Thị trường năng lượng tiếp tục đi xuống

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 29/11 sau khi Mỹ công bố số liệu về kho dự trữ nhiên liệu của cường quốc này. 

Thị trường năng lượng tiếp tục đi xuống. Ảnh: Reuters

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 giảm 0,69 USD xuống 57,30 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 0,50 USD xuống 63,11 USD/thùng tại London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, lượng dự trữ dầu của nước này đã giảm 3,4 triệu thùng trong tuần vừa qua xuống còn 453,7 triệu thùng, vượt mức giảm dự kiến của thị trường. Tuy nhiên, dự trữ xăng và các nhiên liệu chưng cất trong tuần qua lại tăng mạnh hơn dự báo.

Trong khi đó, thị trường cũng bị sức ép lớn khi “số phận” của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng một số nước sản xuất dầu khác đang trong tình trạng bấp bênh.

Giá dầu đã tăng trong những tháng gần đây nhờ OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác cắt giảm sản lượng. Tuy vậy, giá dầu tăng lại khuyến khích các nhà sản xuất dầu ở Mỹ tăng sản lượng “vàng đen”. OPEC và các nước cùng tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã nhất trí gia hạn thỏa thuận này tới tháng 3/2018. Cuộc họp vào ngày 30/11 của OPEC dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng và hầu hết các nhà phân tích dự báo các nước sẽ gia hạn thỏa thuận trên.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kịch bản giá xăng, dầu 2017: Cao hơn 2016 nhưng mức tăng không quá lớn

 Theo dự báo của đại diện Vụ thị trường trong nước, mặt hàng giá xăng dầu trong nước bình quân cả năm 2017 có thể cao hơn mức bình quân năm 2016 nhưng mức tăng không quá lớn, dướ..

Lo lắng nợ nần của Venezuela gây thiệt hại cho Rosneft bất chấp thu nhập tăng vọt

 
Khủng hoảng tài chính tại Venezuela đã gây thiệt hại cho cổ phiếu Rosneft, công ty đã cho nước Mỹ Latinh này vay hàng tỷ đô la, bất chấp thu nhập hàng quý tăng mạnh tại..

Giá dầu tăng sau báo cáo tồn kho, có thể đạt mức 80, theo Citi

Giá dầu đã tăng  hôm thứ Tư sau khi Mỹ báo cáo lượng hàng tồn kho dầu thô giảm 4,9 triệu thùng, và có thể lên tới 80 USD/thùng do một số rủi ro về chính trị,..

Iran sẽ nâng sản lượng dầu lên hơn 4 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 3 năm 2023 | Hoanghungpetro.com.vn

Iran sẽ nâng công suất sản xuất dầu lên hơn 4 triệu thùng/ngày vào cuối năm tài chính hiện hành của Iran kết thúc vào tháng 3 năm 2023, Giám đốc điều hành của Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC) nói với hãng tin IRNA hôm thứ Sáu.
Năng lực sản xuất..