TransCanada thực hiện quyết định cuối cùng về dự án Keystone XL vào tháng 12

 

Tập đoàn TransCanada, nhà điều hành đường ống lớn thứ hai của Canada, sẽ thực hiện một quyết định đầu tư cuối cùng về dự án Keystone XL vào tháng 12 do họ báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến.

Lộ trình tháng 12 là lần đầu tiên công ty công khai đặt ra một thời hạn chót cho một quyết định đầu tư đối với dự án này, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận dự án Keystone vào tháng 3/2017, đảo ngược quyết định của Barack Obama.

Paul Miller phó chủ tịch điều hành và chủ tịch của đường ống nhiên liệu tại TransCanada cho biết sau khi phát hành kết quả hàng quý, quyết định đầu tư này sẽ được dựa trên nhu cầu vận chuyển và một quyết định điều chỉnh từ bang Nebraska của Mỹ.

Ông cho biết “đánh giá của chúng tôi về những yếu tố này sẽ sẵn sàng thúc đẩy quyết định đầu tư của chúng tôi khi chúng tôi bước vào khung thời gian tháng 11 – tháng 12”.

Trong khi TransCanada có hỗ trợ tốt từ các chủ hàng hiện nay, gồm cả những người đã rời đi sau khi dự án Keystone XL bị từ chối năm 2015, họ đang tìm kiếm những người mới tham gia và muốn một mức độ cam kết đáng kể.

TransCanada cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 160 triệu AUD (129 triệu USD) để mở rộng công suất đường khí đốt tự nhiên chính của Canada, một động thái có thể giúp các nhà sản xuất người đã bị từ chối một tuyến xuất khẩu sau khi hủy dự án Tây Bắc Thái Bình Dương trong tuần này.

Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Malaysia, Petronas đã thông báo bán phá giá kho cảng khí tự nhiên hóa lỏng Tây Bắc Thái Bình Dương tại tỉnh British Columbia của Canada trong tuần này do giá hàng hóa thất vọng.

TransCanada đã tiêu ít nhất 500 triệu AUD để xây dựng đường ống nối khí đốt tới kho cảng này, cho biết họ sẽ được hoàn lại chi phí liên quan tới dự án này trong năm nay. Lợi nhuận của công ty công bố hôm 28/7 được hỗ trợ bởi sức mạnh tại các đơn vị đường ống khí đốt tự nhiên và đường ống dẫn dầu ở Mỹ.

Lợi nhuận từ đơn vị đường ống khí tự nhiên ở Mỹ của công ty này hơn gấp đôi lên 879 triệu AUD. Thu nhập ròng của các cổ đông tăng lên 881 triệu AUD hay 2,02 AUD mỗi cổ phiếu trong quý 2, so với 365 triệu AUD hay 52 cent Canada mỗi cổ phiếu một năm trước.

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC tiếp tục cố gắng khai thác nhiều dầu nhất có thể

Nhóm OPEC tiếp tục có mức tăng nguồn cung thấp hơn so với hạn ngạch sản xuất hàng tháng, theo ước tính của liên minh về việc tuân thủ hạn ngạch sản lượng dầu thô tháng 11.
Cụ thể, vào tháng 11 năm 2021, các thành viên trong thỏa thuận OPEC đã tu..

Ngành dầu mỏ đối mặt với tình trạng sụt giảm đầu tư chưa từng thấy | Hoanghungpetro.com.vn

 Theo phân tích của Rystad Energy, với giá dầu Brent ở mức thấp nhất trong 20 năm qua, doanh thu từ lĩnh vực dầu mỏ năm 2020 có thể giảm 40% so với năm 2019.
Toàn cảnh một mỏ dầu ở Libya. (Ảnh: AA/TTXVN)
Cuộ..

Việt Nam đang nhập xăng dầu nhiều nhất từ Malaysia

Tổng lượng nhập khẩu xăng dầu từ Malaysia trong 2 tháng đầu năm 2018 đạt 702.000 tấn, tương đương 415 triệu USD…
Malaysia đang “soán” ngôi của Singapore, Hàn Quốc, trở thành nước cung cấp xăng dầu nhiều nhất cho..

Nhà máy lọc dầu của Nga trở lại hoạt động sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái | Hoanghungpetro.com.vn

Nhà máy lọc dầu của Nga bị máy bay không người lái tấn công vào tháng 6 đã hoạt động trở lại hoàn toàn, Interfax cho biết hôm thứ Sáu, dẫn lời các nhà chức trách.
Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk của Nga, nằm ở vùng Rostov, đã bị hai máy bay không n..