TT dầu TG ngày 5/12: Giá tăng do dự đoán tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

Các thị trường dầu mỏ tăng giá trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay 5/12, thúc đẩy bởi dự đoán tồn kho dầu thô Mỹ giảm và sau khi kéo dài thỏa thuận hạn chế sản lượng giữa OPEC và các nhà sản xuất dầu khác.

Dầu thô Brent kỳ hạn chuẩn quốc tế tăng 11 cent so với đóng cửa phiên trước hay 0,18% lên 62,56 USD/thùng.

Dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 15 cent hay 0,26% lên 57,62 USD/thùng.

Tổ chức OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC tuần trước đã gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến hết năm 2018, mong đợi giảm dư thừa trên toàn cầu và hỗ trợ giá.

Goldman Sachs cho biết Saudi Arabia và Nga chỉ ra một cam kết mạnh hơn để mở rộng việc cắt giảm và nâng dự báo giá giao ngay đối với dầu WTI và Brent cho năm 2018 thành tương ứng 57,5 và 62 USD/thùng.

Ngân hàng này cho biết “tuy nhiên, vào năm 2019, chúng tôi tin tưởng phản ứng của dầu đá phiến và các nhà sản xuất khác với giá cao hơn sẽ khuyến khích OPEC và Nga giảm công suất dự phòng hiện tại của họ, để lại nguy cơ giá nghiêng theo chiều giảm”.

Trong tháng 11, sản lượng dầu thô của OPEC giảm 300.000 thùng/ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5, theo khảo sát của Reuters phát hành ngày 4/12.

Trong khi sản lượng dầu của Mỹ ngày càng tăng vẫn là trở ngại cho những nỗ lực của OPEC để tái cân bằng thị trường này, tồn kho dầu thô của Mỹ dường như giảm trong tuần này, đánh dấu tuần thứ ba sụt giảm liên tiếp, theo một thăm dò sơ bộ của Reuters.

Bảy nhà phân tích đã thăm dò trước báo cáo tồn kho từ Viện Dầu mỏ Mỹ API và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA ước tính tồn kho dầu thô giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước tính tới 1/12.

Số liệu tồn kho chính thức của chính phủ sẽ phát hành vào ngày 6/12. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ả Rập Xê Út sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu thô tới châu Á

Ả Rập Xê Út hôm 11.12 thông báo sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu thô đến các khách hàng châu Á vào tháng 1.2018 để đẩy nhanh việc tái cân bằng thị trường dầu ..

TT năng lượng tuần tới 20/5/2017: Giá xăng điều chỉnh giảm

Tuần qua, Liên bộ Công Thương – Tài chính thông báo giảm giá xăng dầu đồng loạt từ 3h chiều ngày 20/5/2017.
Theo đó, sau khi giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn g..

Deloitte: Chênh lệch giá giữa WCS-WTI có thể thu hẹp bớt trong năm 2018

Hãng tư vấn Deloitte cho biết trong một bản dự báo hôm thứ Ba, khoảng cách lớn giữa chuẩn dầu Canada với WTI có thể giảm xuống vào cuối năm nay khi công suất lọc dầu tăng lên ở cả hai bên bi

Nền kinh tế Ả Rập Xê Út tăng 12% trong quý 2 nhờ giá dầu cao | Hoanghungpetro.com.vn

Theo số liệu sơ bộ được Reuters trích dẫn, Ả Rập Xê-út đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng GDP đạt 11,8% trong quý thứ hai, nhờ thu nhập từ dầu mỏ tăng 23,1%.
Giá trị xuất khẩu dầu của Ả Rập Xê Út đã tăng lên trong năm nay, đặc biệt là sau khi Nga xâm ..