Tương lai của “vàng đen”

Các chuyên gia dự báo, nhu cầu về dầu mỏ đang đứng trước xu thế ngày càng giảm. Theo đó, năm 2030 hoặc thậm chí năm 2024 có thể là năm cuối cùng nhu cầu dầu mỏ lên đến đỉnh điểm. Nguyên nhân chính là lượng tiêu thụ nhiên liệu xăng dầu trong ngành vận tải ngày càng ít đi.

Bởi, khoa học – công nghệ đang có những bước tiến vượt bậc. Theo đó, thế giới đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dòng xe điện, cũng như những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ.

Ước tính đến năm 2030, lượng xe ô-tô điện trên toàn cầu sẽ tăng hơn 40 lần, lên 83 triệu xe từ mức hai triệu xe trong năm 2016. Dự báo đến năm 2040, xe chạy điện sẽ chiếm 30% tổng số ô-tô toàn cầu, đạt 530 triệu chiếc, giúp giảm tiêu thụ khoảng tám triệu thùng dầu/ngày.

Dự báo mức tăng trưởng của nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ hằng năm trong giai đoạn 2017-2022 là 1,2% và sẽ tiếp tục giảm xuống còn 0,7% vào năm 2025 và 0,4% vào năm 2030.

Trong tương lai, ngành công nghiệp hóa dầu sẽ thế chân ngành vận tải trở thành nơi tiêu thụ dầu mỏ chính. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh của các nguồn nhiên liệu khác như khí tự nhiên, nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của các nhà máy lọc dầu cũng sẽ giảm. Dự báo, các sản phẩm dầu tinh chế sẽ trở nên dư thừa trong 5 năm tới do tỷ lệ sử dụng toàn cầu thấp hơn và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. 

Nguồn tin: Nhandan.com.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thế giới trái chiều, ẩn số giá xăng trong nước

Giá dầu thế giới lao dốc mạnh, xuống dưới 90 USD/thùng, giá xăng nhập lại có xu hướng tăng lên. Giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới tăng hay giảm tiếp thì vẫn phải chờ vào diễn biến giá xăng thế giới trong vài ngày tới.
Giá dầu thế giới ng..

Giá dầu 100 USD/thùng là một khả năng hoàn toàn có thể

Sự tăng giá dầu đột biến đang bắt đầu có vẻ ngày càng tăng, với sự lặp lại của năm 2008 là hoàn toàn có thể, theo một báo cáo mới.
Sự mất mát từ Iran còn tồi tệ hơn ..

Nga vẫn là nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới trong tháng 1 | Hoanghungpetro.com.vn

    Nga tiếp tục là nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới trong tháng 1, tháng thứ hai liên tiếp.
Cơ quan Dịch vụ Thống kê Liên bang Nga Rosstat cho biết sản lượng dầu mỏ hàng ngà..

Bán dầu diesel tiêu chuẩn Euro V từ đầu năm 2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết đã có kế hoạch cung cấp dầu diesel tiêu chuẩn Euro V- mức cao nhất về chất lượng của mặt hàng này tại Việt Nam từ ngày 1/1/2018 nhằm góp phần giảm..