TT dầu TG ngày 20/11: Thị trường ảm đạm trước cuộc họp của OPEC vào cuối tháng

Các thị trường dầu mỏ ảm đạm trong ngày 20/11, do các thương nhân không muốn thực hiện giao dịch mới trước cuộc họp của OPEC vào cuối tháng này, khi tổ chức này được dự kiến quyết định liệu có tiếp tục hạn chế sản lượng nhằm hỗ trợ giá không.

Giá dầu Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế cho giá dầu ở mức 62,46 USD/thùng, giảm 26 cent hay 0,4% so với đóng cửa phiên trước.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 56,57 USD/thùng, tăng 2 cent so đóng cửa phiên trước.

Các thương nhân cho biết họ tránh các giao dịch mới do không chắc chắn trong thị trường.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, cùng với các tổ chức ngoài OPEC dẫn đầu là Nga đã hạn chế sản lượng kể từ đầu năm nay trong một nỗ lực kết thúc dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá.

Thỏa thuận hạn chế sản lượng này sẽ hết hạn vào tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận về triển vọng chính sách.

OPEC được dự kiến đồng ý mở rộng cắt giảm sản lượng do mức lưu kho vẫn cao bất chấp giảm thời gian gần đây, mặc dù có những nghi ngờ về việc sẵn sàng của một số nước tham dự.

Greg McKenna, nhà chiến lược thị trường tại công ty môi giới kỳ hạn AxiTrader cho biết đáng lưu ý là số liệu cho thấy việc mua vào được bổ sung bởi cộng đồng đầu tư, chỉ ra dự đoán giá ngày càng tăng.

Bất chấp điều này, ngân hàng ANZ cho biết các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với bất kỳ tin tức mới nào về động thái gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường dầu năm 2018: Những lý do có thể đi sai hướng

Vào tháng 1 năm 2014, nhật báo Makkah đã công bố ấn bản đầu tiên, mang một bài viết dưới tiêu đề “Ai là bộ trưởng Saudi hạnh phúc nhất trong năm 2014?” Các biên tập vi

Nước nào sẽ lấp đầy “khoảng trống” dầu mỏ của Saudi Arabia?

Sau vụ hai cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia bị tấn công, câu hỏi được giới phân tích tại Trung Đông đặt ra, đó là nước nào sẽ là bên phù hợp nhất để lấp đầy khoảng trống dầu mỏ củ..

EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, tồn trữ nhiên liệu tăng

 
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng nhiều hơn dự kiến.
Tồn kho dầu thô giảm 4,9 triệu thùng trong tuần..

OPEC đối mặt với cuộc chiến khó khăn để cân bằng thị trường dầu mỏ

OPEC sẽ cần tăng sản lượng dầu thô thêm hơn 1 triệu thùng/ngày để cân bằng thị trường toàn cầu trong 18 tháng tới, theo một phân tích dự báo của thị trường.
Khi OPEC và c