Thị trường dầu ảm đạm trước thềm cuộc họp của OPEC​

Mở đầu phiên giao dịch ngày 20/11, thị trường dầu mỏ châu Á diễn biến khá mờ nhạt. 

Thị trường dầu ảm đạm phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Giới đầu tư chưa sẵn sàng mua vào trước thềm cuộc họp chính sách của Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11 chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Vào phiên giao dịch buổi sáng tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ (0,4%), xuống 62,46 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) lại “nhích” nhẹ 2 xu Mỹ, lên 56,57 USD/thùng.

Sự bất ổn của thị trường trước cuộc họp của OPEC khiến giới đầu tư thận trọng hơn trước hoạt động mua vào. Tại cuộc họp sắp tới tại Vienna, các-ten này sẽ quyết định có hay không kéo dài thời hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng, bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm nay và kết thúc vào tháng 3/2018. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng OPEc, cũng các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt không thuộc tổ chức này như Nga sẽ gia hạn cho thỏa thuận này, do dự trữ dầu mỏ toàn cầu vẫn đang ở mức cao, cho dù nguồn cung đã được hạn chế trong thời gian gần đây.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bùng nổ khủng hoảng chính trị trong OPEC bổ sung thêm nguy cơ mới cho nguồn cung dầu

 
OPEC có thể không muốn cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn khi nhóm họp vào tháng tới, nhưng các cuộc khủng hoảng chính trị bùng nổ trong nhóm lại một lần nữa đe dọa nguồn cung.
..

Ồ ạt nhập xăng dầu Hàn Quốc: Nỗi lo độc quyền, ép giá

Doanh nghiệp Việt nhập gần 100% lượng xăng từ Hàn Quốc sau khi thuế suất giảm còn 10%. Trong khi đó, lượng xăng nhập từ thị trường truyền thống ASEAN với thuế suất 20% lao dốc không phanh. Việc Hàn Quốc dần th

Giá dầu sụt giảm sau 3 ngày tăng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu giảm hôm thứ Hai 22/8, kết thúc ba ngày tăng, do lo ngại việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Mỹ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu nhiên liệu.
Giá dầu thô Brent giao tháng 10 giảm 1,17 USD, tương đương 1,2% xuống còn 95,5..

Giá dầu châu Á ngày 5/4 đi lên

Giá dầu châu Á ngày 5/4 đi lên, trước báo cáo về lượng dự trữ dầu thô của Mỹ và mối quan hệ thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc có xu hướng dịu đi. 
Giá ..