Triển vọng giá dầu: Thị trường chờ đợi báo cáo của OPEC và IEA

Trong tuần này, các nhà đầu tư chú ý tới bản báo cáo của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế nhằm đánh giá nhu cầu và nguồn cung dầu thô. Đồng thời thị trường chú ý tới dữ liệu dầu thô và sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ. 

Giá dầu thô giảm vào hôm thứ 6 do nhà đầu tư lo lắng cơn bão Nate sẽ ảnh hưởng tới vùng vịnh Mexico gây thừa nguồn cung dầu thô.

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 10 giảm 2,95% xuống còn 49,29 USD/thùng. Trong tuần vừa qua, giá dầu WTI giảm khoảng 5%.

Giá dầu Brent giảm 2,23% xuống còn 55,7 USD/thùng. Tổng kết tuần trước, giá dầu Brent giảm 3,5%.

Theo ước tính, sản lượng dầu thô của Mỹ giảm gần 1,2 triệu thùng do lo ngại ảnh hưởng từ cơn bão Nate ập vào vùng vịnh Mexico. Nơi đây chiếm 17% sản lượng khai thác dầu và 45% sản lượng lọc dầu của toàn nước Mỹ.

Đầu tuần trước, giá dầu được hỗ trợ do các thương gia kỳ vọng vào khả năng OPEC sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác 1,8 triệu thùng/ngày được ký kết bởi OPEC và một số quốc gia khác trong đó có Nga. Các nước sẽ họp lại vào ngày 30/10 tại Vienna- Áo.

Trong khi đó, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những bất ổn địa chính trị tại Iraq sau khi cuộc bỏ phiếu đòi quyền độc lập của người Kurd có thể dẫn tới gián đoạn nguồn cung dầu thô.

Cuộc bỏ phiếu khiến chính quyền Iraq và các nước láng giếng trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ tức giận. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước cảnh báo sẽ “đóng van” đường ống dẫn dầu công suất 500.000- 600.000 thùng/ngày từ phía bắc Iraq sang cảng Ceyban của Tây Ban Nha.

Công ty dịch vụ dầu khí Mỹ Baker Hughes hôm thứ 6 cho biết số lượng giàn khoan tuần vừa qua giảm 2 giàn xuống còn 748 giàn.

Trong tuần này, thị trường tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và các sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được công bố vào thứ Tư và thứ Năm. Bản báo cáo ra muộn hơn 1 ngày do nước Mỹ kỷ niệm ngày Columbus tìm ra nước Mỹ.

Các nhà đầu tư đồng thời cũng chú ý tới bản báo cáo đánh giá của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế nhằm đánh giá nhu cầu và nguồn cung dầu thô.

Một số sự kiện được dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá dầu thô:

Thứ Tư (11/10)

OPEC công bố báo cáo đánh giá thị trường dầu thô hàng tháng.

Viện Dầu khí Mỹ công bố báo cáo nguồn cung dầu thô hàng tuần.

Thứ Năm (12/10)

Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố nhu cầu và nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo trữ lượng xăng và dầu của Mỹ.

Thứ Sáu (13/10)

Baker Hughes công bố dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan Mỹ.

Nguồn tin: ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cầu vượt cung, giá dầu mỏ thế giới sẽ tăng cao

Nếu gần 1 năm trước, các nhà sản xuất dầu mỏ thế giới lo ngại về tình trạng sản lượng khai thác quá lớn, thì nay, nỗi sợ lại là cầu sẽ vượt cung. Với diễn biến như vậy, giá dầu mỏ trong năm nay ..

Mỹ tăng lượng dự trữ dầu mỏ, giá dầu giảm

 Trong phiên giao dịch ngày 28/3, giá dầu giảm do dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến.
Mỹ tăng lượng dự trữ dầu khiến giá dầu giảm. Ảnh minh họa: Bizlive
Theo báo, chốt phiên giao dịch ng

TT dầu TG ngày 23/3: Giá tăng hơn 1% do thỏa thuận sản lượng có thể kéo đến năm 2019

Giá dầu tăng hơn 1% trong sáng nay, bởi kế hoạch của Saudi Arabia đối với thỏa thuận hạn chế sản lượng đã có hiệu lực năm 2017 có thể được kéo dài tới năm 2019 để siết chặt thị trường.
Sự gia tăng c..

Hai lực giằng co trong thị trường dầu khiến các nhà đầu cơ thức trắng đêm

Giá dầu đã vật lộn để tìm phương hướng trong tuần qua, bị giằng co giữa hai lực cơ bản quan trọng- tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu suy yếu và sự không chắc chắn về nguồn cung.
Vì vậy, các quỹ p..