Thị trường năng lượng tiếp tục đi xuống

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 29/11 sau khi Mỹ công bố số liệu về kho dự trữ nhiên liệu của cường quốc này. 

Thị trường năng lượng tiếp tục đi xuống. Ảnh: Reuters

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 giảm 0,69 USD xuống 57,30 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 0,50 USD xuống 63,11 USD/thùng tại London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, lượng dự trữ dầu của nước này đã giảm 3,4 triệu thùng trong tuần vừa qua xuống còn 453,7 triệu thùng, vượt mức giảm dự kiến của thị trường. Tuy nhiên, dự trữ xăng và các nhiên liệu chưng cất trong tuần qua lại tăng mạnh hơn dự báo.

Trong khi đó, thị trường cũng bị sức ép lớn khi “số phận” của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng một số nước sản xuất dầu khác đang trong tình trạng bấp bênh.

Giá dầu đã tăng trong những tháng gần đây nhờ OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác cắt giảm sản lượng. Tuy vậy, giá dầu tăng lại khuyến khích các nhà sản xuất dầu ở Mỹ tăng sản lượng “vàng đen”. OPEC và các nước cùng tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã nhất trí gia hạn thỏa thuận này tới tháng 3/2018. Cuộc họp vào ngày 30/11 của OPEC dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng và hầu hết các nhà phân tích dự báo các nước sẽ gia hạn thỏa thuận trên.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thông báo nghỉ lễ 2-9

>> Thông báo nghỉ lễ 2-9 <<   Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  | Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng […]

Thỏa thuận OPEC sẽ không cứu được khủng hoảng kho chứa dầu

 
Đáng ra năm nay sẽ là một năm lý tưởng cho dầu mỏ. OPEC sẽ tiếp tục duy trì hạn chế sản xuất để giữ giá trên mức nguy hiểm và đá phiến của Mỹ sẽ tiếp tục mở rộng. Nhưng một loạt c

Petrolimex có thể trở thành cổ đông chiến lược của Lọc dầu Dung Quất

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) có thể trở thành cổ đông chiến lược tại Lọc dầu Dung Quất sau khi doanh nghiệp này thực hiện cổ phần hoá. 
Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơ..

Petrolimex giảm 300 đồng/lít xăng dầu tri ân khách hàng

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ giảm giá 300 đồng/lít so với giá bán lẻ niêm yết cho các khách hàng đến mua xăng và dầu diezel tại các cửa hàng trong hệ thống của Petrol..