TransCanada thực hiện quyết định cuối cùng về dự án Keystone XL vào tháng 12

 

Tập đoàn TransCanada, nhà điều hành đường ống lớn thứ hai của Canada, sẽ thực hiện một quyết định đầu tư cuối cùng về dự án Keystone XL vào tháng 12 do họ báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến.

Lộ trình tháng 12 là lần đầu tiên công ty công khai đặt ra một thời hạn chót cho một quyết định đầu tư đối với dự án này, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận dự án Keystone vào tháng 3/2017, đảo ngược quyết định của Barack Obama.

Paul Miller phó chủ tịch điều hành và chủ tịch của đường ống nhiên liệu tại TransCanada cho biết sau khi phát hành kết quả hàng quý, quyết định đầu tư này sẽ được dựa trên nhu cầu vận chuyển và một quyết định điều chỉnh từ bang Nebraska của Mỹ.

Ông cho biết “đánh giá của chúng tôi về những yếu tố này sẽ sẵn sàng thúc đẩy quyết định đầu tư của chúng tôi khi chúng tôi bước vào khung thời gian tháng 11 – tháng 12”.

Trong khi TransCanada có hỗ trợ tốt từ các chủ hàng hiện nay, gồm cả những người đã rời đi sau khi dự án Keystone XL bị từ chối năm 2015, họ đang tìm kiếm những người mới tham gia và muốn một mức độ cam kết đáng kể.

TransCanada cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 160 triệu AUD (129 triệu USD) để mở rộng công suất đường khí đốt tự nhiên chính của Canada, một động thái có thể giúp các nhà sản xuất người đã bị từ chối một tuyến xuất khẩu sau khi hủy dự án Tây Bắc Thái Bình Dương trong tuần này.

Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Malaysia, Petronas đã thông báo bán phá giá kho cảng khí tự nhiên hóa lỏng Tây Bắc Thái Bình Dương tại tỉnh British Columbia của Canada trong tuần này do giá hàng hóa thất vọng.

TransCanada đã tiêu ít nhất 500 triệu AUD để xây dựng đường ống nối khí đốt tới kho cảng này, cho biết họ sẽ được hoàn lại chi phí liên quan tới dự án này trong năm nay. Lợi nhuận của công ty công bố hôm 28/7 được hỗ trợ bởi sức mạnh tại các đơn vị đường ống khí đốt tự nhiên và đường ống dẫn dầu ở Mỹ.

Lợi nhuận từ đơn vị đường ống khí tự nhiên ở Mỹ của công ty này hơn gấp đôi lên 879 triệu AUD. Thu nhập ròng của các cổ đông tăng lên 881 triệu AUD hay 2,02 AUD mỗi cổ phiếu trong quý 2, so với 365 triệu AUD hay 52 cent Canada mỗi cổ phiếu một năm trước.

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ quyết gây sức ép đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ hai 2-7, Mỹ quyết tâm gây sức ép với Iran buộc cắt giảm lượng dầu mỏ xuất khẩu của nước này xuống 0% bất chấp sự phản đối của một số nước nhập khẩu dầu mỏ.
Brian Hook, Cố vấn ch

Thuế xăng tăng kịch khung 4.000 đồng/lít tháng 10 tới?

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính chuẩn bị trình biểu thuế mới đánh thuế bảo vệ môi trường ra Quốc hội. Nếu được thông qua, biểu thuế có thể được áp dụng từ tháng 10 tới.
Thủ tướng vừa ph

TT dầu TG ngày 7/5: Giá gần mức cao nhất kể từ năm 2014 do căng thẳng về Iran

Các thị trường dầu mỏ ổn định trong ngày hôm nay 7/5, với giá gần mức cao nhất kể từ năm 2014 do lo lắng liệu Mỹ có rời khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và tái áp đặt các lệnh trừng..

“Phá cùm” kinh doanh xăng dầu: Lợi người bán, tốt người mua

Việc cắt giảm các điều kiện kinh doanh xăng dầu sẽ giúp quyền tự do kinh doanh của các doanh nghiệp tăng lên, mở rộng quy mô sản xuất, tăng sức cạnh tranh, từ đó mang lại lợi ích cho người tiêu d