Trung Quốc tiếp tục tích trữ dầu dù giá cao hơn

Dữ liệu hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đã bắt đầu tăng tích trữ dầu thô sau hai tháng suy giảm, theo Orbital Insight. Theo số liệu của công ty này, trong chín ngày đầu tiên của tháng 11 đã chứng kiến tồn kho tăng 37 triệu thùng, sau khi giảm 120 triệu thùng trong tháng Chín và tháng Mười. Trước đó, dữ liệu Orbital cho thấy rằng trong ba năm kể từ năm 2014, Trung Quốc đã tăng lượng dầu dự trữ của mình thêm 22 triệu thùng tính trung bình trong hai tháng vừa qua của năm.

Orbital đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng của mình dữ liệu tồn kho dầu của Trung Quốc vào năm ngoái. Công ty này sử dụng sự kết hợp của hình ảnh vệ tinh và máy móc để tính toán mức độ tồn kho dầu bằng cách đo chiều dài bóng đổ trên những mái nhà nổi của bể chứa. Khi mức dầu trong bể thay đổi, mái nhà hoặc là thấp xuống hoặc cao lên, điều này được phản chiếu trong chiều dài của bóng đổ ra trên mái nhà.

Trữ lượng dầu của Trung Quốc được cho là nằm trong số cao nhất trên thế giới, nhưng nước này không cung cấp số liệu chính thức của họ. Đây là điều làm cho Orbital cũng như các công ty phân tích dữ liệu vệ tinh khác nổi tiếng: Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, và xu hướng nhu cầu ở nước này, được phản ánh qua nhập khẩu và mức dự trữ, có thể xoay chuyển giá đáng kể, cũng giống như báo cáo tồn kho hàng tuần của EIA có thể ảnh hưởng tới giá.

Hiện nay, thông tin nhu cầu từ Trung Quốc là hỗ trợ cho dầu. Tháng trước, mặc dù nhập khẩu giảm, nhưng Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã báo cáo rằng Trung Quốc đã và đang mua dầu thô với tốc độ kỷ lục kể từ đầu năm và tồn kho có thể đạt 1 tỷ thùng trong vòng vài tháng. Tuy nhiên, cơ quan này nói thêm rằng việc mua cho các kho tích trữ có thể sẽ giảm trong những tháng cuối năm 2017.

Kể từ năm 2015, Reuters đưa tin Trung Quốc đã đổ khoảng 24  tỷ USD để làm đầy các kho chứa, với giá trung bình 50 USD một thùng. Đến nay, ước tính lượng dầu thô dự trữ đạt 850 triệu thùng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Buôn lậu xăng dầu gây thất thu nghiêm trọng

“Trước diễn biến tình trạng buôn lậu xăng dầu diễn ra phức tạp, gây thất thu ngân sách, ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và an ninh quốc gia, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã ban hành kế hoạch tăng..

Giá xăng dầu hôm nay 9/6: Giá dầu thô bật tăng

Giá xăng dầu hôm nay 9/6 nổi lên giá dầu thô bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm qua sau Báo cáo Dầu khí hàng tuần của Cơ quan Năng lượng Mỹ EIA.
Báo cáo này cho thấy nhu cầu các sản phẩm dầu vẫn rất cao. Cụ thể, theo số liệu của Sở giao dị..

Đâu là rủi ro lớn nhất đối với vấn đề kiểm soát lạm phát trong năm 2018?

Theo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, rủi ro lớn nhất đối với vấn đề kiểm soát lạm phát trong những tháng cuối năm 2018 là giá dầu thế giới đang có xu hướng tăng cao vượt dự kiế..

Khai tử Quỹ Bình ổn giá xăng dầu?

 Việc vừa xả vừa trích quỹ rõ ràng không mang lại hiệu quả cao trong bình ổn giá xăng dầu
Thông tin từ cuộc họp mới nhất của Bộ Công Thương quanh việc sửa đổi Nghị định 83 về kinh doanh xăn..