Venezuela và Nga thảo luận cơ chế thúc đẩy giao dịch dầu khí

Ngày 28/9, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) Nelson Martinez cho biết doanh nghiệp này và tập đoàn dầu khí quốc gia Nga Rosneft đang xem xét các cơ chế nhằm duy trì và thúc đẩy hoạt động giao dịch giữa hai bên sau những lệnh trừng phạt tài chính của chính phủ Mỹ chống quốc gia Nam Mỹ.

Phát biểu sau cuộc họp với Phó Chủ tịch Công ty Lọc dầu, Thương mại và Cung ứng của Rosneft Didier Casimiro, ông Martinez cho biết hai tập đoàn đang thảo luận cơ chế để tiếp tục nhịp độ giao dịch thương mại hiện nay trước những biện pháp cấm vận ảnh hưởng tới người dân Venezuela.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, lãnh đạo PDVSA đã đề cập tới kế hoạch gia tăng sản xuất của các liên doanh Petromiranda, Petrovictoria và Petromonagas – những đơn vị có cơ sở hoạt động tại dải Orinoco Hugo Chavez, nơi có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới.

Hôm 29/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh trong đó cấm giao dịch đối với các khoản nợ và cổ phần mới từ chính phủ Venezuela hoặc PDVSA, đồng thời cấm mua bán trái phiếu hiện hành thuộc sở hữu khu vực công, cũng như khoản chi trả cổ tức cho chính phủ quốc gia Nam Mỹ.

Trước quyết định này, Bộ trưởng Dầu khí Venezuela Eulogio Del Pino cho biết chính phủ nước này buộc phải thực hiện một hệ thống thanh toán quốc tế mới sử dụng các đồng tiền ngoại tệ gồm nhân dân tệ, rupee của Ấn Độ, ruble của Nga và euro nhằm giúp Caracas không bị phụ thuộc vào đồng USD./. 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới tăng trong phiên sáng ngày 5/5

Giá dầu thế giới tăng vào phiên sáng thứ năm (5/5), kéo dài đà tăng so với phiên trước đó.
Dầu thô Brent tăng 35 US cent, tương đương 0,3%, lên 110,49 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 25 US cent, tương đương 0,2% lên 108,06 USD / thùng.
Cả ..

TT dầu TG ngày 8/6: Giá tăng do trở ngại về nguồn cung của Venezuela

Giá dầu tăng trong ngày 8/6 do Venezuela vật lộn để đáp ứng các nghĩa vụ cung ứng và bởi việc cắt giảm sản lượng tự nguyện của OPEC.
Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 77,45 USD/thùng, tăng 13 US cent hay 0,..

Giá xăng dầu hôm nay 18/7: Dầu thô về dưới 100 USD/thùng

 Trong bối cảnh nguy cơ suy thoái kinh tế ngày một lớn, dẫn đến nhu cầu tiêu thụ sụt giảm đẩy giá dầu hôm nay giảm mạnh.
Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 18/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2022 đứng ở ..

Mỏ dầu khổng lồ Kashagan khai thác trở lại sau sự cố mất điện

Mỏ dầu Kashagan khổng lồ của Kazakhstan đã tiếp tục được khai thác trở lại sau sự cố gián đoạn nguồn điện từ nhà máy ở trên đất liền làm giảm sản lượng trong tuần qua.  
Dự kiến mỏ sẽ đạt mức s..