Xuất khẩu dầu tháng 9 của Saudi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia trong tháng 9 ở mức thấp nhất sáu năm với 6,55 triệu thùng mỗi ngày, theo số liệu từ JODI, được trích dẫn bởi Chuyên viên phân tích cao cấp Sammy Six của Platts. Tuy nhiên, cũng trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu dầu tinh chế tăng lên 1,55 triệu thùng/ngày – mức cao nhất từ trước tới nay khi Vương quốc này tìm cách chuyển sự tập trung của mình ra khỏi dầu thô và hướng tới các sản phẩm thành phẩm.

Theo số liệu của TankerTrackers, xuất khẩu dầu thô của Saudi sẽ tiếp tục giảm trong hai tháng tới. Theo trang web theo dõi hàng hóa tính toán rằng xuất khẩu của Saudi trong tháng 10 đạt trung bình là 6,68 triệu thùng/ngày, giảm so với mức 6,7 triệu thùng/ngày được tính toán cho tháng Chín. Tháng này, Saudi Arabia đã và đang vận chuyển ra nước ngoài trung bình 5.7 triệu thùng/ngày.

Chênh lệch số liệu được cung cấp bởi Saudi so với JODI và con số được tính bởi TankerTrackers là một dấu hiệu cho thấy không ai có thể chắc chắn về số liệu thậm chí được gọi là chính thức nữa. Đơn cử như, đầu tháng này, công ty phân tích dữ liệu Orbital Insight, cho biết hình ảnh vệ tinh của hãng cho thấy Ả Rập Xê-út có thể đã lừa dối JODI về quy mô tồn kho dầu thô của nước này.

Song, xu hướng xuất khẩu đi xuống dường như là một thực tế ngay cả khi có nhiều sự khác biệt về số liệu trong một tháng nhất định. Saudi đã nhiều lần nói rõ rằng họ sẵn sàng giảm mạnh xuất khẩu để đảm bảo cho sự thành công của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC, nhất là khi cuộc họp sắp diễn ra tại Vienna.

Cuộc họp này sẽ đưa ra việc mở rộng của thỏa thuận, dù không chắc chắn gần đây về sự sẵn sàng của Nga để cùng tham gia. Nhiều ý kiến ​​khác nhau, với một số quan sát viên lập luận rằng nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới sẽ hưởng lợi hơn nếu không cắt giảm, trong khi số khác thì cho rằng liên minh mới và mong manh giữa Nga với Saudi có lẽ sẽ không thể trụ vững nếu Moscow rút khỏi hiệp định.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu thô – Tóm lược Q4/2020 và Triển vọng cho Q1/2021

Năng lượng là lĩnh vực hoạt động kém nhất của thị trường hàng hóa trong Q1 năm 2020. Các thị trường bị tác động nhiều nhất trong một giai đoạn thường trở nên hoạt động tốt nhất trong giai đoạn tiếp theo..

Thanh Hóa: Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn chậm tiến độ

Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, đóng trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa là một trong những dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam đến thời điểm này. Tuy nhiên, do ..

Giá dầu mỏ thế giới giảm trước khả năng Iran có thể tăng lượng xuất khẩu | Hoanghungpetro.com.vn

Triển vọng Iran có thể tăng lượng dầu mỏ xuất khẩu nhờ tiến bộ trong đàm phán về thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đã tác động đến thị trường thị trường “vàng đen” thế giới. 
Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8 tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu ..

Công ty phân phối xăng dầu thu hút 8 nhà đầu tư chiến lược

Tập đoàn Sovico của tỷ phú Phương Thảo cũng với Shell, Idemitsu, KPE (Kawait), Puma (Thụy Sỹ), SK (Hàn Quốc) đều muốn bước chân vào lĩnh vực phân phối xăng dầu đầy tiềm năng. 
Ảnh: PVOil
Tin từ PVN cho..