Thêm một tín hiệu giá dầu mỏ tăng

Giá dầu đã tăng gần mức cao năm 2017, và tồn kho dầu đang giảm trên toàn thế giới.

JODI vừa thông báo rằng xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia đã giảm còn 6,693 triệu thùng/ngày trong tháng 7.

Điều này sẽ giúp ổn định thị trường dầu mỏ ở mức giá cao hơn bền vững

Giá West Texas Intermediate (WTI) và Brent đã tăng lên 50 USD và 55 USD, tương ứng, và các dấu hiệu giá dầu tăng tiếp tục xuất hiện. Joint Organisations Data Initiative (JODI) vừa công bố rằng, trong tháng 7, sản xuất dầu của Saudi Arabia vẫn ở mức thấp và ổn định ở mức 10,013 triệu thùng/ngày, và xuất khẩu dầu thô giảm còn 6,693 triệu thùng/ngày. Biểu đồ sau đây từ nhà phân tích hàng hoá Giovanni Staunovo cho thấy mức độ đáng kể của sự sụt giảm mới nhất trong xuất khẩu của Saudi Arabia:

Giả sử rằng xuất khẩu từ Saudi Arabia  sang Mỹ giảm trong cách tương tự và mất 45 ngày đến 60 ngày để hàng xuất khẩu của Saudi Arabia để phản ánh trong các báo cáo dự trữ dầu thô hàng tuần từ Mỹ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), sẽ hoàn toàn hợp lý để dự đoán rằng một lượng dầu thô lớn giảm thu hẹp lại trong những tuần tới.

Một lý do chính tại sao xuất khẩu của Saudi Arabia đã giảm đáng kể cũng chính là là tồn kho dầu thô cũng ở mức thấp trong nhiều năm:

Theo JODI, các kho dự trữ dầu thô của Saudi Arabia đã giảm xuống mức thấp nhất 65 tháng là 257 triệu thùng trong tháng 6 và theo ông Staunovo, còn  giảm hơn nữa  là 256 triệu thùng trong tháng 7. Lưu ý rằng tồn kho dầu của Saudi Arabia thấp hơn gần 32 triệu thùng so với trung bình 5 năm từ 2012 đến 2016.

Nói cách khác, nếu Saudi Arabia giảm xuất khẩu dầu thô hơn nữa nhằm đưa mức dầu thô trở lại mức chuẩn (định nghĩa là trung bình năm năm), thì sau đó các kho dự trữ dầu thương mại của OECD, đang  giảm một cách nhanh chóng kể từ tháng 2, sẽ thả thêm xấp xỉ gần 32 triệu thùng:

Tóm lại

Giá dầu đã tăng gần mức cao năm 2017, và dự trữ dầu trên toàn thế giới đang giảm xuống với tốc độ nhanh chóng. Xuất khẩu thấp hơn từ Saudi Arabia trong tháng 7, sau đó là trong tháng 8 và tháng 9 sẽ giúp ổn định thị trường dầu với giá cao hơn bền vững.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 11-7: Xăng giảm mạnh hơn 3.000 đồng/lít

Lo ngại suy thoái kinh tế tiếp tục đè nặng lên giá dầu, buộc dầu Brent và WTI “đỏ sàn”, Brent lùi về dưới 107 USD/thùng. Xăng dầu trong nước giảm mạnh, xăng giảm hơn 3.000 đồng/lít.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, vào lúc 6 giờ ngày 1..

Iran ký thỏa thuận khai thác dầu mỏ trị giá 740 triệu USD với Nga

 
Lễ ký kết giữa Công ty Zarubezhneft và công ty năng lượng Dana của Iran. (Nguồn: AP)
Ngày 14/3, công ty dầu khí quốc gia Iran đã ký một thỏa thuận trị giá 740 triệu USD với m..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 17/1/2018

Sau phiên giảm mạnh hom qua, giá dầu thế giới lại tăng nhẹ trở lại trong sáng nay (17/1/2018 – giờ Việt Nam) nhờ nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ, trong khi nguồn cung được thắt chặt hơn. Tuy nhiên vẫn có kh

Đức, Nhật ‘nhăm nhe’ doanh nghiệp dầu mỏ cổ phần hóa

Người mua nước ngoài đang rất quan tâm đến việc bán tài sản nhà nước của Việt Nam. 
Việc tìm kiếm đầu tư nước ngoài của Chính phủ tại một số công ty năng lượng lớn nhất nước đang thu ..