Xuất khẩu dầu tháng 9 của Saudi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia trong tháng 9 ở mức thấp nhất sáu năm với 6,55 triệu thùng mỗi ngày, theo số liệu từ JODI, được trích dẫn bởi Chuyên viên phân tích cao cấp Sammy Six của Platts. Tuy nhiên, cũng trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu dầu tinh chế tăng lên 1,55 triệu thùng/ngày – mức cao nhất từ trước tới nay khi Vương quốc này tìm cách chuyển sự tập trung của mình ra khỏi dầu thô và hướng tới các sản phẩm thành phẩm.

Theo số liệu của TankerTrackers, xuất khẩu dầu thô của Saudi sẽ tiếp tục giảm trong hai tháng tới. Theo trang web theo dõi hàng hóa tính toán rằng xuất khẩu của Saudi trong tháng 10 đạt trung bình là 6,68 triệu thùng/ngày, giảm so với mức 6,7 triệu thùng/ngày được tính toán cho tháng Chín. Tháng này, Saudi Arabia đã và đang vận chuyển ra nước ngoài trung bình 5.7 triệu thùng/ngày.

Chênh lệch số liệu được cung cấp bởi Saudi so với JODI và con số được tính bởi TankerTrackers là một dấu hiệu cho thấy không ai có thể chắc chắn về số liệu thậm chí được gọi là chính thức nữa. Đơn cử như, đầu tháng này, công ty phân tích dữ liệu Orbital Insight, cho biết hình ảnh vệ tinh của hãng cho thấy Ả Rập Xê-út có thể đã lừa dối JODI về quy mô tồn kho dầu thô của nước này.

Song, xu hướng xuất khẩu đi xuống dường như là một thực tế ngay cả khi có nhiều sự khác biệt về số liệu trong một tháng nhất định. Saudi đã nhiều lần nói rõ rằng họ sẵn sàng giảm mạnh xuất khẩu để đảm bảo cho sự thành công của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC, nhất là khi cuộc họp sắp diễn ra tại Vienna.

Cuộc họp này sẽ đưa ra việc mở rộng của thỏa thuận, dù không chắc chắn gần đây về sự sẵn sàng của Nga để cùng tham gia. Nhiều ý kiến ​​khác nhau, với một số quan sát viên lập luận rằng nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới sẽ hưởng lợi hơn nếu không cắt giảm, trong khi số khác thì cho rằng liên minh mới và mong manh giữa Nga với Saudi có lẽ sẽ không thể trụ vững nếu Moscow rút khỏi hiệp định.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới tuần kết thúc 13/6: Dầu Brent tăng 1,9%

Giá dầu giảm vào thứ Sáu (10/6), sau khi giá tiêu dùng của Mỹ tăng hơn dự kiến và Trung Quốc áp đặt các biện pháp hạn chế do COVID-19.
Dầu thô Brent giảm 1,06 USD xuống 122,01 USD/thùng. Dầu thô Mỹ giảm 84 cent xuống 120,67 USD / thùng.
Cả hai ..

Giá xăng dầu hôm nay 27/6: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 27/6/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 27/6.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 27/6
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 27/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

Dự trữ nhiên liệu của Trung Quốc giảm trong cuối tháng 4

 
Theo số liệu của Tân Hoa Xã, dự trữ sản phẩm xăng dầu của Trung Quốc trong tháng 4 giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng, dẫn đầu là sự sụt giảm trong dự trữ dầu diesel.
Dự trữ nhiên liệu tổng thể t..

Mua lít xăng, người dân trả thêm bao nhiêu nếu tăng thuế môi trường?

Mỗi lít xăng gánh thuế nhập khẩu 20%, thuế TTĐB 10%, VAT 10%, thuế môi trường hiện tại 3.000 đồng/lít. Nếu thuế môi trường lên 4.000 đồng thì người dùng phải gánh thêm 1.000 đồng.
T..