TT dầu TG ngày 8/12: Giá giảm do đồng đô la mạnh hơn

Giá dầu giảm trong ngày 8/12 do đồng đô la mạnh hơn, mặc dù việc cắt giảm nguồn cung của OPEC đang hỗ trợ thị trường trong năm tới.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 56,64 USD/thùng, giảm 5 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế cho giá dầu, giảm 11 cent xuống 62,09 USD/thùng.

Các thương nhân cho biết giá giảm nhẹ chủ yếu do đồng đô la mạnh hơn, đồng đô la đã tăng 0,8% trong tháng này so với rổ tiền tệ của các đồng tiền chính khác.

Một đồng bạc xanh mạnh hơn được nhiều người xem như một phanh hãm lại giá dầu, do nó làm dầu đắt hơn tại các nước sử dụng đồng tiền khác.

Ngân hàng America Merrill Lynch BoAML cho biết trong triển vọng năm 2018 “một đồng đô la mạnh có thể phản ứng như làn gió ngược cho hàng hóa”.

Thêm các yếu tố cơ bản, giá dầu đang nhận được hỗ trợ từ OPEC và tổ chức các nhà sản xuất ngoài OPEC, quan trọng nhất là Nga, đã hạn chế nguồn cung để siết chặt thị trường và hỗ trợ giá.

Giá dầu tăng mạnh từ tháng 6 tới tháng 10, với dầu Brent tăng khoảng 40% về trị giá.

Điều này phần lớn do dự đoán rằng OPEC, Nga và các đồng minh của họ sẽ mở rộng việc cắt giảm sản lượng được áp dụng từ tháng 1 và ban dầu hết hạn vào tháng 3/2017, sẽ kéo dài đến hết năm 2018.

BoAML cho biết “nhu cầu toàn cầu mạnh và nguồn cung siết chặt nên giá dầu thô Brent sẽ tăng lên 70 USD/thùng vào giữa năm”.

Những đe dọa đang xói mòn mục tiêu siết chặt thị trường của OPEC là sản lượng dầu mỏ của Mỹ, đã tăng hơn 15% kể từ giữa năm 2016 thành 9,7 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ đầu những năm 1970 và gần với sản lượng của các nhà sản xuất hàng đầu Nga và Saudi Arabia. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu vẫn áp sát mức “đỉnh” của hơn ba năm

BNEWS.VN Giá dầu giảm tại châu Á chiều 30/4 sau khi thống kê cho hay lượng giàn khoan của Mỹ tăng. Tuy nhiên, giá dầu vẫn áp sát mức cao nhất trong hơn ba năm qua, hướng tới tháng tăn..

Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít

Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng giảm thêm hơn 900 đồng, dầu cũng hạ 1.000-1.210 đồng (trừ dầu mazut).
Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, mỗi lít xăng RON 95-III giảm về mức 24.660 đồng (giảm 940 đồng); E5 RON 92 có giá mới là 23.720 ..

Hoa Kỳ gia hạn miễn trừ trừng phạt đối với năng lượng của Nga

Chính quyền Mỹ sẽ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các giao dịch mua của bên thứ ba đối với dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và các mặt hàng năng lượng khác của Nga cho đến ngày 5 tháng 12.
Nhà Trắng đã cấm nhập khẩu dầu của Nga và các mặt hàng năng lượng khá..

Petrolimex nói không cần Nhà nước ưu đãi: Chẳng ai tin…

Petrolimex vẫn là DNNN và vẫn hưởng đầy đủ những cơ chế, ưu đãi của ngân sách đối với một vị thế của trụ cột của nền kinh tế. 
‘Vẫn một mình một ngựa’
PGS, TS Phạm Quý Thọ – Học viện chính..