TT dầu TG ngày 20/11: Thị trường ảm đạm trước cuộc họp của OPEC vào cuối tháng

Các thị trường dầu mỏ ảm đạm trong ngày 20/11, do các thương nhân không muốn thực hiện giao dịch mới trước cuộc họp của OPEC vào cuối tháng này, khi tổ chức này được dự kiến quyết định liệu có tiếp tục hạn chế sản lượng nhằm hỗ trợ giá không.

Giá dầu Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế cho giá dầu ở mức 62,46 USD/thùng, giảm 26 cent hay 0,4% so với đóng cửa phiên trước.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 56,57 USD/thùng, tăng 2 cent so đóng cửa phiên trước.

Các thương nhân cho biết họ tránh các giao dịch mới do không chắc chắn trong thị trường.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, cùng với các tổ chức ngoài OPEC dẫn đầu là Nga đã hạn chế sản lượng kể từ đầu năm nay trong một nỗ lực kết thúc dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá.

Thỏa thuận hạn chế sản lượng này sẽ hết hạn vào tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận về triển vọng chính sách.

OPEC được dự kiến đồng ý mở rộng cắt giảm sản lượng do mức lưu kho vẫn cao bất chấp giảm thời gian gần đây, mặc dù có những nghi ngờ về việc sẵn sàng của một số nước tham dự.

Greg McKenna, nhà chiến lược thị trường tại công ty môi giới kỳ hạn AxiTrader cho biết đáng lưu ý là số liệu cho thấy việc mua vào được bổ sung bởi cộng đồng đầu tư, chỉ ra dự đoán giá ngày càng tăng.

Bất chấp điều này, ngân hàng ANZ cho biết các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với bất kỳ tin tức mới nào về động thái gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lọc dầu Dung Quất IPO tháng 1/2018, dự kiến thu về 3.500 tỷ USD

Với giá khởi điểm 14.600 đồng, lượng cổ phiếu đấu giá của Lọc dầu Dung Quất có giá trị là 3.500 tỷ đồng.Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có thông báo về việc đăng ký l

Các công ty Nga sẽ đầu tư 22,5 tỷ USD vào sản xuất dầu mỏ trong năm 2018

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ Sáu, các công ty Nga dự kiến ​​sẽ đầu tư 22,5 tỷ USD vào sản xuất dầu trong năm nay, với dự báo sản lượng và xuất khẩu dầu thô ở mức tương ..

Giá xăng dầu hôm nay 6/1: Nhu cầu yếu hãm đà tăng của giá dầu

Sự lây lan của biến thể Omicron khiến người dân phải huỷ kế hoạch đi chơi trong kỳ nghỉ lễ. 
Giá dầu WTI của Mỹ không đổi ở mức 77,19 USD/thùng vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam) ngày 6/1. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 3 tăng 0,07..

Petrolimex: Bảo đảm nguồn cung xăng E5

Từ ngày 1/1/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 trên cả nước, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92. Làm rõ hơn quá trình chuẩn bị cũng nh..