Các ngân hàng lớn dự báo triển vọng tươi sáng cho thị trường dầu

Giá tăng trong thị trường dầu mỏ đang thúc đẩy dự đoán giá dầu thô Brent tương lai, chuẩn quốc tế, sẽ đạt mức 70 USD/thùng vào cuối năm nay.

Brent đã tăng 23% trong sáu tháng qua.

Morgan Stanley hôm thứ Ba tuần trước dự kiến ​​dầu Brent sẽ có mức trung bình 62 USD một thùng trong quý cuối cùng của năm, tăng so với ước tính trước đó là 55 USD một thùng. Giá dầu West Texas Intermediate dự kiến ​​đạt mức trung bình 56 USD/thùng, tăng từ mức 48 USD/thùng.

Ngân hàng này đã gia nhập cùng các ngân hàng lớn khác, bao gồm cả JP Morgan, với dự đoán triển vọng giá dầu tăng.

Dầu Brent giao dịch trên mức 60 USD/thùng là nhờ vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính với tăng trưởng tiêu thụ đang tăng lên ở cả các thị trường phát triển và mới nổi.

Trong khi đó, sản lượng cắt giảm của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), dẫn đầu bởi Saudi Arabia, phối hợp cùng với Nga và các nhà sản xuất lớn khác đã loại bỏ khoảng 1,8 triệu thùng mỗi ngày ra khỏi thị trường cho đến tháng 3 năm 2018.

Việc cắt giảm sản lượng đã làm giảm lượng cung dư thừa trên thị trường dầu, nhưng sự dư thừa của các sản phẩm tích trữ vẫn chưa xóa sạch hoàn toàn.

Những bình luận gần đây của các quan chức hàng đầu của Opec gợi ý rằng cartel và các đối tác của mình dự kiến ​​sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018 khi nhóm họp vào ngày 30 tháng 11.

Được biết, cartel này đang tìm kiếm mức 60 USD/thùng như là mức sàn cho giá dầu trong năm tới.

Tuần trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết Saudi Arabia cần giá dầu ở mức 70 USD trong năm 2018 để đạt được mức thâm hụt bằng không cho ngân sách của mình.

Trên thị trường tài chính, các nhà quản lý quỹ đã tiếp tục tăng thêm vị thế gia lên trong khi giá chuẩn Brent đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2015.

Một báo cáo của Reuters cho biết các quỹ phòng hộ đã tăng cường vị thế giá lên gần ở mức kỷ lục trong hầu hết khu vực dầu khí phức hợp vì dự đoán rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền khác đã tích lũy được một vị thế mua ròng trong dầu thô và sản phẩm tinh chế lên tới hơn một tỷ thùng dầu tính đến ngày 31 tháng 10. Mặc dù những vụ đánh cược đầu cơ này là một rủi ro lớn cho thị trường dầu mỏ, các nhà đầu tư đang tập trung vào các yếu tố cơ bản có thể đẩy giá lên cao hơn.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tân bộ trưởng dầu Kuwait cho rằng tăng trưởng tiêu thụ dầu “khỏe mạnh”

Theo ông Bakheet Al-Rashidi, người vừa được bổ nhiệm làm bộ trưởng dầu mỏ của Kuwait tuần này, cho rằng nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tăng với tốc độ “khỏe mạnh” trong năm tới và các nhà tinh chế sẽ..

Giá xăng tiếp tục tăng

Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 330 đồng, RON 95 tăng 440 đồng trong khi dầu diesel tăng 180 đồng.
Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, tính đến 28/4, trên thị trường Singapore, giá xăng RON92 là 127,56 USD/thùng, RON95 là 131,78 U..

Bản tin dự báo giá dầu thô thế giới

Xem giao dịch dầu thô online liên tục 24/24 trên www.xangdau.net bằng cách kéo xuống cuối trang.
Hợp đồng dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất trong 3 tuần vào ngày thứ Tư, sau khi dữ liệu từ C..

Giá dầu giảm hơn 1% do tâm lý lo ngại dư thừa nguồn cung

Tuần qua, giá dầu ngọt nhẹ WTI mất 1,7%, giá dầu Brent giảm 0,6% trong bối cảnh thị trường đang lo ngại các nhà sản xuất dầu tại Mỹ tiếp tục tăng sản lượng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ c..