Xuất khẩu dầu tháng 9 của Saudi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia trong tháng 9 ở mức thấp nhất sáu năm với 6,55 triệu thùng mỗi ngày, theo số liệu từ JODI, được trích dẫn bởi Chuyên viên phân tích cao cấp Sammy Six của Platts. Tuy nhiên, cũng trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu dầu tinh chế tăng lên 1,55 triệu thùng/ngày – mức cao nhất từ trước tới nay khi Vương quốc này tìm cách chuyển sự tập trung của mình ra khỏi dầu thô và hướng tới các sản phẩm thành phẩm.

Theo số liệu của TankerTrackers, xuất khẩu dầu thô của Saudi sẽ tiếp tục giảm trong hai tháng tới. Theo trang web theo dõi hàng hóa tính toán rằng xuất khẩu của Saudi trong tháng 10 đạt trung bình là 6,68 triệu thùng/ngày, giảm so với mức 6,7 triệu thùng/ngày được tính toán cho tháng Chín. Tháng này, Saudi Arabia đã và đang vận chuyển ra nước ngoài trung bình 5.7 triệu thùng/ngày.

Chênh lệch số liệu được cung cấp bởi Saudi so với JODI và con số được tính bởi TankerTrackers là một dấu hiệu cho thấy không ai có thể chắc chắn về số liệu thậm chí được gọi là chính thức nữa. Đơn cử như, đầu tháng này, công ty phân tích dữ liệu Orbital Insight, cho biết hình ảnh vệ tinh của hãng cho thấy Ả Rập Xê-út có thể đã lừa dối JODI về quy mô tồn kho dầu thô của nước này.

Song, xu hướng xuất khẩu đi xuống dường như là một thực tế ngay cả khi có nhiều sự khác biệt về số liệu trong một tháng nhất định. Saudi đã nhiều lần nói rõ rằng họ sẵn sàng giảm mạnh xuất khẩu để đảm bảo cho sự thành công của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC, nhất là khi cuộc họp sắp diễn ra tại Vienna.

Cuộc họp này sẽ đưa ra việc mở rộng của thỏa thuận, dù không chắc chắn gần đây về sự sẵn sàng của Nga để cùng tham gia. Nhiều ý kiến ​​khác nhau, với một số quan sát viên lập luận rằng nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới sẽ hưởng lợi hơn nếu không cắt giảm, trong khi số khác thì cho rằng liên minh mới và mong manh giữa Nga với Saudi có lẽ sẽ không thể trụ vững nếu Moscow rút khỏi hiệp định.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Buông lỏng quản lý để doanh nghiệp xăng dầu “làm càn” trên đầm Thị Nại?

Tuy chưa được các bộ, ngành phê duyệt hồ sơ, phương án thi công; chưa có đánh giá tác động môi trường, nhưng Công ty CP Xăng dầu Bình An, Bình Định tự ý tri..

PVN đạt doanh thu hơn 117.000 tỷ đồng trong quý I

Tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), tổng sản lượng khai thác dầu tháng 3/2017 của PVN đạt 2,35 triệu tấn; tính chung quý I đạt 6,47 triệu tấn, trong đó sản lượng khai thác dầu tháng 3..

Doanh nghiệp xăng dầu đang lỗ 300-400 đồng mỗi lít

Hiện doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối lỗ 300-400 đồng/lít xăng (dầu). Tuy nhiên, trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai, nhiều khả năng giá các mặt hàng này giữ nguyên.
Theo chu kỳ, ng

Chi phí khoan ngoài khơi gần bằng đá phiến trên bờ

Việc khai thác dầu thô ngoài khơi, bao gồm cả nước sâu, đang gần sát với đá phiến về mặt chi phí nhờ công nghệ sản xuất mới, một giám đốc điều hành cấp cao của Chevron cho biết tại mộ..