tại kỳ điều hành tới, ngày 11.5, theo đà tăng mạnh của giá dầu thế giới.
Ngày 9.5, giá bán lẻ xăng dầu tham chiếu từ thị trường Singapore tăng mạnh, dự kiến giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều ch..