Tin đồn khiến thị trường dầu đi lên

Thị trường dầu mỏ có lý do để phục hồi. Vào đầu tuần trước, họ bán dầu vì có tin đồn rằng Nga không quan tâm đến việc mở rộng thỏa thuận OPEC , nhưng vào cuối tuần, xu hướng giá cả đã chuyển sang hướng ngược lại. Saudi Arabia đã thông báo rằng Nga sẽ ủng hộ việc mở rộng thỏa thuận OPEC sau tháng 3 năm 2018.

Càng gần ngày 30 tháng 11, khi OPEC sẽ có cuộc họp ở Vienna, các nhà đầu tư càng nghi ngờ về các thông báo và hành động trong tương lai. Saudi nói rằng quyết định về thỏa thuận sẽ được công bố trong cuộc họp ở Áo. “Nhà đầu cơ giá lên” thích khả năng này, nhưng chủ yếu là do sự tuyệt vọng và thiếu hụt các lựa chọn: mọi người đều biết rằng tổ chức này không có kế hoạch “B”.

Các số liệu thống kê mới nhất từ ​​Baker Hughes được công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy rằng vào ngày 17 tháng 11, số giàn khoan đã tăng 8 và hiện ở mức 915 đơn vị. Tất cả 8 giàn tăng đều là giàn khoan khí; số giàn khoan dầu không đổi. Nó chỉ ra rằng ngành dầu mỏ đá phiến vẫn trong giai đoạn trì trệ. Rất khó có khả năng các nhà sản xuất dầu mỏ đá lo dợ giá cả hàng hoá hiện tại, bởi vì chúng trông khá cân bằng và giúp duy trì cho sản xuất có lợi nhuận. Tài chính có thể là một vấn đề, bởi vì tiền gửi đá phiến không thể bị dừng lại. Nếu một khoản tiền gửi bị dừng lại, tất cả các hoạt động sẽ phải bắt đầu lại.

Một yếu tố có thể làm chậm “nhà đầu cơ giá lên” trong tuần này sẽ là báo cáo cập nhật dầu thô hàng tuần của EIA. Các số liệu trước cho thấy sự gia tăng của hàng tồn kho, một yếu tố gây lo ngại cho cả nguyên nhân theo mùa và cán cân cung cầu dầu.

Từ quan điểm kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của Brent là giảm, nhưng xu hướng dài hơn vẫn là tăng. Sự suy giảm trong ngắn hạn có thể di chuyển về hướng 60.30, bởi vì khu vực này là mức hỗ trợ cho cả xu hướng ngắn hạn và dài hạn. Nếu giá bật lên từ mức này, nó có thể bắt đầu xung tăng mới với các mục tiêu gần mức cao hiện tại ở 64.75 và đường biên trên của kênh giá tăng dài hạn tại 66.50.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu tăng sau quyết định của OPEC

 
Giá dầu tăng sau khi các nhà sản xuất dầu mỏ đồng ý tăng sản lượng dầu thô khiêm tốn đề bù cho thiếu hụt sản lượng trong thời điểm nhu cầu toàn cầu đang tăng.
OPEC và các ..

Saudi Arabia đề nghị Nga trở thành quan sát viên của OPEC

Saudi Arabia đã mời Nga trở thành một quan sát viên của OPEC, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ Bảy.
Động thái này sẽ đưa nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới này th

Giá xăng dầu tăng kỷ lục: Gánh nặng đè lên vai người nghèo

Xăng tăng giá kỷ lục gây sức ép lớn đến mặt bằng giá nói chung, người nghèo là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất.
Trong kỳ điều hành giá ngày 1/3 của liên Bộ Công Thương – Tài chính, mỗi lít xăng E5 RON 92 giá 26.070 đồng, xăng RON 95 là 26.830..

Giá dầu leo dốc giữa bão thương mại Mỹ-Trung

Giá dầu đóng cửa phiên 18/6 tăng nhẹ trong bối cảnh nhà đầu tư đánh giá tác động của căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.  
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ WT..