TT dầu TG ngày 4/12: Giá giảm sau khi các nhà khoan dầu Mỹ bổ sung số giàn khoan

Giá giảm trong ngày hôm nay 4/12 sau khi các nhà khoan dầu đá phiến Mỹ bổ sung thêm giàn khoan vào tuần trước, nhưng giá không xa mức cao nhất kể từ giữa năm 2015, được hỗ trợ bởi việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các nhà sản xuất khác vào tuần trước.

Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 2 giàn khoan dầu trong tuần tính tới 1/12, đưa tổng số giàn khoan thành 749 giàn, cao nhất kể từ tháng 9, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 21 cent hay 0,3% xuống 58,15 USD/thùng. Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 22 cent hya 0,4% xuống mức thấp 63,51 USD/thùng.

Số giàn khoan của Mỹ, chỉ số ban đầu của sản lượng tương lai, đã tăng mạnh từ 477 giàn hoạt động trong một năm trước sau khi các công ty năng lượng tăng cường kế hoạch chi tiêu năm 2017.

Các nhà khoan dầu được khuyến khích do giá dầu bắt đầu phục hồi sau khi sụt giảm hai năm do một năm trước OPEC và các nhà sản xuất bên ngoài gồm cả Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng.

Ngày 30/11, các nhà sản xuất đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018, tiếp tục hạn chế sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày.

Thỏa thuận mới nhất này cho phép các nhà sản xuất kết thúc thỏa thuận sớm nếu thị trường quá nóng. Các quan chức Nga đã bảy tỏ lo ngại rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể khuyến khích các công ty dầu đá phiến Mỹ đối thủ bơm thêm dầu mỏ.

Sản lượng của Mỹ ngày càng tăng trở thành một cái gai dai dẳng cho OPEC và giàn khoan đã tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Sản lượng của Mỹ tăng lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9, sản lượng hàng tháng cao nhất kể từ 9,6 triệu thùng/ngày vào tháng 4/2015. Theo số liệu hàng năm sản lượng của Mỹ đã đạt đỉnh điểm 9,6 triệu thùng/ngày vào năm 1970. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

‘Tăng thuế xăng, dân có trách nhiệm đóng!’

Tăng thuế xăng, ngân sách có thêm tiền nhưng bất lợi cho người tiêu dùng. 
“Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam rất ủng hộ điều chỉnh thuế nội địa lên, ít nhất là đưa thuế tiêu thụ đ..

TT dầu TG ngày 16/5: Giá giảm do dấu hiệu nguồn cung dồi dào

 
Giá dầu giảm trong hôm nay bởi nguồn cung dồi dào bất chấp việc cắt giảm sản lượng của OPEC và khả năng các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Iran, một nhà xuất khẩu dầu thô chủ chốt.
Dầu th

Petrolimex lãi lớn, cổ đông nội bộ chốt lời

     Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016 với kết quả kinh doanh ấn tượng. Thị giá và thanh khoản cổ phiếu của doanh nghiệp (DN) ..

Trung tâm dự trữ dầu mới nổi của thế giới

Một bến cảng tự nhiên tới Tây Bắc Cape Town cất giữ một bí mật mà các chuyên gia theo dõi dầu vẫn đang cố gắng khám phá. Bí mật là chính xác có bao nhi