TT dầu TG ngày 5/12: Giá tăng do dự đoán tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

Các thị trường dầu mỏ tăng giá trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay 5/12, thúc đẩy bởi dự đoán tồn kho dầu thô Mỹ giảm và sau khi kéo dài thỏa thuận hạn chế sản lượng giữa OPEC và các nhà sản xuất dầu khác.

Dầu thô Brent kỳ hạn chuẩn quốc tế tăng 11 cent so với đóng cửa phiên trước hay 0,18% lên 62,56 USD/thùng.

Dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 15 cent hay 0,26% lên 57,62 USD/thùng.

Tổ chức OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC tuần trước đã gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến hết năm 2018, mong đợi giảm dư thừa trên toàn cầu và hỗ trợ giá.

Goldman Sachs cho biết Saudi Arabia và Nga chỉ ra một cam kết mạnh hơn để mở rộng việc cắt giảm và nâng dự báo giá giao ngay đối với dầu WTI và Brent cho năm 2018 thành tương ứng 57,5 và 62 USD/thùng.

Ngân hàng này cho biết “tuy nhiên, vào năm 2019, chúng tôi tin tưởng phản ứng của dầu đá phiến và các nhà sản xuất khác với giá cao hơn sẽ khuyến khích OPEC và Nga giảm công suất dự phòng hiện tại của họ, để lại nguy cơ giá nghiêng theo chiều giảm”.

Trong tháng 11, sản lượng dầu thô của OPEC giảm 300.000 thùng/ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5, theo khảo sát của Reuters phát hành ngày 4/12.

Trong khi sản lượng dầu của Mỹ ngày càng tăng vẫn là trở ngại cho những nỗ lực của OPEC để tái cân bằng thị trường này, tồn kho dầu thô của Mỹ dường như giảm trong tuần này, đánh dấu tuần thứ ba sụt giảm liên tiếp, theo một thăm dò sơ bộ của Reuters.

Bảy nhà phân tích đã thăm dò trước báo cáo tồn kho từ Viện Dầu mỏ Mỹ API và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA ước tính tồn kho dầu thô giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước tính tới 1/12.

Số liệu tồn kho chính thức của chính phủ sẽ phát hành vào ngày 6/12. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

PVOIL giảm giá bán lẻ xăng dầu nhân dịp 2/9

Nhân 72 năm ngày Quốc khánh, PVOIL giảm 500 đồng một lít khi bạn mua xăng dầu tại tất cả cửa hàng trên toàn quốc.
Nhằm tri ân người tiêu dùng đã ủng hộ suốt thời gian qua, Tổ..

Dầu mỏ Iran khó “vươn dậy”!

Chris Kanthan, tác giả cuốn sách mới xuất bản có tựa đề “Deconstructing the Syrian war”, từng đi qua 35 quốc gia để viết về các vấn đề chính trị toàn cầu, đã chỉ ra rằng, Iran đang ở trong ..

IPO của Saudi Aramco có thể bị hoãn đến năm 2019

Những nhà đầu tư mong muốn có cơ hội mua cổ phần của Aramco, tập đoàn dầu mỏ kếch xù của Saudi Arabia, có lẽ sẽ phải đợi lâu hơn.
Aramco đã tỏ ý rằng dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trên th..

Phát hiện cả chục đơn vị kinh doanh xăng dầu kém chất lượng

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng vừa lấy 17 mẫu xăng RON 92 của 13 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu gửi đi phân tích. Kết quả có tới 13 mẫu xăng không đạt chất lượng so với Quy chuẩn Quốc gia…