UAE thấy “hợp lý” để OPEC gia hạn hiệp ước cắt giảm nguồn cung

OPEC cần phải mở rộng các giới hạn sản lượng dầu để giúp kiềm chế lượng cung thừa trên toàn cầu, nhưng không xem xét cắt giảm sâu hơn, Bộ trưởng Năng lượng UAE cho hay.

Nhóm đang nói về việc kéo dài thời gian hạn chế sản xuất khi các thành viên gặp nhau vào cuối tháng này và sẽ không thảo luận về bất cứ sự gia tăng nào về mức cắt giảm, Bộ trưởng Năng lượng Suhail Al Mazrouei cho biết hôm thứ Hai ở Abu Dhabi. Khoảng 158 triệu thùng dầu tồn kho dư thừa vẫn cần được giải quyết, ông nói với các phóng viên.

Mazrouei nói: “Hiệp định này nhằm mục đích xóa bỏ sự dư thừa này và đưa thị trường trở lại trạng thái cân bằng. Đánh giá từ tình hình hiện nay, tôi thấy cần phải mở rộng thỏa thuận,” ông nói, mà không gợi ý thời hạn kéo dài gia hạn.

Bình luận của Mazrouei phản ánh quan điểm của các thành viên quan trọng khác của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC trong những ngày gần đây về thỏa thuận cắt giảm, có hiệu lực hồi tháng 1 và sẽ hết hạn vào tháng 3. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih cho biết OPEC và các nhà sản xuất đồng minh bao gồm cả Nga nên công bố mở rộng giới hạn sản xuất khi nhóm họp vào ngày 30 tháng 11 tại Vienna.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zanganeh cho biết hầu hết các thành viên OPEC đều ủng hộ việc gia hạn, TTX IRNA cho biết. Zanganeh đã không xác định thành viên nào ủng hộ việc kéo dài cắt giảm.

Nga chưa quyết định

OPEC vẫn chưa thuyết phục được Nga, nước xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới, sự cần thiết  phải đồng ý mở rộng cắt giảm trong tháng này. Các quan chức và giám đốc điều hành dầu tại Moscow vẫn chưa quyết định hiệp ước sản xuất kéo dài trong bao lâu, và Nga nghĩ rằng còn quá sớm để thông báo bất cứ điều gì trong tháng này, theo hai nguồn tin tiết lộ.

Bộ trưởng Dầu mỏ Mohammed Al Rumhy, đã nói với các phóng viên vào ngày 13 tháng 11 rằng Oman,một thành viên của ủy ban giám sát cắt giảm, mong muốn kéo dài cắt giảm sau hạn chót tháng 3/2018 và dự đoan1 các nhà cung cấp sẽ duy trì hiệp định cho đến cuối năm 2018.

Mazrouei của U.A.E. cho biết ông lạc quan về một thỏa thuận mở rộng và nói rằng ông không nghĩ rằng sẽ gặp nhiều khó khăn để đạt được thỏa thuận.

Dầu Brent đã tăng 10% trong năm nay và chốt giảm 51 cent xuống 62,21 USD/thùng ngày hôm qua trên sàn ICE London.

“Giá dầu hiện tại là hợp lý, với tình trạng cung và cầu hiện tại,” Mazrouei nói. “Nhu cầu toàn cầu năm nay là lành mạnh và vượt quá mong đợi, và chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu xuống 90 đô la, nhưng vẫn chưa đủ đối với Biden | Hoanghungpetro.com.vn

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ năm 2009 trên 130 USD/thùng, giá dầu đã giảm mạnh trong hai tháng qua với cả dầu thô Brent và WTI hiện giao dịch ở mức dưới 100 USD/thùng, và chính quyền Biden đang cố gắng để giá rớt nhiều hơn nữa.
Trong một cuộc p..

Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm ngăn chặn buôn lậu dầu mỏ của Libya | Hoanghungpetro.com.vn

 
Bộ Tài chính Mỹ cho biết Mỹ đã phát hành một loạt các lệnh trừng phạt mới nhắm tới những kẻ buôn lậu dầu mỏ tại Libya, mục đích ngăn chặn việc khai thác các nguồn tài..