Các nhà máy lọc dầu châu Á muốn tăng cường mua dầu thô từ Mỹ

Các nhà máy lọc dầu châu Á tìm kiếm mua dầu thô Mỹ, theo các nhà môi giới mà Reuters đã nói chuyện, khi WTI tiếp tục giao dịch giá thấp hơn so Brent. Thư hỏi giá dầu thô từ vịnh Mexico và vùng Caribê giờ đây đã trở thành đơn đặt hàng, sau khi OPEC tuyên bố đã đồng ý với các đối tác của mình sẽ mở rộng cắt giảm nguồn cung cho đến cuối năm 2018.

Một chuyện khôi hài mỉa mai đối với OPEC và các đồng minh là những nỗ lực để hỗ trợ giá đang mang lại lợi ích cho các đối thủ lớn nhất của họ – các nhà sản xuất Mỹ -hơn là cho chính nhóm này. Giá cao hơn đã cho phép các công ty khai thác đá phiến mở rộng sản xuất và hedge giá. Bên cạnh đó, do thị trường kỳ vọng vào việc gia hạn cắt giảm, nên giá vẫn ổn định sau thông báo chính thức, giữ khoảng cách giá giữa WTI và Brent vốn đã khiến dầu thô Mỹ hấp dẫn hơn nhiều trong thời gian gần đây.

Theo số liệu từ Thomson Reuters Eikon, dầu thô từ vịnh Mexico và Caribbean đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan đã tăng từ khoảng 500.000 thùng mỗi ngày vào đầu năm nay lên hơn 1,2 triệu thùng mỗi ngày. Dữ liệu từ Kpler cho thấy trước hồi đầu tháng Mười, lượng dầu thô rời khỏi cảng Hoa Kỳ đạt trung bình 1,6 triệu thùng mỗi ngày, rất nhiều trong số này được chở tới các  nhà máy lọc dầu châu Á.

Việc vận chuyển dầu thô của Mỹ đến châu Á có khả năng sẽ tiếp tục tăng khi sản xuất, đặc biệt là tại các vùng đá phiến, tăng vọt, nhưng theo người đứng đầu bộ phận dầu khí trong khu vực của JPMorgan – Scott Darling, điều này cuối cùng sẽ có một tác động tiêu cực đến giá. Phát biểu với Bloomberg, Darling nói rằng sản xuất đá phiến tăng -có thể là nhờ giá dầu cao hơn hiện nay, đạt 1 triệu thùng mỗi ngày chỉ tính riêng khu vực Permian –rốt cuộc sẽ kìm hãm khả năng đi lên của giá.

Dựa trên báo cáo về kiểm soát chi phí vẫn còn nghiêm ngặt, kỷ luật chi tiêu và sự tập trung vào thúc đẩy năng suất, điều này bây giờ ít có khả năng hơn so với ngay sau khi thỏa thuận cắt giảm ban đầu của OPEC được công bố. Các công ty sản xuất đá phiến sẽ tận dụng tình hình giá cả trong khi những cắt giảm của OPC và Nga vẫn còn ở đó.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kinh doanh khó khăn, PVN đặt kế hoạch “rón rén”

Do tình hình sản xuất kinh doanh không thuận lợi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ​đặt chỉ tiêu năm 2017 sẽ khai thác 14,2 triệu tấn dầu thô, giảm hơn 3 triệu tấn so với năm 2016. 
Báo..

Xuất khẩu dầu thô của OPEC sang Mỹ vẫn còn biến động | Hoanghungpetro.com.vn

Quay trở lại vào đầu tháng 12, chúng ta đã thảo luận về việc vận chuyến dầu thô của Venezuela đến Mỹ sụt giảm mạnh như thế nào và nhất là tới các nhà máy lọc dầu Citgo. Th

Iran cho biết đa số các thành viên OPEC ủng hộ gia hạn việc cắt giảm sản lượng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết đa số các thành viên OPEC ủng hộ gia hạn việc cắt giảm sản lượng, nhưng một quyết định cuối cùng được thực hiện tại cuộc họp tới của OPEC vào ngày 30/11.
Tổ chức OPEC c

Hà Nội: 159 cửa hàng đã bán xăng E5

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 159 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã triển khai bán xăng E5; 150 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch x