TT dầu TG ngày 28/11: Giá giảm do tình trạng không rõ về việc cắt giảm sản lượng

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á ngày hôm nay 28/11 trong bối cảnh không rõ ràng về việc gia hạn cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt, và dự đoán nguồn cung tăng do đường ống Keystone khởi động lại.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 24 cent xuống 57,87 USD/thùng sau khi giảm 1,4% trong phiên trước. Dầu WTI đã chạm 59,05 USD/thùng trong phiên 24/11, mức cao nhất kể từ giữa năm 2015, bởi việc đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone, một trong số tuyến xuất khẩu dầu thô chính của Canada sang Mỹ.

Nhưng tập đoàn TransCanada trong tuần này cho biết họ sẽ khởi động lại đường ống công suất 590.000 thùng/ngày với áp lực giảm vào cuối ngày hôm nay sau khi có được chấp thuận từ các nhà điều hành Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm xuống 63,73 USD/thùng, giảm 11 cent so với đóng cửa phiên trước.

Tình trạng không rõ ràng về quyết tâm tham dự với các nhà sản xuất dầu mỏ khác của Nga trong việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng ngoài tháng 3/2018 đã đè nặng lên các thị trường dầu mỏ.

Các thành viên của Tổ chức OPEC và các nhà sản xuất chủ chốt khác gồm cả Nga sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận liệu có tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng không.

Bộ trưởng Kinh tế của Nga, Maxim Oreshkin cho biết nền kinh tế của Nga bị tác động tiêu cực trong tháng 10 bởi việc hạn chế sản lượng, Moscow đã đồng ý cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày.

Goldman Sachs cho biết kết quả của cuộc họp này là không chắc chắn nhiều như bình thường, bổ sung rằng thị trường đối mặt với những nguy cơ giảm.

Ngân hàng này cho biết “chúng tôi xem xét nguy cơ giá dầu nghiêng về chiều giảm trong tuần này do chúng tôi tin tưởng giá hiện nay, kỳ hạn và các vị thế đã phản ánh khả năng cao là gia hạn 9 tháng”.

Công ty tư vấn Wood Mackenzie cho biết dường như các nhà sản xuất đã quyết định thỏa thuận gia hạn cắt giảm đến hết năm tới.

Ann-Louise Hittle, phó chủ tịch công ty cho biết “nhưng nếu thỏa thuận cắt giảm sản lượng kết thúc vào tháng 3.2018, dự báo của chúng tôi cho thấy nguồn cung dầu thế giới năm 2018 tăng 2,4 triệu thùng/ngày so với năm trước”. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

NĐT nước ngoài không được mua cổ phần CTCP Xăng dầu Dầu khí Thái Nguyên

Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) đang có kế hoạch bán đấu giá cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần Xăng dầu Dầu khí Thái Nguyên. 
Căn cứ Đơn đăng ký bán đấu giá cổ phần ..

Giá xăng dầu trong nước biến động là do giá thành phẩm thế giới tăng

Theo báo cáo Bộ Tài chính vừa gửi Thủ tướng Chính phủ về diễn biến giá xăng dầu thời gian qua, nguyên nhân chủ yếu gây ra biến động giá xăng dầu trong nước là giá xăng d..

Tránh nguy cơ thiếu hụt

Tổ chức Các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng với các nước sản xuất dầu ngoài tổ chức này, trong đó có Nga, vừa nhất trí tăng sản lượng dầu kể từ tháng 7-2018 sau khi Saudi Arabia thu..

Australia đưa các nhà máy nhiệt điện than hoạt động trở lại để giải quyết khủng hoảng năng lượng

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Madeleine King cho biết chính quyền Australia có ý định vận hành trở lại các nhà máy nhiệt điện than đã đóng cửa để khắc phục cuộc khủng hoảng năng lượng tại nước này.
Bà cho biết việc ngừng hoạt động của các nhà máy nhiệt ..