TT dầu TG ngày 13/11: Giá mạnh do căng thẳng của Trung Đông nhưng mức tăng bị hạn chế

 

Các thị trường dầu mỏ mở cửa đầu tuần một cách thận trọng ngày 13/10, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục tại Trung Đông và sau khi số giàn khoan tăng tại Mỹ cho thấy các nhà sản xuất ở đó đang chuẩn bị tăng sản lượng.

Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 63,64 USD/thùng, tăng 12 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 56,87 USD/thùng, tăng 13 cent so với phiên trước.

Các thương nhân cho biết giá dầu dần được hỗ trợ tốt do việc cắt giảm sản lượng tiếp tục của OPEC và Nga đã làm giảm đáng kể nguồn cung dư thừa.
Căng thẳng ở Trung Đông làm tăng triển vọng gián đoạn nguồn cung.

Bahrain cho biết cuối tuần qua rằng một vụ nổ làm cháy tại đường ống dẫn dầu chính vào ngày 10/11do bị phá hoại, liên quan tới cuộc tấn công với Iran.

Bất chấp căng thẳng tại Trung Đông và việc cắt giảm sản lượng của OPEC, các thương nhân đã thận trọng đặt cược giá tăng tiếp vì sự gia tăng trong việc khoan sản lượng mới ở Mỹ.

Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 9 giàn khoan trong tuần trước, tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, đưa tổng số giàn khoan lên 738 giàn, theo công ty dịch vụ năng lượng Mỹ Baker Hughes.

Số giàn khoan, một chỉ số ban đầu của sản lượng tương lai, cũng tăng so với một năm trước khi chỉ có 452 giàn hoạt động, cho thấy ngành công nghiệp dầu của Mỹ đang hoạt động thoải mái ở mức giá dầu hiện nay.

Các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ đã tăng sản lượng hơn 14% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày.

Điều này dẫn tới giảm giá dầu kỳ hạn cuối ngày 10/11 rời khỏi mức cao hơn hai năm đã đạt được đầu tuần trước.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hàng hóa TG sáng 8/3: Giá tiếp tục giảm

Phiên giao dịch 7/3 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 8/3 giờ VN), giá hầu hết các hàng hóa chủ chốt đều giảm.
Trên thị trường năng lượng, giá dầu thô g..

Sản lượng dầu trong nước của Trung Quốc đạt mức thấp kỷ lục

 
Những giếng dầu già và chi phí sản xuất cao đã kéo sản lượng dầu thô nội địa của Trung Quốc trong hai tháng đầu năm nay ở mức thấp nhất trong lịch sử theo số liệu của chính phủ Trung Quốc..

Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 28/6/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 28/6.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 28/6
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 28/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

TT dầu TG ngày 20/3: Giá tăng do căng thẳng ở Trung Đông

 
Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, bởi căng thẳng tại Trung Đông, mặc dù sản lượng ngày càng tăng ở Mỹ và sự sụt giảm mạnh của các thị trường chứng khoán đã hạn chế gi