Xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia tới Mỹ xuống mức thấp nhất trong 30 năm

Đây là một phần trong chiến lược của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ nhằm chống lại sự dư thừa dầu toàn cầu, vốn đã khiến giá giảm.

Xuất khẩu dầu thô của Ả-rập Xê-út tới Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất rong 30 năm vào tháng 10, Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba.

Kể từ tháng Bảy, tập đoàn dầu khí của Saudi-Aramco đã cắt giảm nguồn cung nhằm nỗ lực rút bớt dầu ở những kho chứa tại các nhà máy lọc dầu trên khắp Hoa Kỳ, với hy vọng sẽ nâng giá dầu lên. Theo số liệu, Mỹ chỉ mua 525.000 thùng dầu thô mỗi ngày của Saudi trong tháng Mười, thấp nhất kể từ tháng 5 năm 1987 và giảm từ 1,5 triệu thùng/ngày cách đây một thập kỷ.

Trong khi đó, Iraq đang lấp đầy khoảng trống để đáp ứng nhu cầu dầu của Mỹ. Nhập khẩu dầu thô của nước này từ Iraq đã tăng 41% trong năm qua. Trong tháng 10, các chuyến hàng của Iraq đến nhà máy lọc dầu lớn nhất của Mỹ tại Port Arthur, Texas, đã vượt qua Saudi Arabia lần đầu tiên trong hơn 30 năm.

Tuy nhiên, sự sụt giảm trong xuất khẩu dầu thô của Saudi sang Hoa Kỳ sẽ tăng tốc. Bộ Năng lượng Saudi Arabia phát biểu với Reuters tuần trước rằng xuất khẩu dầu thô sang Mỹ trong tháng 12 sẽ thấp hơn 10% so với lượng dầu được xuất khẩu trong tháng 11.

“Với mỗi thùng dầu mà Saudi không sản xuất, họ đang để mất thị phần,” Sandy Fielden, Giám đốc nghiên cứu, hàng hóa và năng lượng tại công ty nghiên cứu đầu tư Morningstar, được Reuters dẫn lời.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu có thể giảm xuống dưới 20 đôla trong khi Mỹ đang gia tăng áp lực để chấm dứt cuộc chiến giá

 
Khi Mỹ tăng cường áp lực buộc các nhà sản xuất dầu hàng đầu thay đổi chiến lược cung ứng để ngăn chặn cuộc chiến giá cả tàn khốc, các nhà phân tích thị trường dự đoán..

Thị trường dầu căng thẳng theo vụ tấn công Syria

Sau khi có tuần tăng trưởng cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, giá dầu hiện đã suy giảm do sự gia tăng sản xuất tại Mỹ. 
Vụ không kích tại Syria được đánh giá chỉ mang lại tá..

Chênh lệch nguồn cung sẽ đẩy Brent lên mức 75 USD/thùng trong năm 2019, BMI cho biết | Hoanghungpetro.com.vn

Theo BMI Research, việc hụt cung liên tục trong năm nay do cắt giảm sản lượng tiếp tục diễn ra sẽ đẩy giá của Brent lên 75 USD/thùng vào năm 2019 và lên tới 78 USD/thùng vào năm 2020 tr

Nổ nhà máy lọc dầu ở Mỹ, hàng chục người bị thương

 Ngày 26-4, một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy lọc dầu ở bang Wisconsin của Mỹ, làm hàng chục người bị thương.
Khói đen bốc lên từ nhà máy lọc dầu rises Husky Energy ở bang..