Thị trường năng lượng tiếp tục đi xuống

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 29/11 sau khi Mỹ công bố số liệu về kho dự trữ nhiên liệu của cường quốc này. 

Thị trường năng lượng tiếp tục đi xuống. Ảnh: Reuters

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 giảm 0,69 USD xuống 57,30 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 0,50 USD xuống 63,11 USD/thùng tại London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, lượng dự trữ dầu của nước này đã giảm 3,4 triệu thùng trong tuần vừa qua xuống còn 453,7 triệu thùng, vượt mức giảm dự kiến của thị trường. Tuy nhiên, dự trữ xăng và các nhiên liệu chưng cất trong tuần qua lại tăng mạnh hơn dự báo.

Trong khi đó, thị trường cũng bị sức ép lớn khi “số phận” của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng một số nước sản xuất dầu khác đang trong tình trạng bấp bênh.

Giá dầu đã tăng trong những tháng gần đây nhờ OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác cắt giảm sản lượng. Tuy vậy, giá dầu tăng lại khuyến khích các nhà sản xuất dầu ở Mỹ tăng sản lượng “vàng đen”. OPEC và các nước cùng tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã nhất trí gia hạn thỏa thuận này tới tháng 3/2018. Cuộc họp vào ngày 30/11 của OPEC dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng và hầu hết các nhà phân tích dự báo các nước sẽ gia hạn thỏa thuận trên.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu chạm ngưỡng 70USD, nhưng thị trường liệu có đang quá hào hứng?

Dầu Brent tiếp tục tăng lên gần mức 70USD/thùng trong hôm thứ Tư với giá tăng 15% kể từ đầu tháng 12, nhưng một số người cảnh báo rằng thị trường dầu lửa có thể đã quá hào hứng.
Jea..

Hôm nay, giá xăng tiếp tục giảm mạnh?

Theo nhiều chuyên gia xăng dầu dự đoán, giá xăng trong kì điều chỉnh ngày hôm nay có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh. 
Nguyên nhân mà các chuyên gia xăng dầu đưa ra dự b

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 13/7/2022

GIÁ DẦU TĂNG NHẸ TRONG BỐI CẢNH SUY THOÁI TOÀN CẦU
Giá dầu tăng trong giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Tư trong khi thị trường lo ngại rằng việc tăng lãi suất quyết liệt để ngăn chặn lạm phát sẽ thúc đẩy suy thoái kinh tế, tiếp tục kiềm chế nhu cầu d..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 22/5/2018

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng nhẹ trong sáng nay (22/5/2018 – giờ Việt Nam) do lo ngại sản lượng dầu tại Venezuela có thể giảm thêm sau cuộc bầu cử Tổng thống tại nước này, cộng thêm nỗi lo về lệnh trừng..