Bộ trưởng dầu mỏ Iran: Hầu hết các nhà sản xuất OPEC đều ủng hộ gia hạn cắt giảm

Đa số các thành viên OPEC đều đang ủng hộ việc kéo dài việc cắt giảm sản lượng, nhưng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp được mong đợi vào ngày 30/11, theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran, nếu OPEC mở rộng cắt giảm thì cũng sẽ kéo dài việc miễn trừ cho Iran không hạn chế sản xuất.

Trong hiệp ước ban đầu được ký vào năm ngoái, Iran được phép tăng nhẹ sản lượng dầu so với mức tháng 10 năm 2016, và hạn chế ở mức dưới 3,8 triệu thùng dầu mỗi ngày trong suốt thời gian của thỏa thuận này.

Theo Shana, hãng tin tức của Bộ Dầu mỏ Iran, các thành viên OPEC “gần như nhất trí” trong việc mở rộng cắt giảm sản xuất sau ngày hết hạn hiện tại vào tháng 3 năm 2018.

Những bình luận ​​của Bộ trưởng Iran cho thấy hiện tại không phải tất cả các thành viên của OPEC đều đang cùng tham gia mở rộng.

Sau khi giá dầu tăng mạnh trong vài tuần qua, ngày càng có nhiều nhà phân tích và ngân hàng đầu tư đã bắt đầu đặt câu hỏi về quyết tâm của OPEC để tiếp tục tuân thủ thỏa thuận này vì bây giờ giá dầu Brent hơn 60 USD, thay vào đó là tính đến số tiền kiếm được với giá dầu cao hơn và phá vỡ sự tuân thủ chung mạnh mẽ bất thường.

Tuần trước, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo nói rằng cắt giảm sản xuất là “lựa chọn duy nhất” có thể mang lại sự ổn định cho thị trường dầu. Về phần mình, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei, nói rằng các thành viên OPEC được dự kiến ​​sẽ nhất trí quyết định kéo dài việc cắt giảm sản xuất tại cuộc họp Vienna vào tuần tới, nhưng thời gian mở rộng vẫn còn đang đàm phán.

Thời gian mở rộng cũng là một chủ đề được bàn tán trong vài tuần gần đây. Bây giờ OPEC và các đồng mình có còn hơn một tuần để tiếp tục úp mở cho đến khi có thông báo thực tế vào ngày 30.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thêm nhiều công ty dầu mỏ và khí đốt tăng chi phí kinh doanh trong năm 2018

 
Theo khảo sát của DNV, thêm nhiều công ty dầu mỏ và khí đốt toàn cầu dự kiến tăng vốn kinh doanh trong năm nay, do niềm tin phục hồi sau khi giá dầu thô tăng trên 70 USD/thùng ..

TT dầu TG ngày 5/3: Giá tăng trước cuộc họp của OPEC với các công ty dầu đá phiến Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch hôm nay, trước một cuộc họp giữa OPEC với các công ty dầu đá phiến Mỹ tại Houston, nâng dự đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ bà..

Nga không bất ngờ trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của đá phiến Mỹ

Câu hỏi trên thị trường ngay lúc này: Liệu OPEC và Nga không thấy thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu mỏ sẽ cho phép các nhà sản xuất đá phiến tăng thị phần của họ?
Bộ trưởng Năng lượ..

OPEC và Nga xem xét thỏa thuận hợp tác dầu khí lâu dài

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga đang nỗ lực thực hiện một thỏa thuận dài hạn về việc kiểm soát nguồn cung dầu thế giới trong nhiều năm tới.
Ảnh Internet
Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed..