TT dầu TG ngày 13/11: Giá mạnh do căng thẳng của Trung Đông nhưng mức tăng bị hạn chế

 

Các thị trường dầu mỏ mở cửa đầu tuần một cách thận trọng ngày 13/10, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục tại Trung Đông và sau khi số giàn khoan tăng tại Mỹ cho thấy các nhà sản xuất ở đó đang chuẩn bị tăng sản lượng.

Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 63,64 USD/thùng, tăng 12 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 56,87 USD/thùng, tăng 13 cent so với phiên trước.

Các thương nhân cho biết giá dầu dần được hỗ trợ tốt do việc cắt giảm sản lượng tiếp tục của OPEC và Nga đã làm giảm đáng kể nguồn cung dư thừa.
Căng thẳng ở Trung Đông làm tăng triển vọng gián đoạn nguồn cung.

Bahrain cho biết cuối tuần qua rằng một vụ nổ làm cháy tại đường ống dẫn dầu chính vào ngày 10/11do bị phá hoại, liên quan tới cuộc tấn công với Iran.

Bất chấp căng thẳng tại Trung Đông và việc cắt giảm sản lượng của OPEC, các thương nhân đã thận trọng đặt cược giá tăng tiếp vì sự gia tăng trong việc khoan sản lượng mới ở Mỹ.

Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 9 giàn khoan trong tuần trước, tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, đưa tổng số giàn khoan lên 738 giàn, theo công ty dịch vụ năng lượng Mỹ Baker Hughes.

Số giàn khoan, một chỉ số ban đầu của sản lượng tương lai, cũng tăng so với một năm trước khi chỉ có 452 giàn hoạt động, cho thấy ngành công nghiệp dầu của Mỹ đang hoạt động thoải mái ở mức giá dầu hiện nay.

Các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ đã tăng sản lượng hơn 14% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày.

Điều này dẫn tới giảm giá dầu kỳ hạn cuối ngày 10/11 rời khỏi mức cao hơn hai năm đã đạt được đầu tuần trước.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu hôm nay 5/7 tăng do lo ngại nguồn cung

Giá dầu hôm nay 5/7 tăng khi thị trường lo ngại về nguồn cung do sản lượng của OPEC giảm.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 110,5 USD/thùng – tăng 1,91%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 113..

Chín kịch bản nguồn cung có thể thúc đẩy giá cao hơn (hoặc thấp hơn)

Tuần trước tôi đã giải thích các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu. Trong bài viết này, tôi đưa ra các kịch bản tích cực và tiêu cực cho nguồn cung dầu.
Kịch bản ..

Saudi Arabia sẽ cắt giảm lượng dầu xuất khẩu sang châu Á vào tháng 1/2018

Saudi Arabia mới đây thông báo sẽ cắt giảm lượng dầu thô xuất khẩu sang thị trường châu Á vào tháng 1/2018, nhằm giúp đẩy nhanh quá trình đưa thị trường dầu thế giới về trạng th..

Giá dầu hôm nay 8/6 tăng khi Trung Quốc nới lỏng hạn chế phòng dịch

Giá dầu hôm nay 8/6 tăng sau khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Trung Quốc nới lỏng các hạn chế kiểm soát dịch Covid-19.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 119,4 USD/thùn..