Các nhà máy lọc dầu châu Á muốn tăng cường mua dầu thô từ Mỹ

Các nhà máy lọc dầu châu Á tìm kiếm mua dầu thô Mỹ, theo các nhà môi giới mà Reuters đã nói chuyện, khi WTI tiếp tục giao dịch giá thấp hơn so Brent. Thư hỏi giá dầu thô từ vịnh Mexico và vùng Caribê giờ đây đã trở thành đơn đặt hàng, sau khi OPEC tuyên bố đã đồng ý với các đối tác của mình sẽ mở rộng cắt giảm nguồn cung cho đến cuối năm 2018.

Một chuyện khôi hài mỉa mai đối với OPEC và các đồng minh là những nỗ lực để hỗ trợ giá đang mang lại lợi ích cho các đối thủ lớn nhất của họ – các nhà sản xuất Mỹ -hơn là cho chính nhóm này. Giá cao hơn đã cho phép các công ty khai thác đá phiến mở rộng sản xuất và hedge giá. Bên cạnh đó, do thị trường kỳ vọng vào việc gia hạn cắt giảm, nên giá vẫn ổn định sau thông báo chính thức, giữ khoảng cách giá giữa WTI và Brent vốn đã khiến dầu thô Mỹ hấp dẫn hơn nhiều trong thời gian gần đây.

Theo số liệu từ Thomson Reuters Eikon, dầu thô từ vịnh Mexico và Caribbean đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan đã tăng từ khoảng 500.000 thùng mỗi ngày vào đầu năm nay lên hơn 1,2 triệu thùng mỗi ngày. Dữ liệu từ Kpler cho thấy trước hồi đầu tháng Mười, lượng dầu thô rời khỏi cảng Hoa Kỳ đạt trung bình 1,6 triệu thùng mỗi ngày, rất nhiều trong số này được chở tới các  nhà máy lọc dầu châu Á.

Việc vận chuyển dầu thô của Mỹ đến châu Á có khả năng sẽ tiếp tục tăng khi sản xuất, đặc biệt là tại các vùng đá phiến, tăng vọt, nhưng theo người đứng đầu bộ phận dầu khí trong khu vực của JPMorgan – Scott Darling, điều này cuối cùng sẽ có một tác động tiêu cực đến giá. Phát biểu với Bloomberg, Darling nói rằng sản xuất đá phiến tăng -có thể là nhờ giá dầu cao hơn hiện nay, đạt 1 triệu thùng mỗi ngày chỉ tính riêng khu vực Permian –rốt cuộc sẽ kìm hãm khả năng đi lên của giá.

Dựa trên báo cáo về kiểm soát chi phí vẫn còn nghiêm ngặt, kỷ luật chi tiêu và sự tập trung vào thúc đẩy năng suất, điều này bây giờ ít có khả năng hơn so với ngay sau khi thỏa thuận cắt giảm ban đầu của OPEC được công bố. Các công ty sản xuất đá phiến sẽ tận dụng tình hình giá cả trong khi những cắt giảm của OPC và Nga vẫn còn ở đó.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc và Ấn Độ muốn mua thêm dầu của Mỹ để chống lại OPEC

Hai trong số những người mua dầu thô lớn nhất châu Á đang xem xét hợp tác mua nguồn cung của Mỹ và chống lại sự thống trị của OPEC trong thị trường dầu mỏ lớn nhất thế giới.
Ấn Độ và Trung Quốc đang thả..

Giá xăng dầu hôm nay 1/7: Giá giảm dù nguồn cung thắt chặt

Giá xăng dầu ngày 30/6 giảm dù OPEC xác nhận sẽ chỉ tăng sản lượng trong tháng 8 như đã thông báo trước đó.
Nguyên nhân được cho là thị trường vẫn đang băn khoăn về nguồn cung khi mà các cuộc thảo luận về sản lượng sau tháng 9 vẫn chưa được nhắc..

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 28/6/2022

Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Ba đã tăng cao trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung ngày càng tăng sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu lên vấn đề công suất dự phòng đang giảm dần của OPEC với người đồng cấp, Tổng thống ..

Libya đang mất thêm 22.000 thùng mỗi ngày do rò rỉ đường ống dẫn dầu | Hoanghungpetro.com.vn

Libya đang mất thêm 22.000 thùng mỗi ngày do sự cố rò rỉ đường ống tại mỏ dầu Sarir Tobruk được cho là do ngân sách bị trì hoãn khiến công ty điều hành không thể duy trì cơ sở hạ tầng dẫn dầu của mình, theo các bản tin truyền thông trong nước.
Kho..