TT dầu TG ngày 24/11: Dầu Mỹ đạt mức cao mới trong hai năm do đóng đường ống Keystone

 

Dầu thô Mỹ đạt mức cao mới trong hai năm vào đầu phiên 24/11, do đóng cửa đường ống dẫn dầu từ Canada sang Mỹ đã siết chặt các thị trường Bắc Mỹ.

Hoạt động kinh doanh được dự kiến là rất thấp trong ngày hôm nay do là ngày lễ Tạ ơn của Mỹ.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 58,37 USD/thùng tăng 35 cent hay 0,6% so với phiên trước. Gái đã đạt mưc cao 58,58 USD/thùng vào phiên hôm nay, cao nhất kể từ 1/7/2015.

Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 63,48 USD/thùng, giảm 7 cent.

Trong một dấu hiệu thị trường hạn chế, cả hai thị trường đều là backwardation, nơi giá giao ngay cao hơn so với giao trong tương lai, không khuyến khích các thương nhân giữ dầu trong kho.

Việc đóng cửa đường ống Keystone công suất 590.000 thùng/ngày sau khi một vụ rò rỉ vào tuần trước đã thúc đẩy giá dầu thô Mỹ khi tồn kho giảm tại kho cảng Cushing, Oklahoma.

Các thị trường hạn hẹp trên toàn cầu do nỗ lực giảm sản lượng dầu mỏ khoảng 1,8 triệu thùng/ngày của OPEC và các nhà sản xuất khác gồm cả Nga.

Thỏa thuận này hạn chế sản lượng này hết hạn vào 31/3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để bàn luận về chính sách của họ và được dự kiến gia hạn việc cắt giảm này.

Greg McKenna, giám đốc chiến lược thị trường tại công ty môi giới kỳ hạn AxiTrader cho biết chương trình nghị sự của cuộc họp OPEC đưa ra và họ chỉ họp 3 giờ. Điều này cho thầy rằng một sự đồng thuận đã được xây dựng và cuộc họp thực sự chỉ để chấp thuận gia hạn giai đoạn 9 tháng theo như đề nghị của Saudi Arabia.

Bất chấp dự đoán này, McKenna cho biết có nguy cơ giảm sự hợp tác. Hãy tưởng tượng mặc dù nếu tất cả căng thẳng ở Trung Đông, giữa Saudi Arabia và Iran và giữa các nước vùng Vịnh với Qatar, bằng cách nào đó làm chia rẽ cuộc họp này. Đó là khả năng xảy ra rất thấp.

Tuy nhiên các nhà phân tích cho biết các yếu tố thị trường vẫn cân bằng, đang hỗ trợ giá.

Sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng 15% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,66 triệu thùng/ngày, phần lớn nhà khoan thêm.

Nhưng Richard Robinson cho biết tăng trưởng có thể chậm lại do các nhà điều hành vật lộn để đủ cát và nước, cả hai cần thiết trong quá trình sản xuất dầu đá phiến.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Aramco muốn tăng gấp đôi công suất lọc dầu

Aramco sẽ đầu tư mạnh vào việc tăng cường công suất lọc dầu và kinh doanh hóa chất nhằm theo đuổi việc chiếm được thị trường lọc dầu nhiều hơn, phó chủ tịch cấp cao của Aramco, Abdulaziz Al-Judaimi, phát biểu ..

Quan niệm sai lầm của OPEC

Thị trường dầu lửa tiếp tục nóng lên, phần lớn nhờ vào OPEC hạn chế nguồn cung để thu hẹp hàng tồn kho và hỗ trợ tăng giá. ICE Brent đã tăng lên trên mức 59 USD/thùng vào h

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ cắt giảm giàn khoan tuần đầu tiên trong ba tuần

 
Trong tuần trước (tính tới 5/1) các công ty năng lượng Mỹ đã cắt giảm số giàn khoan lần đầu tiên trong 3 tuần mặc dù giá dầu gần mức cao nhất kể từ mùa xuân năm 2015.
C

Bản tin video sáng ngày 07-01-22: Dầu tăng do bất ổn ở Kazakhstan đe dọa nguồn cung | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu leo thang hôm thứ Tư do tình hình hỗn loạn ở Kazakhstan đe dọa làm gián đoạn nguồn cung từ một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới, đồng thời là thành viên của OPEC …