Thêm một tín hiệu giá dầu mỏ tăng

Giá dầu đã tăng gần mức cao năm 2017, và tồn kho dầu đang giảm trên toàn thế giới.

JODI vừa thông báo rằng xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia đã giảm còn 6,693 triệu thùng/ngày trong tháng 7.

Điều này sẽ giúp ổn định thị trường dầu mỏ ở mức giá cao hơn bền vững

Giá West Texas Intermediate (WTI) và Brent đã tăng lên 50 USD và 55 USD, tương ứng, và các dấu hiệu giá dầu tăng tiếp tục xuất hiện. Joint Organisations Data Initiative (JODI) vừa công bố rằng, trong tháng 7, sản xuất dầu của Saudi Arabia vẫn ở mức thấp và ổn định ở mức 10,013 triệu thùng/ngày, và xuất khẩu dầu thô giảm còn 6,693 triệu thùng/ngày. Biểu đồ sau đây từ nhà phân tích hàng hoá Giovanni Staunovo cho thấy mức độ đáng kể của sự sụt giảm mới nhất trong xuất khẩu của Saudi Arabia:

Giả sử rằng xuất khẩu từ Saudi Arabia  sang Mỹ giảm trong cách tương tự và mất 45 ngày đến 60 ngày để hàng xuất khẩu của Saudi Arabia để phản ánh trong các báo cáo dự trữ dầu thô hàng tuần từ Mỹ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), sẽ hoàn toàn hợp lý để dự đoán rằng một lượng dầu thô lớn giảm thu hẹp lại trong những tuần tới.

Một lý do chính tại sao xuất khẩu của Saudi Arabia đã giảm đáng kể cũng chính là là tồn kho dầu thô cũng ở mức thấp trong nhiều năm:

Theo JODI, các kho dự trữ dầu thô của Saudi Arabia đã giảm xuống mức thấp nhất 65 tháng là 257 triệu thùng trong tháng 6 và theo ông Staunovo, còn  giảm hơn nữa  là 256 triệu thùng trong tháng 7. Lưu ý rằng tồn kho dầu của Saudi Arabia thấp hơn gần 32 triệu thùng so với trung bình 5 năm từ 2012 đến 2016.

Nói cách khác, nếu Saudi Arabia giảm xuất khẩu dầu thô hơn nữa nhằm đưa mức dầu thô trở lại mức chuẩn (định nghĩa là trung bình năm năm), thì sau đó các kho dự trữ dầu thương mại của OECD, đang  giảm một cách nhanh chóng kể từ tháng 2, sẽ thả thêm xấp xỉ gần 32 triệu thùng:

Tóm lại

Giá dầu đã tăng gần mức cao năm 2017, và dự trữ dầu trên toàn thế giới đang giảm xuống với tốc độ nhanh chóng. Xuất khẩu thấp hơn từ Saudi Arabia trong tháng 7, sau đó là trong tháng 8 và tháng 9 sẽ giúp ổn định thị trường dầu với giá cao hơn bền vững.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video sáng ngày 08-03-22: Dầu phiên Mỹ chạm mức kỷ lục 130USD/thùng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô đạt mức cao nhất năm 2008 trên 130 USD/thùng vào thứ Hai khi Hoa Kỳ và châu Âu tiếp tục đề xuất lệnh cấm đối với dầu của Nga.
Các nhà phân tích cảnh báo mức cao kỷ lục 150 USD/thùng tiếp theo, mặc dù một cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ..

Giá dầu chạm đỉnh trong 2 năm do đường ống dẫn dầu Keystone ngừng hoạt động

  Trong phiên giao dịch ngày 24/11, giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ tăng cao nhất 2 năm qua do một ống dẫn dầu chính từ Canada gặp sự cố và kho dự trữ sụt giảm dù các nhà sản xuất Mỹ đã tăng ..

Giá xăng dầu hôm nay 29/8: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế | Hoanghungpetro.com.vn

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 29/8/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 29/8.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/8
Ghi nhận vào lúc 6h00 ngày 29/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ giữ mứ..

Công ty dầu số 1 Trung Quốc cắt giảm nhập khẩu dầu thô của Saudi

Hãng Sinopec của Trung Quốc sẽ cắt giảm dầu thô nhập khẩu từ Saudi trong tháng 6 xuống 40% ở tháng thứ hai liên tiếp do giá cao bất hợp lý, một quan chức từ nhà máy lọc dầu hàng đầu ..