Tương lai của “vàng đen”

Các chuyên gia dự báo, nhu cầu về dầu mỏ đang đứng trước xu thế ngày càng giảm. Theo đó, năm 2030 hoặc thậm chí năm 2024 có thể là năm cuối cùng nhu cầu dầu mỏ lên đến đỉnh điểm. Nguyên nhân chính là lượng tiêu thụ nhiên liệu xăng dầu trong ngành vận tải ngày càng ít đi.

Bởi, khoa học – công nghệ đang có những bước tiến vượt bậc. Theo đó, thế giới đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dòng xe điện, cũng như những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ.

Ước tính đến năm 2030, lượng xe ô-tô điện trên toàn cầu sẽ tăng hơn 40 lần, lên 83 triệu xe từ mức hai triệu xe trong năm 2016. Dự báo đến năm 2040, xe chạy điện sẽ chiếm 30% tổng số ô-tô toàn cầu, đạt 530 triệu chiếc, giúp giảm tiêu thụ khoảng tám triệu thùng dầu/ngày.

Dự báo mức tăng trưởng của nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ hằng năm trong giai đoạn 2017-2022 là 1,2% và sẽ tiếp tục giảm xuống còn 0,7% vào năm 2025 và 0,4% vào năm 2030.

Trong tương lai, ngành công nghiệp hóa dầu sẽ thế chân ngành vận tải trở thành nơi tiêu thụ dầu mỏ chính. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh của các nguồn nhiên liệu khác như khí tự nhiên, nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của các nhà máy lọc dầu cũng sẽ giảm. Dự báo, các sản phẩm dầu tinh chế sẽ trở nên dư thừa trong 5 năm tới do tỷ lệ sử dụng toàn cầu thấp hơn và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. 

Nguồn tin: Nhandan.com.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đẩy mạnh chống thất thu thuế hoạt động kinh doanh xăng dầu

Mới đây, Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu và triển khai nhiệm vụ năm 2018. 
Cơ quan thuế đang thực h..

Thị trưởng London kêu gọi cấm toàn bộ xe chạy xăng, diesel vào năm 2030

Thị trưởng London Sadiq Khan ngày 18/6 thông báo kế hoạch kêu gọi cấm toàn bộ xe con và xe tải chạy bằng xăng và dầu diesel trên khắp nước Anh và xứ Wales vào năm 2030. 
Thị t..

OPEC nhận thấy nhu cầu dầu vẫn còn mạnh bất chấp việc bán tháo | Hoanghungpetro.com.vn

Tổng thư ký OPEC Haitham al-Ghais nói với Reuters rằng nhu cầu dầu toàn cầu vẫn còn mạnh và sẽ tiếp tục như vậy cho đến cuối năm nay, nhấn mạnh rằng việc bán tháo dầu gần đây không phản ánh nguyên tắc cơ bản và được thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi.
“Chúng..

Giá dầu hôm nay 2/8 tiếp tục giảm trước thềm cuộc họp OPEC | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu hôm nay 2/8 giảm trước thềm cuộc họp quyết định sản lượng tháng 9 của OPEC
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 93,67 USD/thùng – giảm 0,23%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 99,71 USD..