TransCanada thực hiện quyết định cuối cùng về dự án Keystone XL vào tháng 12

 

Tập đoàn TransCanada, nhà điều hành đường ống lớn thứ hai của Canada, sẽ thực hiện một quyết định đầu tư cuối cùng về dự án Keystone XL vào tháng 12 do họ báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến.

Lộ trình tháng 12 là lần đầu tiên công ty công khai đặt ra một thời hạn chót cho một quyết định đầu tư đối với dự án này, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận dự án Keystone vào tháng 3/2017, đảo ngược quyết định của Barack Obama.

Paul Miller phó chủ tịch điều hành và chủ tịch của đường ống nhiên liệu tại TransCanada cho biết sau khi phát hành kết quả hàng quý, quyết định đầu tư này sẽ được dựa trên nhu cầu vận chuyển và một quyết định điều chỉnh từ bang Nebraska của Mỹ.

Ông cho biết “đánh giá của chúng tôi về những yếu tố này sẽ sẵn sàng thúc đẩy quyết định đầu tư của chúng tôi khi chúng tôi bước vào khung thời gian tháng 11 – tháng 12”.

Trong khi TransCanada có hỗ trợ tốt từ các chủ hàng hiện nay, gồm cả những người đã rời đi sau khi dự án Keystone XL bị từ chối năm 2015, họ đang tìm kiếm những người mới tham gia và muốn một mức độ cam kết đáng kể.

TransCanada cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 160 triệu AUD (129 triệu USD) để mở rộng công suất đường khí đốt tự nhiên chính của Canada, một động thái có thể giúp các nhà sản xuất người đã bị từ chối một tuyến xuất khẩu sau khi hủy dự án Tây Bắc Thái Bình Dương trong tuần này.

Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Malaysia, Petronas đã thông báo bán phá giá kho cảng khí tự nhiên hóa lỏng Tây Bắc Thái Bình Dương tại tỉnh British Columbia của Canada trong tuần này do giá hàng hóa thất vọng.

TransCanada đã tiêu ít nhất 500 triệu AUD để xây dựng đường ống nối khí đốt tới kho cảng này, cho biết họ sẽ được hoàn lại chi phí liên quan tới dự án này trong năm nay. Lợi nhuận của công ty công bố hôm 28/7 được hỗ trợ bởi sức mạnh tại các đơn vị đường ống khí đốt tự nhiên và đường ống dẫn dầu ở Mỹ.

Lợi nhuận từ đơn vị đường ống khí tự nhiên ở Mỹ của công ty này hơn gấp đôi lên 879 triệu AUD. Thu nhập ròng của các cổ đông tăng lên 881 triệu AUD hay 2,02 AUD mỗi cổ phiếu trong quý 2, so với 365 triệu AUD hay 52 cent Canada mỗi cổ phiếu một năm trước.

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Triều Tiên bắt đầu ngầm đòn đau từ Trung Quốc

Nhập khẩu của Trung Quốc từ Triều Tiên trong tháng Tư đã sụp giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Điều này cho thấy, Triều Tiên đã bắt đầu ngấm đòn đau từ những biện ph

Đà tăng giá dầu thô có thể sẽ mất dần sức mạnh

Sự lạc quan đang thúc đẩy dầu thô Brent cao hơn để dễ dàng vượt qua mức 70 USD/thùng.
Tuy nhiên, con số gần đây từ Mỹ cho thấy rằng các nhà sản xuất dầu mỏ và khí đốt (O

Giá xăng dầu hôm nay 26/7: Tiếp đà giảm mạnh

Nhu cầu tiêu thụ giảm, đặc biệt lo ngại đợt tăng lãi suất mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến giá dầu hôm nay quay đầu đi xuống.
Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 26/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2..

Ấn định cách tính thuế mới cho công thức tính giá xăng

Bộ Tài chính vừa thông báo mức thuế suất thuế nhập khẩu bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở đối với mặt hàng xăng dầu trong quý II/2018. 
..