Venezuela, Algeria nỗ lực hợp tác cân bằng thị trường dầu mỏ

Theo Tân hoa xã, ngày 11/2, trong chuyến thăm Algeria, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Eloina Rodriguez Gomez cho biết hai nước thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) này đang nỗ lực phối hợp để cân bằng lại thị trường dầu mỏ toàn cầu.


Ảnh minh họa

Trả lời báo giới tại Sân bay Quốc tế Algiers, bà Gomez cho hay: “Chúng tôi đang duy trì phối hợp để tái cân bằng thị trường và đạt được các mức giá công bằng và bền vững hơn, vốn sẽ tính đến lợi ích của các nước sản xuất và hoạt động nói chung của nền kinh tế thế giới. Hiện các nước thành viên OPEC đang thực thi một cách hoàn hảo thỏa thuận lịch sử chỉ 1 tháng sau khi nó có hiệu lực.”

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Algeria ra tuyên bố nói rằng chuyến thăm này là cơ hội để tiếp tục đối thoại nhằm tăng cường phối hợp giữa các nước OPEC sau thỏa thuận đạt được hồi năm ngoái tại Algiers.

Theo thỏa thuận này, các trong và ngoài OPEC đã nhất trí cắt giảm sản lượng 1,5 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ ngày 1/1/2017, nhằm giúp thị trường cân bằng trở lại./. 

Nguồn tin: Vietnamplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Opec vẫn sẽ kiểm soát giá dầu

Cáo phó cho Opec đã được viết nhiều lần, khi làn sóng các công nghệ mới và những phát hiện dầu mỏ viết lại thương mại năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, Tổ chức các nước x..

EIA: Dự trữ khí đốt tự nhiên của Mỹ ở mức thấp khi xuất khẩu tăng | Hoanghungpetro.com.vn

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) lưu ý trong báo cáo tồn kho khí đốt tự nhiên hàng tuần được công bố hôm thứ Năm, trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 8, Mỹ chỉ bổ sung 18 tỷ feet khối vào kho dự trữ khí tự nhiên của mình, thấp hơn nhiều so với kỳ..

Giấy phép xăng dầu giữa nạn buôn lậu xăng dầu ở phía Nam

Buôn lậu, xăng dầu giả phức tạp ở phía Nam: Giấy phép là điều sống còn! Để ngăn xăng lậu, giả lộng hành, theo TS Võ Đình Trí, cần giảm các tầng nấc trung gian […]

Bắt quả tang tài xế xe bồn bán hàng nghìn lít dầu trái phép

Lượng Cảnh sát kinh tế Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa bắt quả tang, lập biên bản tạm giữ xe bồn vận chuyển trái phép khoảng 3000 lít dầu Diezen… 
Thông tin tử Công an huyện..