Tin đồn khiến thị trường dầu đi lên

Thị trường dầu mỏ có lý do để phục hồi. Vào đầu tuần trước, họ bán dầu vì có tin đồn rằng Nga không quan tâm đến việc mở rộng thỏa thuận OPEC , nhưng vào cuối tuần, xu hướng giá cả đã chuyển sang hướng ngược lại. Saudi Arabia đã thông báo rằng Nga sẽ ủng hộ việc mở rộng thỏa thuận OPEC sau tháng 3 năm 2018.

Càng gần ngày 30 tháng 11, khi OPEC sẽ có cuộc họp ở Vienna, các nhà đầu tư càng nghi ngờ về các thông báo và hành động trong tương lai. Saudi nói rằng quyết định về thỏa thuận sẽ được công bố trong cuộc họp ở Áo. “Nhà đầu cơ giá lên” thích khả năng này, nhưng chủ yếu là do sự tuyệt vọng và thiếu hụt các lựa chọn: mọi người đều biết rằng tổ chức này không có kế hoạch “B”.

Các số liệu thống kê mới nhất từ ​​Baker Hughes được công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy rằng vào ngày 17 tháng 11, số giàn khoan đã tăng 8 và hiện ở mức 915 đơn vị. Tất cả 8 giàn tăng đều là giàn khoan khí; số giàn khoan dầu không đổi. Nó chỉ ra rằng ngành dầu mỏ đá phiến vẫn trong giai đoạn trì trệ. Rất khó có khả năng các nhà sản xuất dầu mỏ đá lo dợ giá cả hàng hoá hiện tại, bởi vì chúng trông khá cân bằng và giúp duy trì cho sản xuất có lợi nhuận. Tài chính có thể là một vấn đề, bởi vì tiền gửi đá phiến không thể bị dừng lại. Nếu một khoản tiền gửi bị dừng lại, tất cả các hoạt động sẽ phải bắt đầu lại.

Một yếu tố có thể làm chậm “nhà đầu cơ giá lên” trong tuần này sẽ là báo cáo cập nhật dầu thô hàng tuần của EIA. Các số liệu trước cho thấy sự gia tăng của hàng tồn kho, một yếu tố gây lo ngại cho cả nguyên nhân theo mùa và cán cân cung cầu dầu.

Từ quan điểm kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của Brent là giảm, nhưng xu hướng dài hơn vẫn là tăng. Sự suy giảm trong ngắn hạn có thể di chuyển về hướng 60.30, bởi vì khu vực này là mức hỗ trợ cho cả xu hướng ngắn hạn và dài hạn. Nếu giá bật lên từ mức này, nó có thể bắt đầu xung tăng mới với các mục tiêu gần mức cao hiện tại ở 64.75 và đường biên trên của kênh giá tăng dài hạn tại 66.50.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia liệu có thể sống sót sau cuộc chiến giá mà nước này đã bắt đầu?

 
Khi thế giới chứng kiến cuộc chiến giá dầu diễn ra giữa Nga, OPEC và đá phiến Mỹ, một cuộc khủng hoảng lớn khác đang xuất hiện ở Trung Đông.
Saudi Arabia đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa hiện hữu khi s..

Công ty phân phối xăng dầu thu hút 8 nhà đầu tư chiến lược

Tập đoàn Sovico của tỷ phú Phương Thảo cũng với Shell, Idemitsu, KPE (Kawait), Puma (Thụy Sỹ), SK (Hàn Quốc) đều muốn bước chân vào lĩnh vực phân phối xăng dầu đầy tiềm năng. 
Ảnh: PVOil
Tin từ PVN cho..

Giá dầu hôm nay 16/8 tiếp tục lao dốc | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu hôm nay 16/8 tiếp tục lao dốc trước những dữ liệu kinh tế không mấy khả quan của nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới Trung Quốc.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 88,36 USD/thùng – giả..

Cản đà tăng giá xăng dầu: Xem xét chính sách thuế môi trường

Trao đổi với PV Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ đã giao Vụ Chính sách thuế và Tổng cục Thuế chuẩn bị, nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu, để kịp thời báo c..