Tương lai của “vàng đen”

Các chuyên gia dự báo, nhu cầu về dầu mỏ đang đứng trước xu thế ngày càng giảm. Theo đó, năm 2030 hoặc thậm chí năm 2024 có thể là năm cuối cùng nhu cầu dầu mỏ lên đến đỉnh điểm. Nguyên nhân chính là lượng tiêu thụ nhiên liệu xăng dầu trong ngành vận tải ngày càng ít đi.

Bởi, khoa học – công nghệ đang có những bước tiến vượt bậc. Theo đó, thế giới đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dòng xe điện, cũng như những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ.

Ước tính đến năm 2030, lượng xe ô-tô điện trên toàn cầu sẽ tăng hơn 40 lần, lên 83 triệu xe từ mức hai triệu xe trong năm 2016. Dự báo đến năm 2040, xe chạy điện sẽ chiếm 30% tổng số ô-tô toàn cầu, đạt 530 triệu chiếc, giúp giảm tiêu thụ khoảng tám triệu thùng dầu/ngày.

Dự báo mức tăng trưởng của nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ hằng năm trong giai đoạn 2017-2022 là 1,2% và sẽ tiếp tục giảm xuống còn 0,7% vào năm 2025 và 0,4% vào năm 2030.

Trong tương lai, ngành công nghiệp hóa dầu sẽ thế chân ngành vận tải trở thành nơi tiêu thụ dầu mỏ chính. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh của các nguồn nhiên liệu khác như khí tự nhiên, nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của các nhà máy lọc dầu cũng sẽ giảm. Dự báo, các sản phẩm dầu tinh chế sẽ trở nên dư thừa trong 5 năm tới do tỷ lệ sử dụng toàn cầu thấp hơn và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. 

Nguồn tin: Nhandan.com.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC sẽ cắt giảm sản lượng dầu mỏ trong nửa đầu năm 2018

Ngày 5/12, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết OPEC sẽ duy trì chính sách hiện hành về việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ trong nửa đầu năm 2018.
Bộ trưởng Khalid al-Falih cũng nhấn mạnh, ng..

Thừa cung toàn cầu có thể sớm trở thành hụt cung

Giá dầu đã tăng mạnh trong năm nay, nhờ vào những nỗ lực do OPEC dẫn đầu đã giúp xóa bỏ một phần lớn thặng dư toàn cầu, nhưng thị trường có thể sẽ sớm gặp phải tình trạng tiến thoá..

EIA: Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng, nguồn cung xăng giảm do nhu cầu mạnh

 
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước, nhưng trữ lượng sản phẩm dầu mỏ đã lọc giảm nhiều hơn dự kiến, với nhu cầu xăng tăng tháng thứ 7 liên tiếp.
Tồn trữ d..

Giá xăng dầu hôm nay 7/1/2022: Đồng loạt tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 7/1/2022: WTI ngưỡng 79,58 USD/thùng, dầu Brent 81,99 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 7/1/2022 với những thông tin mới nhất.
Giá dầu tăng mạnh do bất ổn ở Kazakhstan, Libya mất điện khiến nguồn cung gián đoạ..