TT dầu TG ngày 22/11: Giá mạnh do dự đóan OPEC gia hạn cắt giảm sản lượng

Giá dầu mạnh trong ngày 22/11 sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và dự đoán rằng việc cắt giảm sản lượng của OPEC nhằm siết chặt thị trường sẽ được gia hạn ngoài tháng 3/2018.

Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 62,81 USD/thùng, tăng 24 cent hay 0,4% so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 57,31 USD/thùng tăng 48 cent hay 0,8%.

Các thương nhân cho biết các thị trường nhìn chung được hỗ trợ tốt bởi OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC dẫn đầu là Nga hạn chế sản lượng trong một nỗ lực kết thúc dư cung toàn cầu.

Thỏa thuận hạn chế sản lượng này hết hạn vào cuối tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để bàn luận về triển vọng chính sách.

Stephen Innes, giám đốc kinh doanh ở châu Á Thái Bình Dương tại công ty môi giới kỳ hạn OANDA nói “tất cả vẫn tập trung vào triều lên và triều xuống của OPEC hướng tới Vienna do kết quả của cuộc họp này sẽ xác định số phận tương lai của giá dầu”.

J.P.Morgan cho biết trong triển vọng hàng hóa năm 2018 của mình rằng “các thị trường dầu mỏ trong năm 2018 sẽ được cân bằng do việc gia hạn cắt giảm sản lượng của trong và ngoài OPEC”.

Ngân hàng Mỹ cho biết “chúng tôi dự kiến dầu Brent giao dịch ở mức cao của phạm vi 40 tới 60 USD/thùng, với dầu thô Brent đạt trung bình 58 USD/thùng trong năm 2018. WTI được dự kiến đạt trung bình 54,6 USD/thùng”.

Các thương nhân cho biết cũng có một số hỗ trợ giá từ một báo cáo hàng tuần của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước.

Bất chấp điều này, các thương nhân cho biết thị trường dầu thô vẫn bị hạn chế bởi sản lượng ngày càng tăng ở Mỹ, tăng vọt gần 15% kể từ giữa năm 2016 thành 9,65 triệu thùng/ngày.

Lukman Otunaga nhà phân tích tại công ty môi giới kỳ hạn FXTM nói “trong khi việc gia hạn thỏa thuận OPEC để hạn chế sản lượng có thể gây giá tăng trong ngắn hạn, sản lượng của Mỹ ngày càng tăng có thể gây cản trở, cuối cùng hạn chế chiều tăng”.

Số liệu sản lượng và tồn kho chính thức của Mỹ sẽ được phát hành cuối ngày hôm nay. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cửa hàng xăng dầu Tha La tự ý tăng giá xăng thêm 1.400 đồng/lít

Một cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Hậu Giang đã tự ý kê giá xăng A95 vượt mức giá niêm yết đến 1.400 đồng/lít với lí do kê tăng giá để… “lấy tiền chữa bệnh

TT dầu TG ngày 11/6: Giá giảm do nguồn cung ngày càng tăng từ Nga

 
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay, do hoạt động khoan dầu của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2015, trong khi sản lượng ngày càng tăng tại Nga cũng gây sức ép lên thị trườ..

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

Để kịp thời ngăn chặn các hoạt động kinh doanh xăng dầu trái phép và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Tru..

Giá xăng dầu hôm nay 26/3: Đầu tuần như kỳ vọng

Giá xăng dầu hôm nay 26/3 đã bắt đầu tuần mới như kỳ vọng, duy trì được đà tăng của tuần trước và tạo được tiền đề cho những phiên giao dịch khởi sắc.
Giá xăng dầu hôm nay 26/3/2018, t