Trung Quốc tiếp tục tích trữ dầu dù giá cao hơn

Dữ liệu hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đã bắt đầu tăng tích trữ dầu thô sau hai tháng suy giảm, theo Orbital Insight. Theo số liệu của công ty này, trong chín ngày đầu tiên của tháng 11 đã chứng kiến tồn kho tăng 37 triệu thùng, sau khi giảm 120 triệu thùng trong tháng Chín và tháng Mười. Trước đó, dữ liệu Orbital cho thấy rằng trong ba năm kể từ năm 2014, Trung Quốc đã tăng lượng dầu dự trữ của mình thêm 22 triệu thùng tính trung bình trong hai tháng vừa qua của năm.

Orbital đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng của mình dữ liệu tồn kho dầu của Trung Quốc vào năm ngoái. Công ty này sử dụng sự kết hợp của hình ảnh vệ tinh và máy móc để tính toán mức độ tồn kho dầu bằng cách đo chiều dài bóng đổ trên những mái nhà nổi của bể chứa. Khi mức dầu trong bể thay đổi, mái nhà hoặc là thấp xuống hoặc cao lên, điều này được phản chiếu trong chiều dài của bóng đổ ra trên mái nhà.

Trữ lượng dầu của Trung Quốc được cho là nằm trong số cao nhất trên thế giới, nhưng nước này không cung cấp số liệu chính thức của họ. Đây là điều làm cho Orbital cũng như các công ty phân tích dữ liệu vệ tinh khác nổi tiếng: Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, và xu hướng nhu cầu ở nước này, được phản ánh qua nhập khẩu và mức dự trữ, có thể xoay chuyển giá đáng kể, cũng giống như báo cáo tồn kho hàng tuần của EIA có thể ảnh hưởng tới giá.

Hiện nay, thông tin nhu cầu từ Trung Quốc là hỗ trợ cho dầu. Tháng trước, mặc dù nhập khẩu giảm, nhưng Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã báo cáo rằng Trung Quốc đã và đang mua dầu thô với tốc độ kỷ lục kể từ đầu năm và tồn kho có thể đạt 1 tỷ thùng trong vòng vài tháng. Tuy nhiên, cơ quan này nói thêm rằng việc mua cho các kho tích trữ có thể sẽ giảm trong những tháng cuối năm 2017.

Kể từ năm 2015, Reuters đưa tin Trung Quốc đã đổ khoảng 24  tỷ USD để làm đầy các kho chứa, với giá trung bình 50 USD một thùng. Đến nay, ước tính lượng dầu thô dự trữ đạt 850 triệu thùng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thái tử Saudi: Thị trường dầu gần lấy lại sự ổn định

Thị trường dầu mỏ thế giới gần lấy lại được sự ổn định, Thái tử Mohammed của Ả-rập Xê-út tuyên bố tại một cuộc họp với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng trước các cuộc đàm phán song phương về một số ..

Petrolimex sẽ thay thế hoàn toàn xăng RON 92 bằng xăng E5

Kể từ ngày 1/1/2018, Petrolimex sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 trên toàn hệ thống phân phối, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc. 
Xăng E5 sẽ thay thế xăng kho

Hầu hết các ngân hàng lớn đều đang lạc quan về dầu | Hoanghungpetro.com.vn

Thời gian này năm ngoái, tất cả các ngân hàng lớn mà bị OPEC và Nga gây bất ngờ một tháng trước đó bằng việc đồng ý cắt giảm sản lượng đang tự hỏi liệu thỏa thuận này s..

Tăng thuế xăng dầu sẽ đẩy giá cả cuối năm tăng mạnh

Theo tính toán, tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu từ 1/7 sẽ đẩy CPI tăng thêm 0,27%-0,29%. 
Theo công bố của Tổng cục thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 năm nay..