Trung Quốc tiếp tục tích trữ dầu dù giá cao hơn

Dữ liệu hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đã bắt đầu tăng tích trữ dầu thô sau hai tháng suy giảm, theo Orbital Insight. Theo số liệu của công ty này, trong chín ngày đầu tiên của tháng 11 đã chứng kiến tồn kho tăng 37 triệu thùng, sau khi giảm 120 triệu thùng trong tháng Chín và tháng Mười. Trước đó, dữ liệu Orbital cho thấy rằng trong ba năm kể từ năm 2014, Trung Quốc đã tăng lượng dầu dự trữ của mình thêm 22 triệu thùng tính trung bình trong hai tháng vừa qua của năm.

Orbital đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng của mình dữ liệu tồn kho dầu của Trung Quốc vào năm ngoái. Công ty này sử dụng sự kết hợp của hình ảnh vệ tinh và máy móc để tính toán mức độ tồn kho dầu bằng cách đo chiều dài bóng đổ trên những mái nhà nổi của bể chứa. Khi mức dầu trong bể thay đổi, mái nhà hoặc là thấp xuống hoặc cao lên, điều này được phản chiếu trong chiều dài của bóng đổ ra trên mái nhà.

Trữ lượng dầu của Trung Quốc được cho là nằm trong số cao nhất trên thế giới, nhưng nước này không cung cấp số liệu chính thức của họ. Đây là điều làm cho Orbital cũng như các công ty phân tích dữ liệu vệ tinh khác nổi tiếng: Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, và xu hướng nhu cầu ở nước này, được phản ánh qua nhập khẩu và mức dự trữ, có thể xoay chuyển giá đáng kể, cũng giống như báo cáo tồn kho hàng tuần của EIA có thể ảnh hưởng tới giá.

Hiện nay, thông tin nhu cầu từ Trung Quốc là hỗ trợ cho dầu. Tháng trước, mặc dù nhập khẩu giảm, nhưng Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã báo cáo rằng Trung Quốc đã và đang mua dầu thô với tốc độ kỷ lục kể từ đầu năm và tồn kho có thể đạt 1 tỷ thùng trong vòng vài tháng. Tuy nhiên, cơ quan này nói thêm rằng việc mua cho các kho tích trữ có thể sẽ giảm trong những tháng cuối năm 2017.

Kể từ năm 2015, Reuters đưa tin Trung Quốc đã đổ khoảng 24  tỷ USD để làm đầy các kho chứa, với giá trung bình 50 USD một thùng. Đến nay, ước tính lượng dầu thô dự trữ đạt 850 triệu thùng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Vũ khí bí mật để sống sót trong cuộc chiến giá dầu của Saudi Arabia

 
Hạn chế về di chuyển và thương mại do đại dịch Covid-19 đã dẫn đến một sự thay đổi đáng kể trong hành vi của người tiêu dùng ở Saudi Arabia, với người dân địa phương ngày càng chuyể..

Sản lượng ở vùng Vịnh Mexico dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục

Trong khi sản xuất đá phiến ở Permian đã và đang thu hút phần lớn sự chú ý của thị trường và truyền thông trong hai năm qua, thì Vịnh Mexico đang âm thầm quay trở lại.
Các c

JPMorgan cho biết thị trường dầu vẫn chưa định giá sự gia tăng nguy cơ suy thoái, có thể dẫn đến sụt giảm mạnh nếu xảy ra

JPMorgan cho biết thị trường dầu vẫn chưa định giá trong một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đang diễn ra trong tuần này.
Tuy nhiên, nguy cơ suy thoái đang gia tăng, ngân hàng cho biết trong một tuần đã chứng kiến sự sụt giảm GDP quý II  của ..

Brent dự đoán sẽ giao dịch tại mức hiện tại | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu có thể sẽ lên tới 80 USD/thùng trong 6 tháng tới nhưng giá sẽ không thể duy trì tại mức đó , theo các chuyên gia trong khi các ngân hàng đầu tư lớn ..