TT dầu TG ngày 13/11: Giá mạnh do căng thẳng của Trung Đông nhưng mức tăng bị hạn chế

 

Các thị trường dầu mỏ mở cửa đầu tuần một cách thận trọng ngày 13/10, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục tại Trung Đông và sau khi số giàn khoan tăng tại Mỹ cho thấy các nhà sản xuất ở đó đang chuẩn bị tăng sản lượng.

Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 63,64 USD/thùng, tăng 12 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 56,87 USD/thùng, tăng 13 cent so với phiên trước.

Các thương nhân cho biết giá dầu dần được hỗ trợ tốt do việc cắt giảm sản lượng tiếp tục của OPEC và Nga đã làm giảm đáng kể nguồn cung dư thừa.
Căng thẳng ở Trung Đông làm tăng triển vọng gián đoạn nguồn cung.

Bahrain cho biết cuối tuần qua rằng một vụ nổ làm cháy tại đường ống dẫn dầu chính vào ngày 10/11do bị phá hoại, liên quan tới cuộc tấn công với Iran.

Bất chấp căng thẳng tại Trung Đông và việc cắt giảm sản lượng của OPEC, các thương nhân đã thận trọng đặt cược giá tăng tiếp vì sự gia tăng trong việc khoan sản lượng mới ở Mỹ.

Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 9 giàn khoan trong tuần trước, tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, đưa tổng số giàn khoan lên 738 giàn, theo công ty dịch vụ năng lượng Mỹ Baker Hughes.

Số giàn khoan, một chỉ số ban đầu của sản lượng tương lai, cũng tăng so với một năm trước khi chỉ có 452 giàn hoạt động, cho thấy ngành công nghiệp dầu của Mỹ đang hoạt động thoải mái ở mức giá dầu hiện nay.

Các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ đã tăng sản lượng hơn 14% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày.

Điều này dẫn tới giảm giá dầu kỳ hạn cuối ngày 10/11 rời khỏi mức cao hơn hai năm đã đạt được đầu tuần trước.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đây sẽ là nguyên nhân làm đảo chiều giá dầu?

Thứ Sáu tuần trước, giá dầu Brent đã vượt qua mức 70 USD/thùng. Với quyết định giảm sản lượng dầu của OPEC, giá dầu tiếp tục tăng. Trong khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iran tuyên bố hồi đầu tháng 01 rằng OPEC kh

Khó tránh tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

     Bộ Tài chính cho biết, theo chủ trương nêu tại Nghị quyết số 07 của Bộ Chính trị, định hướng là bao quát toàn bộ các nguồn thu, mở rộng cơ sở thu; khai thác tốt thuế th..

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 01/2019

Giá dầu dự kiến ​​sẽ vẫn giảm do nhu cầu thấp hơn và tình trạng dư cung. Biến động cũng được dự kiến ​​sẽ hạn chế, chủ yếu là do tính linh hoạt của ngành công nghiệp đá phiến của Mỹ. Luôn c..

Sản xuất của OPEC giảm do nhóm tiếp tục tuân thủ vượt cam kết trong thỏa thuận cắt giảm

OPEC tiếp tục tuân thụ vượt cam kết trong hạn ngạch cắt giảm sản lượng, với nguồn cung giảm hơn nữa trong tháng trước khi nhóm này gần với mục tiêu tái cân bằng thị trường dầu mỏ.
Nhóm đã b..