Bộ trưởng dầu mỏ Iran: Hầu hết các nhà sản xuất OPEC đều ủng hộ gia hạn cắt giảm

Đa số các thành viên OPEC đều đang ủng hộ việc kéo dài việc cắt giảm sản lượng, nhưng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp được mong đợi vào ngày 30/11, theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran, nếu OPEC mở rộng cắt giảm thì cũng sẽ kéo dài việc miễn trừ cho Iran không hạn chế sản xuất.

Trong hiệp ước ban đầu được ký vào năm ngoái, Iran được phép tăng nhẹ sản lượng dầu so với mức tháng 10 năm 2016, và hạn chế ở mức dưới 3,8 triệu thùng dầu mỗi ngày trong suốt thời gian của thỏa thuận này.

Theo Shana, hãng tin tức của Bộ Dầu mỏ Iran, các thành viên OPEC “gần như nhất trí” trong việc mở rộng cắt giảm sản xuất sau ngày hết hạn hiện tại vào tháng 3 năm 2018.

Những bình luận ​​của Bộ trưởng Iran cho thấy hiện tại không phải tất cả các thành viên của OPEC đều đang cùng tham gia mở rộng.

Sau khi giá dầu tăng mạnh trong vài tuần qua, ngày càng có nhiều nhà phân tích và ngân hàng đầu tư đã bắt đầu đặt câu hỏi về quyết tâm của OPEC để tiếp tục tuân thủ thỏa thuận này vì bây giờ giá dầu Brent hơn 60 USD, thay vào đó là tính đến số tiền kiếm được với giá dầu cao hơn và phá vỡ sự tuân thủ chung mạnh mẽ bất thường.

Tuần trước, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo nói rằng cắt giảm sản xuất là “lựa chọn duy nhất” có thể mang lại sự ổn định cho thị trường dầu. Về phần mình, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei, nói rằng các thành viên OPEC được dự kiến ​​sẽ nhất trí quyết định kéo dài việc cắt giảm sản xuất tại cuộc họp Vienna vào tuần tới, nhưng thời gian mở rộng vẫn còn đang đàm phán.

Thời gian mở rộng cũng là một chủ đề được bàn tán trong vài tuần gần đây. Bây giờ OPEC và các đồng mình có còn hơn một tuần để tiếp tục úp mở cho đến khi có thông báo thực tế vào ngày 30.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tắc nghẽn ở Permian bắt đầu tấn công

Các hạn chế về đường ống dẫn dầu ở Permian cuối cùng cũng bắt tấn công, đe doạ làm hỏng sự bùng nổ sản xuất mạnh mẽ đang diễn ra trong vài năm qua.
Các nhà sản xuất của Permian đang “từ bỏ..

Giá xăng dầu hôm nay (10-5): Giá dầu Brent trượt xuống còn 105,9 USD/thùng

Tiếp đà giảm gần 6% của phiên giao dịch trước, giá dầu hôm nay tiếp tục trượt dốc với giá dầu WTI còn 102,7 USD/thùng, dầu Brent “neo” ở mức 105,9 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo oilprice, lúc 6 giờ 10 phút ngày 10-5 (giờ Việt Nam),

OPEC nâng dự báo nhu cầu, giá dầu thế giới tăng mạnh

Trong phiên giao dịch sáng 15/3, giá “vàng đen” phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp nhờ Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nâng dự báo nhu cầu nhiên liệu trong năm 2018. 
Cụ..

Nguồn cung Lybia giảm 70.000-100.000 thùng/ngày sau vụ tấn công đường ống

Sản lượng dầu thô của Libya đã giảm 70.000-100.000 thùng/ngày sau một vụ tấn công vào các đường ống xuất khẩu của nó cung cấp dầu cho trạm dầu Es Sider, National Oil Corp. cho biết hôm Chủ n..