TT dầu TG ngày 20/11: Thị trường ảm đạm trước cuộc họp của OPEC vào cuối tháng

Các thị trường dầu mỏ ảm đạm trong ngày 20/11, do các thương nhân không muốn thực hiện giao dịch mới trước cuộc họp của OPEC vào cuối tháng này, khi tổ chức này được dự kiến quyết định liệu có tiếp tục hạn chế sản lượng nhằm hỗ trợ giá không.

Giá dầu Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế cho giá dầu ở mức 62,46 USD/thùng, giảm 26 cent hay 0,4% so với đóng cửa phiên trước.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 56,57 USD/thùng, tăng 2 cent so đóng cửa phiên trước.

Các thương nhân cho biết họ tránh các giao dịch mới do không chắc chắn trong thị trường.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, cùng với các tổ chức ngoài OPEC dẫn đầu là Nga đã hạn chế sản lượng kể từ đầu năm nay trong một nỗ lực kết thúc dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá.

Thỏa thuận hạn chế sản lượng này sẽ hết hạn vào tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận về triển vọng chính sách.

OPEC được dự kiến đồng ý mở rộng cắt giảm sản lượng do mức lưu kho vẫn cao bất chấp giảm thời gian gần đây, mặc dù có những nghi ngờ về việc sẵn sàng của một số nước tham dự.

Greg McKenna, nhà chiến lược thị trường tại công ty môi giới kỳ hạn AxiTrader cho biết đáng lưu ý là số liệu cho thấy việc mua vào được bổ sung bởi cộng đồng đầu tư, chỉ ra dự đoán giá ngày càng tăng.

Bất chấp điều này, ngân hàng ANZ cho biết các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với bất kỳ tin tức mới nào về động thái gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CNPC dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu Trung Quốc sẽ tăng 5% lên 12 triệu thùng/ngày

Theo một báo cáo của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Cộng nghệ thuộc tập đoàn China National Petroleum Corp (CNPC), nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái đạt 600 triệu tấn (12,05 t..

Nguy cơ địa chính trị và gián đoạn sản xuất

Rủi ro địa chính trị đã trở lại thị trường dầu mỏ và là một lý do chính khiến giá cả đã hồi phục lên trên 60 USD/thùng. Điều rõ ràng chính là t

Liệu quá trình chuyển đổi năng lượng có thực làm mất dần nhu cầu dầu mỏ?

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bắt đầu nhiệm kỳ của mình vào đầu năm 2021 với việc hủy bỏ giấy phép tổng thống cho đường ống dẫn dầu Keystone XL, nêu rõ mục tiêu của ông là thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch để thay thế dầu và khí đốt. Nhưng đến mùa..

Ước tồn Quỹ bình ổn giá xăng dầu tại Petrolimex là 2.760 tỷ đồng

Theo thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trước thời điểm 15h ngày 8/3, ước tồn Quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG) hình thành tại Petrolimex là: 2.760 tỷ đồng.
Tại kì điều hành gi..