Giá dầu giảm sau 2 phiên tăng do lo ngại sản lượng Mỹ

Giá dầu hôm thứ Hai giảm lần đầu tiên trong 3 phiên sau khi có số liệu cho thấy số giàn khoan Mỹ tăng trong tuần trước, gây lo ngại về sản lượng Mỹ tiếp tục tăng, bất chấp OPEC mới gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung. 

Ảnh minh họa.

Sau khi đạt đỉnh 1 tuần thứ Sáu tuần trước, giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 giảm 89 cent, tương đương 1,5%, xuống 57,47 USD/thùng tại thị trường New York.

Giá dầu Brent giao tháng 2 sụt 1,28 USD, tương đương 2%, xuống 62,45 USD/thùng tại thị trường London.

Dù Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih nhấn mạnh rằng OPEC sẽ tiếp tục tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm đưa lượng dư cung giảm trong năm tới, thị trường vẫn lo ngại về sản lượng Mỹ gia tăng sẽ gây thách thức tới mục tiêu này, theo Robbie Fraser, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Schneider Electric.

Số liệu của Baker Hughes thứ Sáu tuần trước cho thấy các công ty dầu mỏ Mỹ đưa thêm 2 giàn khoan mới vào hoạt động, nâng tổng số giàn khoan ở Mỹ lên 749 chiếc.

Giá dầu tăng hôm thứ Năm và thứ Sáu tuần trước sau khi OPEC và một số nước phi thành viên khác gồm Nga đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung thêm 9 tháng nữa cho đến hết năm 2018.

Tin về sản lượng dầu của OPEC ra thứ Hai cũng không nâng đỡ được thị trường. Sản lượng của khối này giảm 300.000 thùng/ngày xuống 32,35 triệu thùng/ngày – mức thấp nhất kể từ tháng Năm, theo khảo sát của Reuters. Do đó, mức tuân thủ thỏa thuận của OPEC tăng lên mức 112% trong tháng 11, so với 92% trong tháng 10.

Tờ Sevens Report hôm thứ Hai cho rằng OPEC vẫn để ngỏ khả năng đánh giá lại chính sách của mình tại một cuộc họp vào tháng 6 tới, trong đó có khả năng thỏa thuận chỉ được gia hạn thêm 3 tháng so với 9 tháng hiện nay.

“Đây là điều khiến giới đầu tư lạc quan dè chừng, bởi khả năng thu hẹp thời gian gia hạn có thể tác động mạnh đến thị trường”, theo báo cáo của Sevens Report.

Giá dầu hôm thứ Hai giảm cũng một phần do đồng USD tăng giá. Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,3% sau khi Thượng viện Mỹ cuối tuần trước thông qua đề xuất cải cách thuế của Đảng Cộng hòa.

Nguồn tin: bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sau VAT, đến lượt xăng định tăng

Sau đề xuất tăng VAT, Bộ Tài chính lại tiếp tục đệ trình tăng khung thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng dầu.
Theo đó, mức tăng tối thiểu “bằng mức thuế đang áp dụng”, còn tối đa

Có thể Mỹ sẽ trò hoãn cuộc họp dầu mỏ trực tuyến G20

 
Chưa đầy một ngày trước khi OPEC dự kiến ​​sẽ họp hầu như để thảo luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mới tiềm năng, một số tin tức nói rằng Nga đã loại trừ khả năng này. Lần trước, Nga đã đưa ra cản..

Giá xăng dầu hôm nay 21-7: Thế giới đứng yên, xăng trong nước giảm mạnh?

Giữ nguyên giá của chốt phiên giao dịch trước, dầu WTI “neo” ở 102,26, Brent ở mức 106,92 USD/thùng. Giá xăng trong nước dự báo giảm mạnh gần 3.000 đồng.
Giá xăng dầu thế giới
Giá “vàng đen” lao dốc trong phiên giao dịch ngày 20-7, sau khi..

Giá dầu hôm nay (24/5): Giảm giá do sản lượng OPEC tăng

Giá dầu hôm nay tiếp tục giảm, kéo theo kỳ vọng rằng các thành viên OPEC có thể đẩy mạnh sản xuất khi đối mặt với những lo ngại về nguồn cung từ Venezuela và Iran. 
Dầu giảm giá do ..