Xuất khẩu dầu mỏ ở miền nam Iraq tăng lên gần kỷ lục trong tháng 11

 

Theo số liệu vận chuyền và nguồn tin trong ngành, xuất khẩu dầu mỏ từ miền nam Iraq tăng 150.000 thùng/ngày trong tháng này lên gần mức cao kỷ lục, do nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC này tìm cách bù cho sự thiếu hụt từ miền bắc.

Xuất khẩu từ miền nam Iraq trong 20 ngày đầu tháng 11 đạt trung bình khoảng 3,5 triệu thùng/ngày tăng 150.000 thùng/ngày so với tháng 10, theo số liệu vận chuyển được Reuters theo dõi.

Sự gia tăng này sau khi sản lượng ở miền bắc Iraq sụt giảm kể từ giữa tháng 10, khi lực lượng của Iraq tiếp quản quyền kiểm soát các mỏ từ người Kurd. Iraq cho biết xuất khẩu từ miền nam sẽ tăng để bù cho sự thiếu hụt này, mặc dù một số người đã hoài nghi điều này sẽ có thể xảy ra.

Sự gia tăng này đưa xuất khẩu ở miền nam trong phạm vi cao kỷ lục 3,51 triệu thùng/ngày được thấy vào tháng 12/2016, tháng trước khi việc cắt giảm sản lượng của OPEC có hiệu lực.

Mặc dù sự gia tăng trong tháng này không bù hoàn toàn cho sự sụt giảm xuất khẩu từ miền bắc. Xuất khẩu ở miền bắc đã đạt trung bình khoảng 250.000 thùng/ngày từ đầu tháng 11 tới nay, giảm từ ước tính 450.000 thùng/ngày trong tháng 10 và mức hơn 500.000 thùng/ngày những tháng đầu năm nay.

Sự sụt giảm trong các nguồn cung cấp từ Iraq đến do OPEC, Nga và các nhà sản xuất khác đang cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày tới hết tháng 3/2018 trong một nỗ lực giảm dư thừa và hỗ trợ giá.

Iraq đã tuân thủ ít hơn với thỏa thuận nguồn cung so với các OPEC khác như Saudi Arabia và Kuwait, nhưng sụ giảm sản lượng tại Kirkuk giúp tăng cường tuân thủ với thỏa thuận này.

Phần lớn dầu mỏ của Iraq được xuất khẩu qua các kho cảng miền nam. Khối lượng ít hơn được xuất từ các mỏ Kirkuk ở miền bắc Iraq qua cảng Ceyhan tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sự thành công của OPEC có thể là sự tự hủy hoại, vì thị trường dầu mỏ có thể quá thắt chặt | Hoanghungpetro.com.vn

Các bộ trưởng dầu mỏ của OPEC đã phải hứng chịu mọi tin đồn rằng họ sẽ sớm từ bỏ hạn chế sản xuất, cho rằng mặc dù giá dầu tăng cao trong những tuần gần đây, nhưng mức tồn kho toàn cầu vẫn còn qu

Lâm Đồng phạt 10 doanh nghiệp xăng dầu hơn 3 tỷ đồng…

Ngày 15/3, ông Kiều Xuân Việt, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, vừa tham mưu, đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính……
Ngày 15/3, ông Kiều..

Xuất khẩu dầu của Iran trong tháng 4 đạt 2,6 triệu thùng/ngày

 
Hãng tin của Bộ Dầu mỏ SHANA cho biết xuất khẩu dầu của Iran trong tháng 4 đạt 2,6 triệu thùng/ngày, một kỷ lục mới kể từ khi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế với Tehran vào tháng 1/2016.
C..

Giá xăng dầu hôm nay 26/7: Tiếp đà giảm mạnh

Nhu cầu tiêu thụ giảm, đặc biệt lo ngại đợt tăng lãi suất mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến giá dầu hôm nay quay đầu đi xuống.
Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 26/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2..