Venezuela và Nga thảo luận cơ chế thúc đẩy giao dịch dầu khí

Ngày 28/9, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) Nelson Martinez cho biết doanh nghiệp này và tập đoàn dầu khí quốc gia Nga Rosneft đang xem xét các cơ chế nhằm duy trì và thúc đẩy hoạt động giao dịch giữa hai bên sau những lệnh trừng phạt tài chính của chính phủ Mỹ chống quốc gia Nam Mỹ.

Phát biểu sau cuộc họp với Phó Chủ tịch Công ty Lọc dầu, Thương mại và Cung ứng của Rosneft Didier Casimiro, ông Martinez cho biết hai tập đoàn đang thảo luận cơ chế để tiếp tục nhịp độ giao dịch thương mại hiện nay trước những biện pháp cấm vận ảnh hưởng tới người dân Venezuela.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, lãnh đạo PDVSA đã đề cập tới kế hoạch gia tăng sản xuất của các liên doanh Petromiranda, Petrovictoria và Petromonagas – những đơn vị có cơ sở hoạt động tại dải Orinoco Hugo Chavez, nơi có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới.

Hôm 29/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh trong đó cấm giao dịch đối với các khoản nợ và cổ phần mới từ chính phủ Venezuela hoặc PDVSA, đồng thời cấm mua bán trái phiếu hiện hành thuộc sở hữu khu vực công, cũng như khoản chi trả cổ tức cho chính phủ quốc gia Nam Mỹ.

Trước quyết định này, Bộ trưởng Dầu khí Venezuela Eulogio Del Pino cho biết chính phủ nước này buộc phải thực hiện một hệ thống thanh toán quốc tế mới sử dụng các đồng tiền ngoại tệ gồm nhân dân tệ, rupee của Ấn Độ, ruble của Nga và euro nhằm giúp Caracas không bị phụ thuộc vào đồng USD./. 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lo lắng tăng trưởng có sẽ hạn chế giá dầu trong phần còn lại của năm 2019?

 
Việc cắt giảm nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đẩy giá dầu đi lên, nhưng các lực giảm từ các cuộc chiến thương mại cũng khiến giá cả nằm trong tầm kiểm soát. Nỗi..

Gian lận thương mại, buôn lậu xăng dầu diễn biến phức tạp

 Tình hình tội phạm, vi phạm trên các vùng biển tiếp tục có diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu.
Buôn lậu xăng, dầu diễn biến ph..

Saudi lo ngại năng lực sản xuất dầu dự phòng thắt chặt hơn

Mặc dù thị trường dầu hiện nay có hình dạng tốt hơn so với năm 2016, nhưng vẫn có nhiều lo ngại về công suất sản xuất dầu dự phòng thu hẹp, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Khalid al-Falih, phát biểu ..

Hàng hóa TG sáng 2/2: Giá nhìn chung tăng | Hoanghungpetro.com.vn

 
Phiên giao dịch 1/2 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 2/2 giờ VN), chỉ số giá 19 hàng hóa nguyên liệu Thomson Reuters CoreCommodity Index tăng phiên đầu ti