Venezuela, Algeria nỗ lực hợp tác cân bằng thị trường dầu mỏ

Theo Tân hoa xã, ngày 11/2, trong chuyến thăm Algeria, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Eloina Rodriguez Gomez cho biết hai nước thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) này đang nỗ lực phối hợp để cân bằng lại thị trường dầu mỏ toàn cầu.


Ảnh minh họa

Trả lời báo giới tại Sân bay Quốc tế Algiers, bà Gomez cho hay: “Chúng tôi đang duy trì phối hợp để tái cân bằng thị trường và đạt được các mức giá công bằng và bền vững hơn, vốn sẽ tính đến lợi ích của các nước sản xuất và hoạt động nói chung của nền kinh tế thế giới. Hiện các nước thành viên OPEC đang thực thi một cách hoàn hảo thỏa thuận lịch sử chỉ 1 tháng sau khi nó có hiệu lực.”

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Algeria ra tuyên bố nói rằng chuyến thăm này là cơ hội để tiếp tục đối thoại nhằm tăng cường phối hợp giữa các nước OPEC sau thỏa thuận đạt được hồi năm ngoái tại Algiers.

Theo thỏa thuận này, các trong và ngoài OPEC đã nhất trí cắt giảm sản lượng 1,5 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ ngày 1/1/2017, nhằm giúp thị trường cân bằng trở lại./. 

Nguồn tin: Vietnamplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

10 xu hướng quan trọng nhất trên thị trường dầu mỏ

Năm 2019 đã chứng kiến một số sự kiện có thể dự báo trước, như việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga gia hạn thỏa thuận hợp tác hai lần, và cả một sự kiện không thể dự báo l..

Cà Mau: Chấn chỉnh bất cập trong quy trình gia hạn chứng nhận kinh doanh xăng dầu

   Liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tỉnh Cà Mau bức xúc trước những bất cập trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (TTXVN đ

Mỏ khí đá phiến lớn thứ hai thế giới của Argentina có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay

Argentina, nơi có mỏ khí đá phiến lớn thứ hai thế giới, không thể giúp châu Âu đang ‘khát’ khí đốt khi khu vực này đang tìm mọi cách để có được khí đốt tự nhiên không phải của Nga sau khi Nga xâm lược Ukraine. Trên thực tế, Argentina thậm chí còn khô..

Cảnh báo lệnh cấm mua dầu Iran sẽ tác động tiêu cực tới chính nước Mỹ

Ngày 4/7, Đại diện Iran tại Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Hossein Kazempour Ardebili cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gây áp lực đối với các doanh nghiệp quốc tế mua dầu của Iran sẽ chỉ đẩy ..