Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ bổ sung số giàn khoan tuần thứ ba liên tiếp

Các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung số giàn khoan dầu tuần thứ ba liên tiếp trong tuần trước, chuỗi tăng dài nhất kể từ mùa hè, do giá dầu tăng thúc đẩy các nhà khoan dầu trở lại sau khi nghỉ ngơi trong mùa thu.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes các nhà khoan dầu đã bổ sung 2 giàn khoan dầu trong tuần tính tới 8/12, đưa tổng số giàn khoan thành 751 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 9.

Các nhà khoan dầu Mỹ, một chỉ số sớm cho sản lượng trong tương lai, vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước khi chỉ có 498 giàn hoạt động, sau khi các công ty tăng cường kế hoạch chi tiêu cho năm 2017 do dầu thô bắt đầu phục hồi trong thời điểm OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng một năm trước.

Tuần trước, OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ ngoài tổ chức này dẫn đầu là Nga đã đồng ý gia hạn việc cắt giảm sản lượng dầu khoảng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến hết năm 2018, do họ cố gắng xóa bỏ lượng dầu thô dư thừa.

Sự gia tăng số giàn khoan dầu Mỹ kéo dài 14 tháng trước khi trì trệ trong tháng 8, 9, 10 khi một số nhà sản xuất cắt giảm kế hoạch chi tiêu năm 2017 sau khi giá trở lại yếu hơn trong mùa hè qua. Các công ty năng lượng bắt đầu bổ sung số giàn khoan trở lại trong tháng 11 do giá dầu tăng.

Từ đầu năm 2017 tới nay, dầu thô ngọt nhẹ WTI ở trên mức 50 USD/thùng, vượt mức trung bình năm ngoài 43,47 USD/thùng.

Trong dự đoán giá dầu cao hơn so với trong năm 2016, các công ty thăm dò và sản xuất E

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Rủi ro địa chính trị đang gia tăng trên thị trường dầu | Hoanghungpetro.com.vn

 
Về lâu dài, nhiều nhà phân tích dầu mỏ cho rằng thế giới sẽ ngày càng phụ thuộc vào sản lượng dầu mỏ từ Trung Đông, vì đá phiến của Mỹ đang dần mất đi tầm quan trọng. T..

Giá dầu hôm nay 1/6 duy trì đà tăng

Giá dầu hôm nay 1/6 duy trì đà tăng sau khi Liên minh châu Âu (EU) nhất trí giảm nhập khẩu dầu Nga, gia tăng lo ngại về sự thắt chặt nguồn cung.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 115,1 USD/thùng -..

Giá xăng giảm 410 đồng một lít sau 7 kỳ tăng liên tiếp

Từ 15 giờ chiều nay (1-7), giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 410 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 110 đồng/lít. Đây là lần giảm đầu tiên của mặt hàng này sau 7 kỳ tăng liên tục.
Chiều nay (1-7), liên Bộ Tài chính – Công Thương quyết định điều chỉnh giá..

Giá xăng dầu hôm nay 2/8: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế | Hoanghungpetro.com.vn

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 2/8/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 2/8.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 2/8
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 2/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 99.6..