TT dầu TG ngày 14/11: Các thị trường dầu mỏ thận trọng

 Các thị trường dầu mỏ đang mất đà tăng trong đầu phiên giao dịch 14/11, tiếp tục thận trọng do những yếu tố tăng giá như khả năng gia hạn với cắt giảm sản lượng của OPEC và căng thẳng ở Trung Đông trái ngược với sản lượng của Mỹ ngày càng tăng.

Dầu thô Brent ở mức 63,13 USD/thùng, giảm 3 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI ở mức 56,72 USD/thùng, giảm 4 cent.

Sự sụt giảm diễn ra sau khi cả hai loại dầu đầu tuần trước đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2015, nhưng các thương nhân cho biết thị trường đã mất một số đà tăng kể từ đó.

Việc hỗ trợ giá đến từ việc cắt giảm sản lượng của OPEC và Nga, đã góp phần giảm nguồn cung dư thừa. OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để bàn về chính sách, và tổ chức này được dự kiến đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm ngoài thời hạn hiện nay đến hết tháng 3/2018.

Căng thẳng tại Trung Đông đã nâng khả năng gián đoạn nguồn cung mặc dù họ đã thận trọng vào đặt cược giá dầu tăng tiếp.

Các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ đã nâng sản lượng hơn 14% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày.

Cơ quan xếp hạng Fitch cho biết trong triển vọng lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt năm 2018 rằng họ giả thiết giá dầu trung bình sẽ không đổi so với năm trước và giá phục hồi gần đây với dầu Brent vượt 60 USD/thùng có thể không được duy trì.

Từ đầu năm đến nay giá dầu Brent trung bình là 54,5 USD/thùng.

Fitch cho biết “chi phí giảm và tăng trưởng dầu đá phiến của Mỹ có thể hạn chế giá dầu dưới 60 USD/thùng trong dài hạn”.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ giảm nhẹ do dự đoán xe điện gia tăng, với tiêu thụ trong hóa dầu và giao thông vận tải khác vẫn đang tăng.

Trong Triển vọng Năng lượng Thế giới năm 2018, IEA ước tính sẽ có 50 triệu xe điện chạy trên đường vào năm 2025 và 300 triệu xe vào năm 2040, từ mức khoảng 2 triệu hiện nay. Điều này được dự kiến cắt giảm 2,5 triệu thùng/ngày hay khoảng 2% nhu cầu dầu mỏ toàn cầu vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, “Kịch bản Chính sách mới” của IEA dựa trên pháp luật hiện hành và dự định chính sách công bố dự kiến giá dầu tăng đến 83 USD/thùng vào giữa những năm 2020.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Những yếu tố cơ bản thị trường dầu mỏ đang đúng hướng | Hoanghungpetro.com.vn

 
Tờ báo Asharq al-Awsat trụ sở tại London dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, ông Khalid al-Falih cho biết thị trường dầu mỏ đang đúng hướng, nhưng vẫn cần thời gian để tái cân bằng.
Ông cho biết ..

Sự kiện IPO của công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới tác động gì đến các thị trường?

Giá trị chính xác của Công ty Saudi Aramco tính theo USD còn nhiều tranh cãi nhưng việc niêm yết của công ty dầu lớn nhất thế giới này sẽ là vô giá đối với Ả-rập X..

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vượt tiến độ bảo dưỡng lần 3

Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất vừa hoàn thành đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) định kỳ lần 3, vượt tiến độ so với kế hoạch, nhờ đó đóng góp thêm cho ngân sách Nhà nước gần 303 ..

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong tuần qua

Thị trường dầu mỏ thế giới vừa chứng kiến một tuần giao dịch đầy khởi sắc.
Tình hình bất ổn chính trị tại một số quốc gia sản xuất dầu chủ chốt, cũng như việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước tron..