Các nhà máy lọc dầu châu Á muốn tăng cường mua dầu thô từ Mỹ

Các nhà máy lọc dầu châu Á tìm kiếm mua dầu thô Mỹ, theo các nhà môi giới mà Reuters đã nói chuyện, khi WTI tiếp tục giao dịch giá thấp hơn so Brent. Thư hỏi giá dầu thô từ vịnh Mexico và vùng Caribê giờ đây đã trở thành đơn đặt hàng, sau khi OPEC tuyên bố đã đồng ý với các đối tác của mình sẽ mở rộng cắt giảm nguồn cung cho đến cuối năm 2018.

Một chuyện khôi hài mỉa mai đối với OPEC và các đồng minh là những nỗ lực để hỗ trợ giá đang mang lại lợi ích cho các đối thủ lớn nhất của họ – các nhà sản xuất Mỹ -hơn là cho chính nhóm này. Giá cao hơn đã cho phép các công ty khai thác đá phiến mở rộng sản xuất và hedge giá. Bên cạnh đó, do thị trường kỳ vọng vào việc gia hạn cắt giảm, nên giá vẫn ổn định sau thông báo chính thức, giữ khoảng cách giá giữa WTI và Brent vốn đã khiến dầu thô Mỹ hấp dẫn hơn nhiều trong thời gian gần đây.

Theo số liệu từ Thomson Reuters Eikon, dầu thô từ vịnh Mexico và Caribbean đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan đã tăng từ khoảng 500.000 thùng mỗi ngày vào đầu năm nay lên hơn 1,2 triệu thùng mỗi ngày. Dữ liệu từ Kpler cho thấy trước hồi đầu tháng Mười, lượng dầu thô rời khỏi cảng Hoa Kỳ đạt trung bình 1,6 triệu thùng mỗi ngày, rất nhiều trong số này được chở tới các  nhà máy lọc dầu châu Á.

Việc vận chuyển dầu thô của Mỹ đến châu Á có khả năng sẽ tiếp tục tăng khi sản xuất, đặc biệt là tại các vùng đá phiến, tăng vọt, nhưng theo người đứng đầu bộ phận dầu khí trong khu vực của JPMorgan – Scott Darling, điều này cuối cùng sẽ có một tác động tiêu cực đến giá. Phát biểu với Bloomberg, Darling nói rằng sản xuất đá phiến tăng -có thể là nhờ giá dầu cao hơn hiện nay, đạt 1 triệu thùng mỗi ngày chỉ tính riêng khu vực Permian –rốt cuộc sẽ kìm hãm khả năng đi lên của giá.

Dựa trên báo cáo về kiểm soát chi phí vẫn còn nghiêm ngặt, kỷ luật chi tiêu và sự tập trung vào thúc đẩy năng suất, điều này bây giờ ít có khả năng hơn so với ngay sau khi thỏa thuận cắt giảm ban đầu của OPEC được công bố. Các công ty sản xuất đá phiến sẽ tận dụng tình hình giá cả trong khi những cắt giảm của OPC và Nga vẫn còn ở đó.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cơ hội không ngừng cho xuất khẩu dầu của Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

Một lần không thể tưởng tượng được, vào tháng 12 năm 2015 Mỹ đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm 40 năm của nước này đối với xuất khẩu dầu thô do sự bùng nổ của đá phiến trong nước. Cho đến lúc đ

Thị trường dầu đang thắt chặt, Platts cho biết | Hoanghungpetro.com.vn

Các thị trường dầu mỏ đang thắt chặt do nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ, căng thẳng về địa cũng như thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC), một giám đốc điều hành hàng đầu của Pla..

Nhập khẩu dầu thô của Hàn Quốc từ Iran trong tháng 11 giảm xuống mức thấp 5 tháng

Nhập khẩu dầu thô của Hàn Quốc từ Iran trong tháng 11 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6, do xuất khẩu từ nước Trung Đông này sang châu Á giảm vì những vấn đề sản xuất.
Số liệu hải ..

Aramco có đang lợi dụng tuyên bố của Trump về Iran để tăng giá trị cho IPO hay không?

Dầu đang ở mức cao nhất trong 4 năm sau khi thỏa thuận hạt nhân Iran sắp được quyết định bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Giá dầu WTI đã tăng hơn 70 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2014 “khi cá..