Thị trường ngày 6/8: Giá dầu tăng nhẹ, quặng sắt thấp nhất gần 4 tháng, gạo Ấn Độ thấp nhất 4,5 năm

 Chốt phiên giao dịch ngày 5/8, giá dầu tăng hơn 1%, đồng, thép cây và đường đồng loạt tăng, trong khi quặng sắt thấp nhất gần 4 tháng, gạo Ấn Độ thấp nhất 4,5 năm, khí tự nhiên, vàng, lúa mì và dầu cọ đồng loạt giảm.

Giá dầu tăng hơn 1%

Chốt phiên giao dịch ngày 5/8, dầu thô Brent tăng 91 US cent tương đương 1,3% lên 71,29 USD/thùng, sau khi trong đầu phiên giao dịch giảm xuống dưới 70 USD/thùng – lần đầu tiên – kể từ ngày 21/7/2021. Dầu thô Tây Texas WTI tăng 94 US cent tương đương 1,4% lên 69,09 USD/thùng. Trong phiên trước đó, cả hai loại dầu đều giảm hơn 2 USD xuống mức thấp nhất 2 tuần.

Căng thẳng Trung Đông gia tăng khi các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và các cường quốc phương Tây nhằm giảm bớt lệnh trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Tehran dường như đã bị đình trệ.

Tuy nhiên, giá dầu tăng bị hạn chế khi mối lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu hồi phục gia tăng trong bối cảnh các trường hợp nhiễm virus corona tăng. Nhật Bản mở rộng các hạn chế khẩn cấp đối với nhiều tỉnh hơn, trong khi Trung Quốc – nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới – áp đặt các hạn chế tại một số thành phố và hủy bỏ các chuyến bay, đe dọa nhu cầu nhiên liệu.

Giá khí tự nhiên rời khỏi mức cao nhất 31 tháng

Giá khí tự nhiên kỳ hạn tháng 9/2021 trên sàn New York giảm 1,8 US cent tương đương 0,4% xuống 4,140 USD/mmBTU, đóng cửa phiên trước đó đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2018.

Giá vàng giảm

Giá vàng giảm, sau bình luận của một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã củng cố quan điểm việc cắt giảm sớm hoạt động mua tài sản của Ngân hàng trung ương trước báo cáo việc làm quan trọng.

Vàng giao ngay trên sàn LBMA  giảm 0,4% xuống 1.804,46 USD/ounce và vàng kỳ hạn tháng 12/2021 trên sàn New York giảm 0,3% xuống 1.808,9 USD/ounce. Trong phiên trước đó, giá vàng tăng hơn 1% do số liệu việc làm thấp hơn so với dự kiến.

Giá đồng chấm dứt chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp

Giá đồng tăng nhẹ, chấm dứt chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp do lo ngại triển vọng nhu cầu từ nước tiêu thụ hàng đầu – Trung Quốc.

Giá đồng trên sàn London tăng 0,3% lên 9.492,5 USD/tấn. Giá đồng đã giảm từ mức cao kỷ lục (10.747,5 USD/tấn) trong tháng 5/2021, song kể từ đầu năm đến nay vẫn tăng hơn 20%.

Các nhà phân tích thuộc Capital Economics cho biết, giá kim loại công nghiệp sẽ giảm trong năm 2021 và 2022 với giá đồng ở mức trung bình 7.500 USD/tấn trong quý 4/2022.

Giá quặng sắt thấp nhất gần 4 tháng, thép cây tăng

Giá quặng sắt tại Trung Quốc giảm gần 5% xuống mức thấp nhất gần 4 tháng, do tiêu thụ nội địa suy giảm trước các biện pháp kiểm soát sản lượng thép.

Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 9/2021 trên sàn Đại Liên giảm 4,8% xuống 1.007 CNY/tấn – thấp nhất kể từ ngày 12/4/2021, trong phiên có lúc giảm 5,6% xuống 999 CNY (154,54 USD)/tấn.

Giá quặng sắt 62% Fe giao ngay sang Trung Quốc đạt 185,5 USD/tấn, công ty tư vấn SteelHome cho biết.

Trong khi đó, trên sàn Thượng Hải giá thép cây kỳ hạn tháng 10/2021 tăng 0,3% lên 5.373 CNY/tấn. Giá thép cuộn cán nóng giảm 0,1% xuống 5.733 CNY/tấn, giá thép không gỉ kỳ hạn tháng 9/2021 giảm 0,8% xuống 18.785 CNY/tấn.

Giá cà phê giảm tại Việt Nam và London, tăng tại New York

Hoạt động giao dịch tại các nước xuất khẩu cà phê hàng đầu châu Á trong tuần này chậm lại. Thị trường cà phê Việt Nam đối mặt với nhu cầu giảm do thiếu container, trong khi cuộc khủng hoảng virus corona tại Indonesia ngày càng trở nên trầm trọng đã cản trở hoạt động giao dịch.

Giá cà phê robusta xuất khẩu của Việt Nam (loại 2, 5% đen

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ Công Thương nói gì về việc thiếu xăng, giá tăng phi mã?

Bộ Công Thương vừa lên tiếng về việc thiếu xăng dầu khiến giá tăng phi mã, ảnh hưởng tới tâm lý của người dân, doanh nghiệp.
Từ đầu năm đến nay, thị trường xăng dầu thế giới và trong nước có nhiều biến động ảnh hưởng tới nguồn cung

Thị trường dầu giao ngay suy yếu gây tổn thương mức đặt cược của quỹ phòng hộ

Thế giới thực của giao dịch dầu mỏ – nơi mua và bán hàng thực tếy – hầu như không làm gì để hỗ trợ các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ khác những người đã ..

Cuộc khủng hoảng năng lượng của Châu Âu đã kết thúc kỷ nguyên dồi dào nguồn cung | Hoanghungpetro.com.vn

Giá khí đốt của châu Âu đã phá một kỷ lục nữa vào tuần trước, do dự đoán gián đoạn sản xuất ở Na Uy, sản lượng năng lượng hạt nhân ở Pháp thấp hơn và tất nhiên, là vì Gazprom đã lên kế hoạch đóng cửa Nord Stream 1 trong ba ngày bắt đầu từ thứ Tư.
..

Ước mơ IPO của Aramco có thể tạo ra cơn ác mộng dầu đá phiến

Ước mơ của Saudi Arabia về việc giành được khoản tiền trị giá 100 tỷ đô la từ đợt IPO của Aramco có thể che mờ óc phán đoán của nước này.
Vương quốc cần giá dầu cao hơn để thu hút ..