Venezuela và Nga thảo luận cơ chế thúc đẩy giao dịch dầu khí

Ngày 28/9, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) Nelson Martinez cho biết doanh nghiệp này và tập đoàn dầu khí quốc gia Nga Rosneft đang xem xét các cơ chế nhằm duy trì và thúc đẩy hoạt động giao dịch giữa hai bên sau những lệnh trừng phạt tài chính của chính phủ Mỹ chống quốc gia Nam Mỹ.

Phát biểu sau cuộc họp với Phó Chủ tịch Công ty Lọc dầu, Thương mại và Cung ứng của Rosneft Didier Casimiro, ông Martinez cho biết hai tập đoàn đang thảo luận cơ chế để tiếp tục nhịp độ giao dịch thương mại hiện nay trước những biện pháp cấm vận ảnh hưởng tới người dân Venezuela.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, lãnh đạo PDVSA đã đề cập tới kế hoạch gia tăng sản xuất của các liên doanh Petromiranda, Petrovictoria và Petromonagas – những đơn vị có cơ sở hoạt động tại dải Orinoco Hugo Chavez, nơi có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới.

Hôm 29/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh trong đó cấm giao dịch đối với các khoản nợ và cổ phần mới từ chính phủ Venezuela hoặc PDVSA, đồng thời cấm mua bán trái phiếu hiện hành thuộc sở hữu khu vực công, cũng như khoản chi trả cổ tức cho chính phủ quốc gia Nam Mỹ.

Trước quyết định này, Bộ trưởng Dầu khí Venezuela Eulogio Del Pino cho biết chính phủ nước này buộc phải thực hiện một hệ thống thanh toán quốc tế mới sử dụng các đồng tiền ngoại tệ gồm nhân dân tệ, rupee của Ấn Độ, ruble của Nga và euro nhằm giúp Caracas không bị phụ thuộc vào đồng USD./. 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu Brent nhảy vọt lên 65 USD lần đầu tiên kể từ năm 2015

Giá dầu Brent hôm 11.12 tăng vọt lên mức cao nhất được ghi nhận hồi tháng 6.2015, sau khi một trong những đường ống dẫn dầu quan trọng nhất thế giới bị tắc nghẽn.
Giá dầu Brent tăng do hệ thống ống dẫn Forties bị..

Quảng Ninh: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý việc kinh doanh xăng dầu trên biển Vân Đồn

Mới đây, ông Vũ Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các Sở, ban ngành liên quan kiểm tra điều kiện hoạt động kinh doanh, an toàn cháy nổ, ATGT của các đơn vị kinh ..

Một chỉ báo đáng lo ngại về sự phá hủy nhu cầu dầu đang rình rập

Dữ liệu mới nhất cho thấy, tăng trưởng thương mại hàng hải toàn cầu đang chậm lại, một dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu đang chậm lại và suy thoái ở các thị trường lớn có thể sớm thành hiện thực, đe dọa tới nhu cầu dầu.
Thước đo Goods Trade Baro..