Bốn giàn khoan dầu của Shell ở Vịnh Mexico phải đóng cửa sau vụ hỏa hoạn

Shell cho biết hôm thứ Ba, bốn giàn khoan ở vịnh Mexico đã bị đóng cửa sau khi một vụ cháy xảy ra tại giàn khoan Enchilada do Shell vaanjhanhf vào tuần trước.

“Hoạt động sản xuất dừng lại tại 2 giàn khoan Enchilada và Salsa do Shell vận hành, cũng như giếng dầu Conger do Hess quản lý,” Shell cho biết có 37,5 phần trăm cổ phần trong mỏ dầu này.

Ngoài ra, Shell cũng cho ngừng mọi hoạt động sản xuất tại giàn khoan Auger của mình do hạn chế trong quy trình xử lý dầu gây ra bởi sự cố này.

Thứ Tư tuần trước, Shell cho hay, đêm ngày 8 tháng 11, đã có một sự cố về vận hành tại giàn khoan Shell Enchilada nằm tại Garden Banks Block 128 ở Vịnh Mexico của Mỹ.

Sản xuất tại hai giàn khoan Enchilada và Salsa sau đó đã bị dừng lại, và Shell thông báo cho chính quyền về vụ việc này. Hai người bị thương trong vụ việc đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị, Shell cho biết thêm rằng tất cả 46 người làm việc trên giàn khoan đã được di tản an toàn.

Shell cho biết hôm 8/11 rằng “Sản xuất tại giàn khoan nổi Auger của Shell và những giếng dầu gần đó cũng bị đóng cửa, ngoài đường ống xuất khẩu khí đốt 30 inch”.

Hôm Chủ nhật, Shell cho biết đang trong quá trình phát triển kế hoạch sửa chữa các bộ phận hư hỏng của tài sản và triển khai lại nhân sự, nhưng không có mốc thời gian để khôi phục hoạt động bình thường.

Trong suốt quá trình giải quyết, Shell không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của dầu loang trên mặt nước liên quan đến vụ việc này.

Hess Corporation cho biết hôm thứ Hai rằng sản xuất tại Baldpate, Conger và Penn State Fields đã bị đóng cửa sau vụ hỏa hoạn tại giàn khoan Shell Enchilada. Sản xuất ngừng lại tại mỏ Llano Field do Shell điều hành, trong đó Hess có 50% cổ phần. Sản lượng dầu của Hess tại các mỏ này là khoảng 30.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày.

Tại Vịnh Mêhicô, Shell hiện đang điều hành 7 giàn khoan nổi nước sâu và siêu nước sâu, 5 cơ sở và giàn khoan cố định –trong đó có Enchilada -và nhiều hệ thống sản xuất dưới biển.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Việt Nam lên tiếng bác bỏ các cảnh báo của Trung Quốc về khoan dầu ở Biển Đông

 
Dàn khoan Lan Đỏ trên vùng biển Việt Nam – Ảnh: Rosneft
Ngày 17.5, Trung Quốc cảnh báo công ty dầu khí Rosneft (Nga) và Việt Nam chớ nên tiến hành khoan dầu ở vùng Biể..

Cho xả quỹ bình ổn, giá xăng dầu đồng loạt tăng 350 đồng/lít

   Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn, kể từ 15h chiều nay (20/4), giá xăng RON 92 được phép tăng 350 đồng/lít lên mức tối đa 17.583 đồng/lít và xăng sinh học..

Bản tin dự báo diễn biến thị trường dầu thô

Dầu mỏ là một trong những nhiên liệu quan trọng nhất của xã hội hiện đại dùng để sản xuất điện và cũng là nhiên liệu của tất cả các phương tiện giao thông vận tải. Hiện nay dầu mỏ chủ yếu d

Venezuela: PDVSA không đáp ứng các nghĩa vụ cung cấp dầu

Công ty dầu mỏ quốc gia Venezuela PDVSA đã thông báo với 8 khách hàng nước ngoài rằng họ sẽ không thể cung cấp lượng dầu thô theo hợp đồng, một nhân viên của công ty n