Tương lai của “vàng đen”

Các chuyên gia dự báo, nhu cầu về dầu mỏ đang đứng trước xu thế ngày càng giảm. Theo đó, năm 2030 hoặc thậm chí năm 2024 có thể là năm cuối cùng nhu cầu dầu mỏ lên đến đỉnh điểm. Nguyên nhân chính là lượng tiêu thụ nhiên liệu xăng dầu trong ngành vận tải ngày càng ít đi.

Bởi, khoa học – công nghệ đang có những bước tiến vượt bậc. Theo đó, thế giới đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dòng xe điện, cũng như những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ.

Ước tính đến năm 2030, lượng xe ô-tô điện trên toàn cầu sẽ tăng hơn 40 lần, lên 83 triệu xe từ mức hai triệu xe trong năm 2016. Dự báo đến năm 2040, xe chạy điện sẽ chiếm 30% tổng số ô-tô toàn cầu, đạt 530 triệu chiếc, giúp giảm tiêu thụ khoảng tám triệu thùng dầu/ngày.

Dự báo mức tăng trưởng của nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ hằng năm trong giai đoạn 2017-2022 là 1,2% và sẽ tiếp tục giảm xuống còn 0,7% vào năm 2025 và 0,4% vào năm 2030.

Trong tương lai, ngành công nghiệp hóa dầu sẽ thế chân ngành vận tải trở thành nơi tiêu thụ dầu mỏ chính. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh của các nguồn nhiên liệu khác như khí tự nhiên, nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của các nhà máy lọc dầu cũng sẽ giảm. Dự báo, các sản phẩm dầu tinh chế sẽ trở nên dư thừa trong 5 năm tới do tỷ lệ sử dụng toàn cầu thấp hơn và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. 

Nguồn tin: Nhandan.com.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ai thực sự kiểm soát trữ lượng dầu của thế giới?

Các công ty dầu lớn (Big Oil) tại Mỹ gần đây đã nhận thấy mình là mục tiêu của nhiều áp lực phải thúc đẩy sản xuất, khi giá tăng điên cuồng trong bối cảnh nguồn cung thị trường thắt chặt – và tiếp tục thắt chặt. Đồng thời, chính phủ Hoa Kỳ, cũng như ..

Lebanon sẽ là tâm điểm mới cuộc chiến dầu mỏ Trung đông?

Dự án dầu khí giữa Nga và Lebanon bị ép buộc phải hủy bỏ vì căng thẳng xảy ra với Arabia Saudi.
Bộ trưởng Ngoại giao Lebanon Gebran Bassil cho biết, hiện đang có một chiến dịch chống Lebanon ở Trung Đô..

Bộ Tài chính: Giá xăng còn rẻ nên phải tăng thuế

Nếu tăng thuế môi trường với xăng lên 8.000 đồng/lít sẽ tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế. 
Giá dầu thế giới giảm, thuế nhập khẩu giảm theo cam kết quốc tế đã ảnh hưởng đến cân ..

OPEC: Lượng dầu dư thừa trên thế giới đã được tiêu thu gần hết

 
Thị trường dầu mỏ đã được củng cố trong tháng 4 bởi các vấn đề địa chính trị mới, tồn kho giảm và nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ.
→Nhiệm vụ giải cứu thị trường dầu của OPEC đã hoàn th