Venezuela, Algeria nỗ lực hợp tác cân bằng thị trường dầu mỏ

Theo Tân hoa xã, ngày 11/2, trong chuyến thăm Algeria, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Eloina Rodriguez Gomez cho biết hai nước thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) này đang nỗ lực phối hợp để cân bằng lại thị trường dầu mỏ toàn cầu.


Ảnh minh họa

Trả lời báo giới tại Sân bay Quốc tế Algiers, bà Gomez cho hay: “Chúng tôi đang duy trì phối hợp để tái cân bằng thị trường và đạt được các mức giá công bằng và bền vững hơn, vốn sẽ tính đến lợi ích của các nước sản xuất và hoạt động nói chung của nền kinh tế thế giới. Hiện các nước thành viên OPEC đang thực thi một cách hoàn hảo thỏa thuận lịch sử chỉ 1 tháng sau khi nó có hiệu lực.”

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Algeria ra tuyên bố nói rằng chuyến thăm này là cơ hội để tiếp tục đối thoại nhằm tăng cường phối hợp giữa các nước OPEC sau thỏa thuận đạt được hồi năm ngoái tại Algiers.

Theo thỏa thuận này, các trong và ngoài OPEC đã nhất trí cắt giảm sản lượng 1,5 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ ngày 1/1/2017, nhằm giúp thị trường cân bằng trở lại./. 

Nguồn tin: Vietnamplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kazakhstan nhận thấy xuất khẩu dầu bị hạn chế do lệnh trừng phạt đối với Nga

Chi phí gia tăng và các lệnh trừng phạt đối với Nga đã làm giảm lợi nhuận xuất khẩu dầu của công ty dầu khí nhà nước KazMunayGas của Kazakhstan, công ty buộc phải chấp nhận giảm giá dầu thô được vận chuyển qua mạng lưới đường ống của Nga.
Đường ốn..

Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp OPEC

Ngày 19/6, giá dầu giảm do các nhà đầu tư đang ngóng đợi các động thái sẽ được đưa ra trong cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dự kiến diễn ra vào ngày 22-23/6 ..

Việc xăng gánh 8.000 đồng thuế môi trường chưa trình Chính phủ xem xét

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết việc Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh khung mức thuế BVMT đối với xăng là từ 3.000 – 8.000 đồng/lít chưa trình Chính phủ xem xét, thảo luận vấn đề này.
Theo qu..

Tương lai nào cho “vàng đen”?

Thị trường dầu thế giới tăng trưởng tích cực trong năm 2017 và có dấu hiệu tăng nóng trong những ngày đầu năm nay. Đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và có thể kỳ..