TT dầu TG ngày 13/11: Giá mạnh do căng thẳng của Trung Đông nhưng mức tăng bị hạn chế

 

Các thị trường dầu mỏ mở cửa đầu tuần một cách thận trọng ngày 13/10, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục tại Trung Đông và sau khi số giàn khoan tăng tại Mỹ cho thấy các nhà sản xuất ở đó đang chuẩn bị tăng sản lượng.

Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 63,64 USD/thùng, tăng 12 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 56,87 USD/thùng, tăng 13 cent so với phiên trước.

Các thương nhân cho biết giá dầu dần được hỗ trợ tốt do việc cắt giảm sản lượng tiếp tục của OPEC và Nga đã làm giảm đáng kể nguồn cung dư thừa.
Căng thẳng ở Trung Đông làm tăng triển vọng gián đoạn nguồn cung.

Bahrain cho biết cuối tuần qua rằng một vụ nổ làm cháy tại đường ống dẫn dầu chính vào ngày 10/11do bị phá hoại, liên quan tới cuộc tấn công với Iran.

Bất chấp căng thẳng tại Trung Đông và việc cắt giảm sản lượng của OPEC, các thương nhân đã thận trọng đặt cược giá tăng tiếp vì sự gia tăng trong việc khoan sản lượng mới ở Mỹ.

Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 9 giàn khoan trong tuần trước, tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, đưa tổng số giàn khoan lên 738 giàn, theo công ty dịch vụ năng lượng Mỹ Baker Hughes.

Số giàn khoan, một chỉ số ban đầu của sản lượng tương lai, cũng tăng so với một năm trước khi chỉ có 452 giàn hoạt động, cho thấy ngành công nghiệp dầu của Mỹ đang hoạt động thoải mái ở mức giá dầu hiện nay.

Các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ đã tăng sản lượng hơn 14% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày.

Điều này dẫn tới giảm giá dầu kỳ hạn cuối ngày 10/11 rời khỏi mức cao hơn hai năm đã đạt được đầu tuần trước.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đá phiến tăng vọt giúp sản lượng dầu nội địa Mỹ lên mức cao kỷ lục trong tháng 11/2017 | Hoanghungpetro.com.vn

Sản lượng dầu của Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng 11 khi sự bùng nổ của đá phiến đã đưa quốc gia này trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới và gây ảnh hưởng l..

Bản tin video sáng ngày 21-12-21: WTI giảm mạnh gần 4% khi số ca Omicron tăng vọt | Hoanghungpetro.com.vn

Trên thị trường dầu mỏ, cả nỗi sợ hãi về làn sóng Omicron và sự suy thoái thị trường cuối năm vẫn chưa kết thúc. Giá dầu thô kỳ hạn giao dịch ở cả hai bờ Đại Tây Dương đã giảm khoảng 4% vào thứ Hai, kéo dài đà suy thoái của tuần trước, khi làn sóng O..

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ tăng số giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp

 Các công ty năng lượng Mỹ đã tăng số giàn khoan trong tuần trước, tuần tăng thứ hai liên tiếp, do các nhà khoan dầu tăng cường chi tiêu, được khuyến khích bởi giá dầu thô ..

Opec sẽ không tăng nguồn cung dầu, vì cho rằng giá chỉ tăng vọt ngắn hạn

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nói rằng họ sẽ không suy nghĩ lại chiến lược nguồn cung của mình ngay cả sau khi dầu đạt 80 USD/thùng, cho rằng đó chỉ là mức tăng vọt ngắn hạn hơn l