Giá dầu giảm sau 2 phiên tăng do lo ngại sản lượng Mỹ

Giá dầu hôm thứ Hai giảm lần đầu tiên trong 3 phiên sau khi có số liệu cho thấy số giàn khoan Mỹ tăng trong tuần trước, gây lo ngại về sản lượng Mỹ tiếp tục tăng, bất chấp OPEC mới gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung. 

Ảnh minh họa.

Sau khi đạt đỉnh 1 tuần thứ Sáu tuần trước, giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 giảm 89 cent, tương đương 1,5%, xuống 57,47 USD/thùng tại thị trường New York.

Giá dầu Brent giao tháng 2 sụt 1,28 USD, tương đương 2%, xuống 62,45 USD/thùng tại thị trường London.

Dù Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih nhấn mạnh rằng OPEC sẽ tiếp tục tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm đưa lượng dư cung giảm trong năm tới, thị trường vẫn lo ngại về sản lượng Mỹ gia tăng sẽ gây thách thức tới mục tiêu này, theo Robbie Fraser, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Schneider Electric.

Số liệu của Baker Hughes thứ Sáu tuần trước cho thấy các công ty dầu mỏ Mỹ đưa thêm 2 giàn khoan mới vào hoạt động, nâng tổng số giàn khoan ở Mỹ lên 749 chiếc.

Giá dầu tăng hôm thứ Năm và thứ Sáu tuần trước sau khi OPEC và một số nước phi thành viên khác gồm Nga đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung thêm 9 tháng nữa cho đến hết năm 2018.

Tin về sản lượng dầu của OPEC ra thứ Hai cũng không nâng đỡ được thị trường. Sản lượng của khối này giảm 300.000 thùng/ngày xuống 32,35 triệu thùng/ngày – mức thấp nhất kể từ tháng Năm, theo khảo sát của Reuters. Do đó, mức tuân thủ thỏa thuận của OPEC tăng lên mức 112% trong tháng 11, so với 92% trong tháng 10.

Tờ Sevens Report hôm thứ Hai cho rằng OPEC vẫn để ngỏ khả năng đánh giá lại chính sách của mình tại một cuộc họp vào tháng 6 tới, trong đó có khả năng thỏa thuận chỉ được gia hạn thêm 3 tháng so với 9 tháng hiện nay.

“Đây là điều khiến giới đầu tư lạc quan dè chừng, bởi khả năng thu hẹp thời gian gia hạn có thể tác động mạnh đến thị trường”, theo báo cáo của Sevens Report.

Giá dầu hôm thứ Hai giảm cũng một phần do đồng USD tăng giá. Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,3% sau khi Thượng viện Mỹ cuối tuần trước thông qua đề xuất cải cách thuế của Đảng Cộng hòa.

Nguồn tin: bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu ở châu Á tiếp tục tăng

Sáng 21/3, giá dầu tiếp tục leo thang trên các sàn giao dịch châu Á nhờ những dự đoán về sự sụt giảm bất ngờ của trữ lượng dầu thô Mỹ.  
Khoảng 3h30 GMT ngày 21/3, một th

OPEC chuẩn bị cho việc cắt giảm sản lượng mới | Hoanghungpetro.com.vn

Mức tăng sản lượng 100 nghìn thùng của OPEC sau chuyến công du của Biden tới Saudi có thể không chỉ là mức tăng nhỏ nhất mà còn là trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Trong báo cáo hàng tháng mới nhất của mình, OPEC dự báo thị trường dầu mỏ toàn cầu..

Putin: Ngay cả việc khởi động Nord Stream 2 cũng không giúp được gì cho tình trạng thiếu khí đốt của châu Âu

Ngay cả khi Nga khởi động Nord Stream 2 vào ngày mai, dòng khí chạy qua đường ống này cũng sẽ không thể làm giảm bớt phần lớn tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên ở châu Âu, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Tư và nói thêm rằng ông đã cảnh ..